Phấn baby powder có tốt không

Chúng ta trước giờ chỉ nghe phấn rôm dành cho trẻ em để bôi những bộ phận cơ thể dễ bị hăm, ngứa như ở cổ, nách và bẹn trẻ, giúp da trẻ khô thoáng, mềm mịn và thoải mái. Tuy nhiên vài năm trở lại đây phấn rôm lại được sử dụng rộng rãi để làm phấn trang điểm cho các bạn nữ, giúp các bạn nữ có một làn da trắng mịn tự nhiên không tỳ vết. Liệu phấn rôm có hại không? bôi phấn rôm lên mặt có tốt không? chúng ta hãy đi vào tìm hiểu để có câu trả lời thuyết phục nhất.

Mục lục xem nhanh

PHẤN RÔM LÀ GÌ?

Phấn baby powder có tốt không
Phấn rôm Pigeon

Phấn rôm là loại bột mịn có dạng màu trắng, sản phẩm được sản xuất dành riêng cho trẻ em. Phấn có tác dụng điều trị tình trạng da bị hăm đỏ, gây đau rát ở trẻ. Tuy nhiên sản phẩm chỉ được bôi và sử dụng ở một số bộ phận nhất định như khe cổ, nách trẻ và bẹn.

Theo như cách suy nghĩ của giới trẻ thì phấn rôm có thể sử dụng trên làn da nhạy cảm của trẻ thì chắc chắn việc bôi phấn rôm lên da mặt người lớn như một lớp trang điểm hoàn hảo, thì không có vấn đề gì ảnh hưởng đến làn da của mình, mà nó còn rất tốt cho da. Vậy quan điểm này có thực sự đúng? Chúng ta cần phải có lời giải đáp từ những phân tích chuyên sâu.

PHẤN RÔM CÓ HẠI KHÔNG?

Phấn baby powder có tốt không
Phấn rôm Wakodo

Phấn rôm thường dành cho trẻ em đang được sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng nhất hiện nay ưa ưa chuộng chính là sản phẩm phấn rôm của hãng Johnson Baby. Bạn có biết gần đây hãng này đang dính phải vụ kiện từ khách hàng, trước những cáo buộc sản phẩm phấn rôm của hãng, chứa thành phần talc, có khả năng gây ung thư, nếu sử dụng sản phẩm trong thời gian dài. Kết thúc phiên tòa phần thắng thuộc về bên khách hàng và hãng phải bồi thường 72 triệu USD vì sự thất bại này.

Đứng trước sự thất bại trên câu hỏi cần đặt ra lúc này là bột talc có thực sự gây ra ung thư?

Trong khoảng vài thập kỷ qua con người đã sử dụng 2 loại Talc. Loại đầu tiên, chứa khoáng sản (magie, silicon, oxy), nhưng nó được những nhà nghiên cứu phát hiện ra chứa mi -ăng- chất gây ung thư, vậy nên nó đã được dừng sản xuất từ năm 1970, mà thay vào đó là sử dụng loại bột Talc đã khử mi-ăng, đây cũng chính là loại bột được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm của hãng Baby Powder của J &J.

Như vậy bột Talc có trong sản phẩm phấn rôm là an toàn. Tuy nhiên đã có nhiều cuộc nghiên cứu diễn ra đưa ra giả thuyết bột Talc có khả năng gây ra ung thư buồng trứng, nếu như sử dụng quanh khu vực sinh dục, các hạt Talc có thể di chuyển lên buồng trứng làm cho tình trạng viêm nhiễm diễn ra và khi kéo dài tình trạng này sẽ dẫn đến có khả năng gây ung thư.

Tuy nhiên giả thuyết của những nghiên cứu trên đều được cho là không thuyết phục, bởi theo như nghiên cứu về bệnh ung thư buồng trứng, được thử nghiệm trên 32.500 phụ nữ ở Anh, đã chứng minh được rằng không có bất kỳ một mối liên quan gì giữa bệnh ung thư buồng trứng và bột Talc.

Và cũng theo như cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế IARC (đây là tổ chức trực thuộc tổ chức Y tế Thế giới WHO) đã chỉ rõ cụm từ “có thể” gây ung thư cho con người của bột Talc ở đây chỉ là ở mức độ lo ngại, mà chưa thể có kết luận chuẩn xác và chính thức nhất.

Như vậy theo như những nghiên cứu trên chúng ta vẫn chưa có kết luận chính xác phấn rôm có gây hại cho con người không, đặc biệt là vấn đề ung thư. Điều này cũng đồng nghĩa việc sử dụng phấn rôm là hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì.

BÔI PHẤN RÔM LÊN MẶT CÓ TỐT KHÔNG?

Phấn baby powder có tốt không
Phấn rôm Shiseido Baby Powder Pressed

Phấn rôm chứa thành phần chính là bôt Talc, chất béo, muối axit,….những thành phần trên có giúp hút ẩm hiệu quả. được sử dụng nhiều để trị hôi nách, giữ son môi lâu trôi,… và đặc biệt là để trang điểm tạo nên diện mạo tươi trẻ, tự nhiên nhất. Theo như các bạn gái sử dụng sản phẩm tiết lộ.

Phấn rôm có khả năng trị mụn đầu đen, với việc sử dụng một chút nước pha với phấn rôm, tạo nên hỗn hợp sệt thoa nên những nốt, vùng mụn, nhất là mụn đầu đen, thực hiện 3 -4 lần là mụn thông thường sẽ tự xẹp mà mụn đầu đen cũng được loại bỏ.

Phấn rôm hút nhờn dư

Với khả năng hút ẩm nhanh thì việc chị em sử dụng sản phẩm phấn rôm để hút dầu nhờn trên mặt hiệu quả, cũng như giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn quả là một biện pháp tuyệt vời.

Phấn rôm thay thế phấn nền được không?

Sản phẩm sẽ thực sự trở lên hiệu quả với nhiệm vụ thay thế phấn nền, giúp giữ lớp trang điểm lâu trôi và chống loang lổ, sản phẩm phù hợp nhất với những loại da dầu, khó trang điểm.

Nhìn vào những mặt tích cực kia khiến chị em mê mệt và sử dụng sản phẩm này liên tục trong thời gian dài, điều này lại không hề tốt. Nếu như xét toàn diện chúng ta có thể thấy thành phần của phấn rôm Talc, muối kẽm, muối axit, nhất là bột Talc- đặc tính không tan trong nước. Vì vậy mà khi chúng ta sử dụng phấn rôm trên da mặt, bột Talc sẽ ở sâu dưới lỗ chân lông và khi bạn rửa vệ sinh mặt thì khó có thể rửa sạch chất này, nếu sử dụng trong thời gian lâu sẽ bám thành lớp dày và có thể gây viêm da, mụn nhọt, điều này có nguy cơ xảy ra cao nhất đối với những bạn có làn da nhờn.

Chính vì vậy bạn không nên sử dụng sản phẩm phấn rôm cho da mặt, sản phẩm chỉ được khuyên sử dụng cho body, như vậy dù không có tác hại gì bạn cũng không nên sử dụng bôi lên mặt, nhằm tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Phấn rôm không hề gây hại cho da (body) và cơ thể chính vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng sử dụng sản phẩm trong khoảng thời gian dài, nên biết sử dụng sản phẩm trong mức vừa đủ, thì sẽ mang lại kết quả mong muốn. Đặc biệt bạn không nên sử dụng sản phẩm trên da mặt nó được khuyến cáo chỉ sử dụng với body và không phù hợp với làn da nhạy cảm trên khuôn mặt. Hãy thực hiện theo chỉ dẫn, cách sử dụng của nhà sản xuất để không phải hối tiếc về những gì mình đã làm. Với bài viết Phấn rôm có hại không? bôi phấn rôm lên mặt có tốt không? sẽ là câu trả lời chuẩn xác nhất cho bạn, về mọi vấn đề liên quan tới phấn rôm.