Giá vé tàu tết 2023

Nhiều chặng tăng giá gấp đôi

Hiện các phòng vé máy bay cũng như các đại lý du lịch đã sẵn sàng xuất những tấm vé đầu tiên cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023. Năm nay, vé máy bay được tung ra sớm hơn mọi năm khoảng 2 tháng và trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến khoảng nửa năm.

Các hãng hàng không như Vietjet Air, Bamboo Airways và Vietnam Airlines mở bán vé máy bay với nhiều hạng mức. Dù mở bán sớm, nhưng giá vé nhìn chung không thấp hơn nhiều so với dịp Tết năm ngoái.

Đơn cử, ngày 28 Tết, vé từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh bay Bamboo Airway có giá từ 3,5 triệu đồng/chiều/người; Vietnam Airlines có giá từ 2,5 triệu đồng/chiều; Vietjet có giá từ 1,7 triệu đồng đến trên 2 triệu đồng một chiều.

Hay như chặng TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, giá vé khứ hồi rẻ nhất là 4,5 triệu đồng của Vietjet với nhiều giờ bay khác nhau trong ngày. Nếu bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines khách hàng phải trả từ 4,8 - 5,5 triệu đồng.

Người dân có thể đặt mua vé máy bay dịp Tết 2023 từ bây giờ qua website và thông qua các đại lý của các hãng

Nếu bay từ TP Hồ Chí Minh về Huế, khách hàng sẽ phải trả từ 4,3 triệu đồng (Vietjet Air) đến 4,9 triệu đồng (Bamboo Airways và Vietnam Airlines) cho chuyến bay khứ hồi.

Hành khách từ TP Hồ Chí Minh muốn về Quảng Bình phải trả tiền vé từ 4,5 triệu đồng (Vietjet Air, Bamboo Airways) đến 6 triệu đồng (Vietnam Airlines).

Chặng TP Hồ Chí Minh - Vinh, giá vé của Vietjet Air là 6 triệu đồng khứ hồi. Nếu bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines, khách hàng phải trả 6,3 - 6,8 triệu đồng cho chuyến khứ hồi.

Hành khách bay từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng có thể mua vé rẻ nhất với giá 6,3 triệu đồng/khứ hồi. Giá vé của Bamboo Airways và Vietnam Airlines là 6,5 - 7 triệu đồng.

Đây là tình hình đã được dự báo trước, do giá nhiên liệu cho vận tải hàng không tăng cao hơn đáng kể so với năm 2021.

Dự báo giá vé máy bay sẽ có nhiều biến động

Dịp Tết năm nay, lượng hành khách đi lại dự báo cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên giá vé này còn có thể thay đổi 1 - 2 tháng trước Tết, tùy thuộc vào kế hoạch tăng/giảm chuyến bay từ các hãng.

Chị Trần Ngọc Thanh Tâm (quê ở Hải Dương) chia sẻ: Gia đình tôi chuyển vào TP Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc hơn 10 năm nay. Tuy nhiên bố mẹ và họ hàng vẫn ở ngoài Bắc. Do đó, năm nào gia đình tôi cũng về thăm bố mẹ hai lần vào dịp hè và Tết Nguyên đán. Năm nay, vé máy bay dịp Tết được mở bán sớm, tôi đã thử vào website của các hãng tham khảo thì thấy giá vé khá cao. Với mức giá như hiện tại, nhiều người lao động khó có cơ hội sở hữu cặp vé để về quê.

Theo dự báo, giá vé máy bay sẽ còn tiếp tục tăng cao do nhiên liệu cho vận chuyển hàng không đang cao so với năm 2021. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, nhu cầu về quê ăn Tết của người dân sẽ tăng.

Theo dự báo, giá vé máy bay sẽ còn tiếp tục tăng cao do nhiên liệu cho vận chuyển hàng không đang cao so với năm 2021

Một đại lý vé máy bay cho biết, hàng năm các hãng hàng không thường tung ra vé Tết chia vào khoảng 3 đợt, trong đó những đợt đầu tiên vé sẽ rẻ hơn. Do đó, các đại lý luôn tư vấn khách hàng nên mua vé sớm để có giá vé tốt nhất.

