Fob trong ngành may là gì năm 2024

Công nghệ đang ngày một phát triển, ngành may mặc cũng đang được tối ưu hóa để phục vụ những nhu cầu thiết yếu của con người. Các công ty may FOB hiện nay cũng đòi hỏi hội tụ rất nhiều yếu tố từ quy trình đến công nghệ,… Trong bài viết này Nadi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về hàng FOB may mặc để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại hình này cũng như hiểu rõ hơn về các xưởng may FOB. Trong quá trình làm việc về lĩnh vực dệt may chắc hẳn bạn đã nghe qua các cụm từ như FOB/OBM may mặc. Vậy thực chất FOB trong ngành may mặc là gì? Phương thức sản xuất của FOB trong dệt may là gì?

FOB trong may mặc là gì?

FOB trong may mặc chính là viết tắt của Free On Board. Tức là một doanh nghiệp may mặc khi nhận đơn đặt hàng từ khách, sau khi cắt may và hoàn thiện sản phẩm thì chỉ cần vận chuyển hàng lên tàu ở cảng là hết trách nhiệm.

Và đương nhiên chi phí vận chuyển, chi phí phí phát sinh đều do bên người mua hàng chịu trách nhiệm chi trả. Nhưng người mua vẫn có thể kiện người bán nếu như hàng hóa xảy ra lỗi và không đúng với hợp đồng được đề ra

FOB trong dệt may là gì?

“FOB trong dệt may là gì?” câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. FOB dệt may được hiểu là mua đứt – bán đoạn. Các doanh nghiệp sẽ là người chủ động làm mọi việc từ: từ khâu mua nguyên liệu cho đến khi làm ra được sản phẩm cuối cùng. Thay vì được người mua cung cấp nguyên liệu các doanh nghiệp có thể tự chủ động trong việc lấy nguyên liệu đầu vào như vải may,…

Nhiều doanh nghiệp dệt may thu được lợi nhuận khá cao vì mua được nguồn nguyên liệu rẻ sau đấy sản xuất và bán ra. Tuy vậy không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đủ tiêu chuẩn để may FOB vì nó đòi hỏi xưởng may phải chịu trách nhiệm về tài chính để thu mua và vận chuyển nguyên liệu.

Fob trong ngành may là gì năm 2024

Đơn hàng may mặc FOB

Đây là đơn hàng đã được khách hàng cung cấp về mẫu mã và yêu cầu về chất liệu phần còn lại doanh nghiệp may mặc đó sẽ tự giải quyết. Doanh nghiệp may mặc sẽ tự chủ nguyên liệu đầu vào, sau đó may chúng và cuối cùng là chuyển ra bến cảng như 2 bên đã thỏa thuận

Fob trong ngành may là gì năm 2024

FOB trong ngành may mặc Việt Nam hiện nay

Không thể chối cãi việc FOB đến với thị trường may mặc đã cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam thu lại không ít những lợi nhuận. Các doanh nghiệp phải biết nắm bắt và tận dụng cơ hội này để chuyển hóa trở thành tối ưu nhất.

Ngoài ra đa phần các xưởng may FOB hiện nay đều nhận may với số lượng lớn, rất ít có xưởng nhận may FOB số lượng nhỏ. Tuy nhiên, nền kinh tế phát triển, kéo theo nhu cầu của khách hàng cũng đa dạng và phong phú hơn, theo thống kê của Hiệp Hội Dệt May Việt Nam, những năm gần đây nhu cầu tìm kiếm các xưởng may FOB hcm đang ngày càng nhiều, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, các xưởng may FOB số lượng nhỏ có cơ hội phát triển và mở rộng.

