Bo mạch x và z khác nhau chỗ nào năm 2024

Giải đáp: Đối với nhu cầu của bạn là làm về deep learning, lập trình học sâu thì thường chúng ta sẽ focus vào card đồ hoạ nhiều hơn vì nếu bạn làm về nero language, âm thanh thì sẽ cần card đồ hoạ nhiều hơn, có một số phần khác thì sẽ cần hiệu năng của CPU, phổ biến của deep learning ở thời điểm hiện tại sẽ là làm về ngôn ngữ, hình ảnh,âm thanh. Cấu hình bạn đang chọn cũng khá là hợp lý đối với nhu cầu của bạn rồi.

Câu hỏi thứ hai: Hai anh ơi cho em hỏi RAM trên VGA với thanh RAM PC có giống nhau không ạ. Ví dụ em có 16GB RAM cộng với 4GB RAM trên VGA thì có lên thành 20GB không. Em cảm ơn.

Bo mạch x và z khác nhau chỗ nào năm 2024

Giải đáp: RAM ở trên VGA là VRam còn RAM PC là RAM, RAM ở trên hệ thống có bus và CAS L đều thấp, còn RAM ở trên VRAM sẽ có bus rất cao nhưng CAS L cũng rất cao, cách thức hoạt động hoàn toàn khác nhau. Bạn có 16GB RAM cộng với 4GB RAM trên VGA thì không lên thành 20GB được.

Câu hỏi thứ ba: Chào hai bạn! Hiện tại mình đang sử dụng PC HP Victus 15L (cấu hình Core i5-12400F, Ram 16GB, SSD 512GB, Nvidia GTX 1650 với Windows 11 bản quyền).

Mình đang muốn nâng cấp lên Mainboard Asrock B660M, nhưng không biết có phù hợp với các linh kiện sẵn có không? Và liệu sau khi nâng cấp có phải chạy lại Win không?

Mong sớm nhận được câu trả lời và chúc hai bạn nhiều sức khoẻ!!!

Bo mạch x và z khác nhau chỗ nào năm 2024

Giải đáp: Không cần thiết phải nâng cấp main cho những bộ PC đồng bộ, vì PC đã được thiết kế các linh kiện match với nhau rồi. Cùng lắm là bạn nên nâng cấp Ram hoặc thay tản nhiệt, còn nếu bạn vẫn muốn nâng cấp main thì sẽ có 2 trường hợp, nếu bạn không sử dụng tài khoản Microsoft thì khả năng win đang ăn vào main và bạn phải active lại, còn nếu ăn vào tài khoản Microsoft thì chỉ cần vào tài khoản và nhấn đổi phần cứng là xong.

Câu hỏi thứ tư: Chào ad, cho mình hỏi tại sao 1 số main b660 k thấy có pin CMOS nhỉ? ví dụ như MSI MAG B660M BAZOOKA DDR4, Asus PRIME B660M-A D4, hay là pin nó dưới chipset or dưới tản VRM à.

Bo mạch x và z khác nhau chỗ nào năm 2024

Giải đáp: Phải có pin CMOS, Không có pin CMOS thì không thể lưu được thông tin của BIOS, nó sẽ nằm giấu ở 1 chỗ nào đấy mà bạn không thấy thôi.

Câu hỏi thứ năm: Chào 2 bạn. Mình mới mua 3080 Ti ở thời điểm này khá nhạy cảm vì 4000 series có thể ra bất kỳ lúc nào nhưng do nhu cầu sử dụng và giá hợp lý quá nên ko đợi nữa. Cho mình hỏi liệu 4000 series ra có vượt trội và out trình 3080 Ti nhiều ko và 3080 Ti có thể sử dụng tốt trong bao lâu nữa theo kiểu "chơi game ko cần nhìn cấu hình"? Xin cảm ơn. Chúc 2 bạn nhiều sức khoẻ.

Bo mạch x và z khác nhau chỗ nào năm 2024

Giải đáp: Nếu theo truyền thống của NVIDIA thì RTX 4000 series sẽ mạnh hơn khá nhiều so với RTX 3080 Ti - ở phân khúc sao thì các card mới sẽ có hiệu năng mạnh hơn khá nhiều so với các card đồ hoạ thế hệ trước cùng phân khúc. RTX 3080 Ti có thể chơi game trong rất nhiều năm nữa mà không cần phải nhìn cấu hình nên bạn cứ yên tâm nhé.

Câu hỏi thứ sáu: Chào 2 bạn, cho mình hỏi cùng tầm giá 5 triệu thì mấy con main B và main Z có khác gì nhau không? Và với con chip i5 12600K thì nên đi vs main nào? Mình cảm ơn.

Bo mạch x và z khác nhau chỗ nào năm 2024

Giải đáp: Main B sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên hơn trong tầm giá 5 triệu, với 5 triệu thì main Z sẽ là dòng main Z thấp cấp còn với 5 triệu thì main B sẽ là main B cao cấp, thiết kế của main B dòng cao cấp đẹp hơn hẳn dòng main Z thấp cấp, main B tầm 5 triệu có đầy đủ các cổng kết nối trong khi main Z tầm giá này thì không.

Câu hỏi thứ bảy: Chào 2 anh chị cho em hỏi win for workstation cài trên máy thường thì nó sẽ như thế nào.

Bo mạch x và z khác nhau chỗ nào năm 2024

Giải đáp: Nó khác nhau ở 1 số đặc điểm, win for workstation sẽ hỗ trợ thêm những tính năng bảo mật, những tính năng về hiệu năng đa nhân tốt hơn.

Câu hỏi thứ tám: Chào 2 bạn. Lại là mình đây. Cho mình hỏi là làm đồ họa, 3Ds Max, Sketchup + Vray thì nên chọn RTX 3k series dòng thường 12GB VRam hay Ti 8GB thì tốt hơn. Nên quan tâm về Bit cao hay VRam nhiều để đáp ứng tốt cho công việc nêu trên. Mong 2 bạn giải đáp. Thanks nhiều.

Bo mạch x và z khác nhau chỗ nào năm 2024

Giải đáp: 3Ds Max và Sketchup không ăn quá nhiều vào hiệu năng của GPU, chỉ khi nào mà bạn dùng GPU render thì mới ăn vào hiệu năng của GPU, nhưng bạn lại dùng Vray để render, render Vray sẽ ăn vào hiệu năng của CPU. Bản 12GB VRam sẽ đem lại lợi thế cho bạn, đối với các nhu cầu của bạn thì VRam càng nhiều càng tốt.

Câu hỏi thứ chín: Chào 2 bạn. Mình đang dùng i3 12100F và main Asus B660M K D4, Mình có nhu cầu làm nhạc và thu âm ( bằng các phần mềm Như Cubase, Ableton…, có sử dụng VST, Plugin ngoài) thì có ổn không, nếu không thì với B660 hiện tại thì nâng cấp lên được CPU nào? Và Ram thì cần dung lượng bao nhiêu và có cần phải là Ram ECC không?

Bo mạch x và z khác nhau chỗ nào năm 2024

Giải đáp: Đối với B660 những dòng cao thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên những CPU như i7 12700K. Nhu cầu của bạn thì sẽ ăn vào hiệu năng của CPU là chính, bạn sẽ nâng cấp lên i5 12400 nếu muốn nâng cấp CPU, còn ECC thì bạn không cần quan tâm, Bus Ram cũng không cần quá cao, dung lượng Ram thì tối thiểu là từ 16GB trở lên.

Câu hỏi cuối cùng: Hello 2 bạn đẹp zai. 2 bạn có thể cho mình xin tư vấn về PC or workstation để phục vụ cho nhu cầu làm đồ họa 3D cụ thể là Houdini - Nuke - Mari - Maya và UE5 được không ạ ?? render thì mình học arnold và redshift. Mình có thể xin cấu hình tối thiểu để có thể chạy mượt cơ bản cho học tập được không ạ?? mình năm 2 chuyên ngành VFX và đang có nhu cầu build cho học tập và giải trí mí tựa game như genshin thôi í ạ.

Bo mạch x và z khác nhau chỗ nào năm 2024

Giải đáp: Cấu hình khuyến nghị dành cho bạn, CPU tối thiểu nên sử dụng là Core i5 12600K, đối với card đồ hoạ thì tối thiểu là RTX 3060, 32GB Ram, 512GB SSD, 1 đến 2TB HDD. Tối thiểu bộ PC sẽ có giá từ 30 triệu trở lên thì mới có thể đáp ứng được các nhu cầu của bạn.