Tuy nhiên, năm nay, theo một đại lý du lịch, chưa thể khẳng định giá vé máy bay hiện tại đã tốt hay chưa vì các hãng thường đưa giá vé mở bán sớm tốt hơn, tuy nhiên sau đó khi nhu cầu giảm, giá bán vé sau đó vẫn có thể tốt hơn giá trước.

"Tôi nghĩ đó là chiến lược của các hãng hàng không, một là thăm dò nhu cầu của thị trường, đặc biệt xem nhu cầu của thị trường trong những dịp tới. Ngoài ra các hãng cũng có nhu cầu trong việc tạo ra doanh thu trước cho để họ lên kế hoạch bay, kế hoạch tuyển dụng nhân sự cũng như kế hoạch thuê máy bay cho những mùa cao điểm sắp tới", đại diện một công ty lữ hành nhận định.

Đơn vị này cũng cho biết chưa thể khẳng định giá vé bán sớm tốt nhất, do đó họ cũng phân vân đặt trước lượng vé lớn cho các đoàn khách mua tour du lịch trọn gói. Công ty sẽ chờ theo dõi thêm về biến động giá vé trước khi quyết định.

Kinh doanh

  • Thứ sáu, 15/7/2022 20:31 (GMT+7)
  • 20:31 15/7/2022

Hiện tại, hành khách đã có thể mua vé Tết Quý Mão 2023. Giá vé dao động khoảng 4-7,5 triệu đồng/khứ hồi, cao hơn nhiều so với dịp Tết 2022.

Trên website của các hãng bay đã bắt đầu mở bán vé giai đoạn Tết Quý Mão 2023. Cụ thể, khách hàng đã có thể mua vé cho hành trình bay giai đoạn 12/1 đến 20/1/2023 (khoảng từ 21 đến 29 tháng Chạp).

Chặng TP.HCM - Hà Nội có giá 4,6-5,5 triệu đồng khứ hồi với Vietjet Air; 6-7,5 triệu đồng khi bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines.

Chặng TP.HCM - Đà Nẵng, giá vé khứ hồi rẻ nhất là 4,5 triệu đồng của Vietjet với nhiều giờ bay khác nhau trong ngày. Nếu bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines khách hàng phải trả từ 4,8-5,5 triệu đồng.

Nếu bay từ TP.HCM về Huế, khách hàng sẽ phải trả từ 4,3 triệu đồng (Vietjet Air) đến 4,9 triệu đồng (Bamboo Airways và Vietnam Airlines) cho chuyến bay khứ hồi.

Hành khách từ TP.HCM muốn về Quảng Bình phải trả tiền vé từ 4,5 triệu đồng (Vietjet Air, Bamboo Airways) đến 6 triệu đồng (Vietnam Airlines).

Chặng TP.HCM - Vinh, giá vé của Vietjet Air là 6 triệu đồng khứ hồi. Nếu bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines, khách hàng phải trả 6,3-6,8 triệu đồng cho chuyến khứ hồi.

Hành khách bay từ TP.HCM đi Hải Phòng có thể mua vé rẻ nhất với giá 6,3 triệu đồng/khứ hồi. Giá vé của Bamboo Airways và Vietnam Airlines là 6,5-7 triệu đồng.

Nếu so với thời điểm Tết 2022, mức giá này đang cao gấp 2 lần. Giá vé này có thể thay đổi 1-2 tháng trước Tết tùy thuộc vào chính sách tăng/giảm chuyến bay từ các hãng.

Giá vé máy bay tăng cao do giá xăng dầu tăng cao. Xăng ZA1 từ mức giá 85 USD nay đã lên 160-170 USD/thùng.

Theo Bloomberg, nhiên liệu máy bay hiện chiếm tới 38% chi phí của một hãng hàng không, tăng từ mức 27% trước năm 2019. Đối với một số hãng bay giá rẻ, tỷ lệ này có thể lên tới 50%. Các hãng hàng không phải tăng giá vé để cân đối chi phí chuyến bay.

Diệu Thanh

chặng bay đắt đỏ Tết 2023 Vietjet Air Bamboo Airways vé Tết vé máy bay giá vé

Bạn có thể quan tâm

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Giá vé tàu tết 2023