Fob trong ngành may là gì năm 2024

NaDi công ty may FOB vô cùng uy tín và chuyên nghiệp

Hiểu được những trăn trở, băn khoăn của khách hàng NaDi xưởng may FOB uy tín cung cấp dịch vụ hàng FOB may mặc với số lượng vừa phải chỉ từ 550-2000 sản phẩm trên một mẫu. Giờ đây bạn đã không còn phải mất công tìm kiếm một xưởng may nào đó xa xôi nữa vì đã có NaDi

Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo lợi nhuận và uy tín cho chính mình. Chỉ cần báo kiểu dáng thiết kế và số lượng với xưởng may chúng tôi sẽ cho ra mẫu sản phẩm hoàn thiện nhất tới cho khách hàng. Các sản phẩm được đảm bảo sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chất lượng từ đường kim, mũi chỉ. Với đội ngũ nhân viên uy tín và nhiều kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ thực sự hài lòng với những sản phẩm cuối cùng khi cầm trên tay.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cho bạn hiểu rõ được loại hình may mặc FOB tại thị trường Việt Nam hiện nay, chúc các bạn tìm thấy cho mình sản phẩm tuyệt vời nhất.

1. FOB trong ngành dệt cũng là được hiểu theo cụm từ Free On Board. Tuy nhiên trong ngành dệt, FOB lại bao gồm nhiều khâu và giai đoạn hơn. Các xưởng may sẽ tiến hành chọn chất liệu, thu mua nguyên liệu, hoàn thiện sản phẩm. FOB dệt may được hiểu là mua đứt – bán đoạn. Các doanh nghiệp sẽ là người chủ động làm mọi việc: Từ khâu mua nguyên liệu cho đến khi làm ra được sản phẩm cuối cùng.

Giá FOB là giá tại cửa khẩu bên nước người bán, đã bao gồm chi phí vận chuyển ra cảng, làm thủ tục xuất khẩu và thuế xuất khẩu (nếu có). Giá này không bao gồm chi phí vận chuyển đường biển và bảo hiểm đường biển.

Trong hợp đồng thương mại cần ghi rõ ràng và đầy đủ:

FOB+ Tên cảng xếp hàng

Ví dụ: FOB Cat Lai, VietNam

Nên trong bối cảnh giá cước tàu cont tăng mạnh như thời gian vừa qua thì các Doanh nghiệp dệt may FOB hưởng lợi lớn nhất.

2. Cổ phiếu MSH của May Sông Hồng là 1 trong 2 cổ phiếu dệt may được SSI khuyến nghị nhà đầu tư quan tâm, với luận điểm MSH có đơn đặt hàng FOB cao nhất trong ngành may mặc, sẽ hưởng lợi từ đà phục hồi của ngành, nhất là khi các khách hàng truyền thống của Công ty như Walmart, Columbia và Target) đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu trong những quý gần đây.

3. Báo cáo quý 4 mới công bố cho thấy MSH là số ít doanh nghiệp dệt may tăng trưởng mạnh so với quý 4-2022 cũng như quý 3-2023 cho thấy những khó khăn đã bỏ lại phía sau.

Fob trong ngành may là gì năm 2024

Fob trong ngành may là gì năm 2024

4. Cơ cấu tài chính lành mạnh, cổ tức hàng năm bằng tiền cao. Mở rộng nhà máy đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới sẽ giúp MSH sớm trở lại thời kỳ đỉnh cao.

FOB là gì trong sản xuất?

Giá FOB (Free on board) chính là giá tại cửa khẩu bên nước của người bán. Giá FOB đã bao gồm toàn bộ chi phí vận chuyển lô hàng ra cảng, thuế xuất khẩu và thuế làm thủ tục xuất khẩu. Lưu ý rằng, giá FOB không bao gồm chi phí bỏ ra để vận chuyển hàng bằng đường biển, cũng không bao gồm chi phí bảo hiểm đường biển.

Cmt trong ngành may là gì?

CMT là từ việt tắt của Cut-Make-Trim: Cut: Là quy trình cắt vải theo khuôn đã được rập từ phía của khách hàng. Make: Giai đoạn may và ráp vải đã cắt thành sản phẩm hoàn chỉnh. Trim: Kiểm tra lại chất lượng sản phẩm bằng cách loại bỏ phần chỉ thừa trên sản phẩm đã được may.

CMP trong ngành may là gì?

- CM : Giá được hiểu như chi phí cắt và may thành phẩm. - CMP: CM + chi phí về đóng gói, nguyên phụ liệu cho thành phẩm.

Đơn đặt hàng FOB là gì?

FOB là gì? FOB (Free On Board): Là doanh nghiệp sản xuất nhận đơn đặt hàng may mặc chỉ có trách nhiệm Ship hàng ra ngoài cảng biển là hết trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất.