Cách đăng ký trừ tiền điện qua ngân hàng

Thời điểm hiện tại, có khá nhiều ngân hàng có tính năng nộp tiền điện bằng tài khoản ngân hàng, do đó các khách hàng đã có tài khoản ngân hàng chỉ cần đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng, hoặc có thể thực hiện thanh toán qua Internet banking/Mobile banking, thanh toán tiền điện bằng cách đến trực tiếp tại phòng giao dịch các ngân hàng hoặc là thanh toán tiền điện qua ví điện tử... thì đều có thể dễ dàng đóng tiền điện qua ngân hàng được.

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng tài khoản ngân hàng

Cách nộp tiền điện bằng tài khoản ngân hàng

Khi đến ngày nộp tiền điện, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ Công ty điện lực về mã khách hàng cũng như thời gian sử dụng điện, chỉ số điện tiêu thụ mà bạn đã dùng cùng với tổng số tiền mà bạn sẽ phải thanh toán. Hoặc các bạn có thể thực hiện Tra cứu hóa đơn tiền điện tại đây để biết lượng điện năng, số tiền mà mình đã dùng.

Khi đó, các bạn sẽ có 3 cách để thanh toán tiền điện qua ngân hàng như sau:

Cách 1: Nộp tiền điện tự động hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.
Cách 2: Dịch vụ thu hộ tiền điện
Cách 3: Đến và đóng tiền điện tại quầy giao dịch của các ngân hàng.
Cách 4: Thực hiện đóng tiền điện online qua ngân hàng điện tử.
Cách 5: Là nộp tiền điện qua cây ATM bằng tài khoản thẻ ngân hàng.

Chi tiết các cách nộp tiền điện

Cách 1: Nộp tiền điện tự động hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.

Khách hàng đến các điểm giao dịch của ngân hàng, sau đó thông báo đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động. Tuy vào dịch của của ngân hàng sẽ làm thủ tục cho bạn.Định kỳ hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của bạn đã đăng ký để thanh toán tiền điện như thông tin bạn đã cung cấp.Các chú ý khi đăng ký tự động nộp tiền điện tại ngân hàng.- Cần mang theo Chứng minh thư nhân dân.- Cần mang theo sổ đỏ (bản sao) hoặc giấy tờ liên quan.

- Cần ghi nhớ mã khách hàng trên hóa đơn điện.

Cách 2. Dịch vụ thu hộ tiền điệnDịch vụ thu hộ tiền điện qua các tổ chức trung gian thanh toán: Như ECPay, Payoo, Momo, VNPay, Zalopay, Viettel, VNPost, Napas…

Cách 3. Nộp tiền điện tại quầy giao dịch ngân hàng

Hiện tập đoàn điện lực đã hợp tác với 11 ngân hang trong việc thu hộ tiền điện, đó là những ngân hàng: ABBank, BIDV, VIB, Agribank, HDBank, VCB, Techcombank, Sacombank, LienVietPostBank, Vietinbank, SCB.

Do đó, các bạn có thể đến quầy giao dích của 11 ngân hàng vừa nêu ở trên để thực hiện đóng tiền điện. Các bạn có thể đến chi nhánh văn phòng giao dịch của mỗi ngân hàng gần chỗ mình ở, làm việc cho tiện nhất để thanh toán hóa đơn tiền điện theo các bước sau:

Bước 1: Đọc mã khách hàng cho nhân viên giao dịch tại ngân hàng mà bạn đến đóng tiền điện.
Bước 2: Ngân hàng sẽ kiểm tra, xác nhận lại thông tin với bạn về tên chủ hộ, địa chỉ nhà, số tiền bạn phải nộp...
Bước 3: Bạn đối chiếu với số tiền bạn nhận được tin nhắn hoặc số tiền trong hóa đơn -> Nộp tiền, rồi ký tên trên biên lai nộp tiền là xong. Việc còn lại sẽ do phía ngân hàng xử lý tiếp.

Cách 4. Nộp tiền điện qua ngân hàng online

Với cách nộp tiền điện này, các bạn chỉ cần ngồi ở nhà, không cần phải đi đâu và chỉ với một vài thao tác trên thiết bị có kết nối mạng Internet là bạn có thể thực hiện được việc thanh toán hóa đơn tiền điện rất dễ dàng. Phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện online được áp dụng trên cả Internet Banking và Mobile Banking.

Dưới đây là cách đóng tiền điện bằng tài khoản ngân hàng online của một số ngân hàng.

4.1. Đóng tiền điện qua BIDV Online/ BIDV SmartBanking

Ngoài hỗ trợ khách hàng nộp tiền điện tại quầy giao dịch, BIDV còn hỗ trợ khách hàng nộp tiền điện qua ngân hàng điện tử. Để thanh toán tiền điện qua BIDV Online, các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản trên Internet Banking BIDV, sau đó chọn Thanh toán.

Bước 2: Chọn Thanh toán hóa đơn, sau đó điền các thông tin như sau:

- Số tài khoản hoặc là số thẻ tín dụng
- Loại dịch vụ: Chọn Tiền điện- Nhà cung cấp: Chọn EVN phù hợp.

- Điền mã khách hàng.

Bước 3: Chọn Tiếp rồi chọn Thực hiện để thanh toán và làm theo hướng dẫn để thanh toán là được.

Trường hợp bạn muốn hàng tháng, ngân hàng tự động trích tiền trong tài khoản để thanh toán tiền điện thì bạn chọn hình thức Thanh toán hóa đơn định kỳ -> các bước thực hiện sẽ thao tác tương tự như vừa nói ở trên. Ngoài ra, bạn cần điền thêm thông tin về Mã khách hàng cũng như là tên khách hàng, ngày bắt đầu trong mục Chi tiết thanh toán.

4.2. Đóng tiền điện qua tài khoản ngân hàng iPay Vietinbank

Nộp tiền điện qua iPay Vietinbank không chỉ thực hiện ở các thành phố lớn mà người dùng còn có thể thực hiện ở nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước.

Bước 1: Đăng nhập iPay Vietinbank -> chọn Thanh toán hóa đơn -> chọn Giao dịch -> chọn Tiền điện.

Bước 2: Bạn nhập chính xác Mã khách hàng -> chọn Chấp nhận (mã khách hàng nằm trên hóa đơn tiền điện hoặc là bạn sẽ nhận được trong tin nhắn báo về ở điện thoại từ công ty điện lực gửi đến bạn).

Bước 3: Chọn kỳ cước vào tài khoản để thực hiện thanh toán. Thông tin về số tiền cần thanh toán được hiển thị dưới dạng chữ và số. Nếu mà bạn có nhiều kỳ cước chưa được thanh toán -> sẽ được hiển thị một loạt danh sách để bạn lựa chọn thanh toán.

Bước 4: Bạn thực hiện việc xác nhận thông tin giao dịch bằng cách xem lại các thông tin vừa nhập -> chọn Chấp nhận.

Bước 5: Cuối cùng là nhập mật khẩu OTP nhận được -> chọn Chấp nhận và làm theo hướng dẫn để thực hiện thanh toán tiền điện.

4.3. Đóng tiền điện qua Internet Banking ngân hàng Agribank

Nếu các bạn đang dùng tài khoản thanh toán ngân hàng Agribank thì có thể sử dụng Internet Banking để nộp tiền điện theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập Agribank online -> Chọn Thanh toán hóa đơn trong mục Thanh toán.

Bước 2: Nhập nội dung cần thanh toán để đóng tiền điện.

- Tài khoản trích nợ: Bạn chọn tài khoản trong danh sách tài khoản thanh toán- Chọn loại dịch vụ thanh toán là tiền điện- Chọn nhà cung cấp dịch vụ: là EVN

- Tiếp đến là nhập Mã khách hàng.

Sau đó, nhấn chọn Tiếp tục để thực hiện giao dịch.

Bước 3: Xác thực giao dịch. Hệ thống sẽ hiển thị số tiền mà bạn phải thanh toán. Khách hàng sẽ kiểm tra thông tin giao dịch -> chọn Loại xác thực

- Chọn hình thức SMS OTP
- Chọn nút Tiếp tục để nhận mã xác thực,
- Tiếp đến, nhập mã xác thực được gửi qua tin nhắn.

Bước 4: Xác nhận thanh toán

- Bạn nhập mã OTP theo hướng dẫn của hệ thống.
- Chọn Xác nhận để hoàn tất đóng tiền điện qua tài khoản ngân hàng Agribank.

Cách 5. Nộp tiền điện qua ngân hàng bằng thẻ ATM

Với cách này thì người dùng chỉ cần có thẻ ATM của 11 ngân hàng mà chúng tôi vừa giới thiệu ở phần đầu, các bạn qua cây ATM, sau đó đút thẻ và khe để giao dịch.

- Thực hiện đăng nhập ATM bình thường.
- Để đóng tiền điện, các bạn sẽ thực hiện theo chỉ dẫn trực tiếp tại cây ATM để đóng tiền điện.

Như vậy là bạn đã biết nộp tiền điện bằng tài khoản ngân hàng theo 3 cách vừa được Taimienphi.vn hướng dẫn ở trên rồi nhé! Mỗi cách đều có những ưu điểm riêng nên bạn hãy tùy vào điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của mình để lựa chón lấy một cách nộp tiền điện phù hợp nhất, chứ không nhất thiết bạn phải đến tận cơ quan điện lực, các điểm thu tiền điện để nộp như trước. Việc đơn giản là bạn chỉ cần nhớ ngày để thanh toán, để nộp tiền điện, rồi thực hiện thanh toán như đã hướng dẫn là được thôi. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách nộp tiền nước bằng ngân hàng tại đây.

Nộp tiền điện bằng tài khoản ngân hàng hiện được khá nhiều người dùng lựa chọn sử dụng dịch vụ này hiện nay. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng không chỉ gói gọn một hình thức thanh toán mà khách hàng còn có nhiều lựa chọn thanh toán tùy theo nhu cầu, mong muốn của người dùng.

Cách tra cứu tiền điện tại Cà Mau Cách tra cứu tiền điện tại Hà Giang Cách tra cứu tiền điện tại Tiền Giang Cách tra cứu tiền điện tại Hà Nội Cách tra cứu tiền điện tại Nam Định Cách tra cứu tiền điện tại Phú Yên

Hiện nay, Tập đoàn điện lực EVN đã triển khai rất nhiều phương thức thanh toán tiền điện bằng tiền mặt lẫn online để khách hàng có thể lựa chọn cách thanh toán phù hợp nhất. Hãy cùng VinID tìm hiểu các hình thức thanh toán tiền điện đơn giản, chi tiết qua bài viết sau nhé.

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

1. Cách thanh toán tiền điện bằng tiền mặt tại các điểm thu hộ

EVN có hỗ trợ trả tiền điện tại hệ thống các điểm thu hộ rộng khắp các địa phương, sâu sát đến từng khu vực nhỏ để hỗ trợ người dân đóng tiền một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.

Hệ thống các điểm thu hộ gồm có: VinMart, Aeon-Citimart, các cửa hàng tiện lợi 24/7 (B’mart, Circle K, Cheers, Family Mart, Ministop…), siêu thị điện máy (Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Điện máy Chợ Lớn, Viễn Thông A, FPT…), Bưu Điện TP. Hồ Chí Minh – VNPost, đại lý Viettel, đại lý Mobifone…

Hệ thống VinMart là một trong những điểm thu hộ tiền điện.
>>> Cách tìm mã khách hàng khi mất giấy báo tiền điện <<<

2. Sử dụng các ứng dụng thanh toán tiền điện chiết khấu cao

2.1. Ưu điểm khi sử dụng app thanh toán tiền điện

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng ví điện tử hỗ trợ thanh toán tiền điện như VinID, ShopeePay (AirPay), ZaloPay, Momo, Moca, ViettelPay, Payoo… Các ứng dụng thanh toán tiền điện này sẽ giúp bạn thanh toán mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài thao tác trên điện thoại, tra cứu lịch sử thanh toán dễ dàng, được nhắc nhở hằng tháng khi đến kỳ nộp tiền và còn nhận được mức chiết khấu cao hay thanh toán tiền điện hoàn tiền.

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

2.2. Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua app

Hiện nay, có nhiều app được phát triển để hỗ trợ người dùng trong việc thanh toán online. Cách thanh toán ở các app gần như tương tự nhau, bước quan trọng nhất là nhập thông tin mã khách hàng để thanh toán tiền điện.

Bạn có thể tham khảo cách thanh toán tiền điện qua app VinID với 4 bước sau:

 • Bước 1: Chọn Tiện ích ở màn hình chính
Chọn Tiện ích ở màn hình chính
Chọn icon Điện

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

 • Bước 3: Nhập Mã khách hàng => Chọn Tiếp tục.
Nhập Mã khách hàng
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin hóa đơn hiển thị trên màn hình => Thanh toán. Bạn nên đăng ký Thanh toán tự động để không phải mất công ghi nhớ việc nộp tiền điện.
>>> Cách tra cứu hóa đơn tiền nước <<<

3. Cách đóng tiền điện qua ngân hàng

3.1. Đóng tiền điện tại phòng giao dịch của ngân hàng

Tập đoàn điện lực EVN đã hợp tác với 11 ngân hàng để thu hộ tiền điện là: ABBank, VIB, BIDV, Agribank, Vietcombank, HDBank, Sacombank, Vietinbank, LienVietPostBank, SCB. Bạn có thể trực tiếp đến quầy giao dịch của các ngân hàng này để thanh toán tiền điện.

Việc nộp tiền điện khá đơn giản gồm các bước như sau: Đọc mã khách hàng cho nhân viên giao dịch của ngân hàng => Ngân hàng xác nhận lại với bạn về các thông tin: tên chủ hộ, địa chỉ nhà => Nộp tiền cho giao dịch viên và ký tên trên biên lai nộp tiền.

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

3.2. Trả tiền điện qua Internet Banking

Để đóng tiền điện bằng phương thức này, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng, sau đó truy cập website của ngân hàng và làm theo hướng dẫn. 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thanh toán hóa đơn điện qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Techcombank:

 • Bước 1: Truy cập [email protected] e-bank – dịch vụ Internet banking của Techcombank tại đây.
 • Bước 2: Điền thông tin đăng nhập, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
Điền thông tin đăng nhập, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 3: Chọn Thanh toán trực tuyến => Chọn dịch vụ 03- Điện lực Việt Nam (EVN) => Chọn nút Thực hiện.
Chọn Thanh toán trực tuyến
 • Bước 4: Chọn Tài khoản nguồn => Nhập Mã khách hàng (tại EVN) => Chọn Mã hóa đơn muốn thanh toán (nếu có nhiều mã hóa đơn nợ cước, thanh toán hóa đơn nợ xa nhất trước) => Nhấp nút Thực hiện để thanh toán.
Chọn Tài khoản nguồn và thanh toán

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

3.3. Nộp tiền điện qua Mobile Banking

Ngoài Internet Banking, bạn cũng có thể thanh toán qua ứng dụng đóng tiền điện Mobile Banking – hệ thống ngân hàng trực tuyến trên ứng dụng di động. 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thanh toán hóa đơn tiền điện qua dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Techcombank:

 • Bước 1: Vào ứng dụng [email protected] Mobile trên điện thoại => Nhập số điện thoại và mật khẩu => Chọn Đăng nhập => Chọn chức năng Thanh toán.
Chọn Đăng nhập và chức năng Thanh toán.
 • Bước 2: Chọn Điện => Nhập Mã khách hàng => Nhấn Thực hiện. Ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin mã khách hàng, thông tin khách hàng, số tiền điện cần chi trả.
Chọn Điện và Nhập Mã khách hàng
 • Bước 3: Chọn kỳ thanh toán => Kiểm tra lại thông tin => Nhấn Thanh toán.
Chọn kỳ thanh toán
Thanh toán
 • Bước 4: Nhập mở khóa Smart OTP => Chọn Lấy mã OTP => Nhập mã OTP được ứng dụng cung cấp => Chọn Xác nhận để thanh toán.
Nhập mở khóa Smart OTP
Lấy mã OTP
>>> Cách xem tiền điện giờ cao điểm <<<

3.4. Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng trích nợ tự động

Khách hàng có thể đăng ký trích nợ tự động bằng cách đến các quầy giao dịch hoặc lên website của ngân hàng. Mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản để thanh toán tiền điện mà không cần xác nhận.

Khi chọn thanh toán bằng phương pháp này, bạn cần đảm bảo số dư tài khoản đủ để thực hiện giao dịch.

3.5.  Thanh toán tiền điện tại cây ATM

Nếu không đăng ký Internet Banking thì bạn có thể thanh toán tiền điện ở đâu? Đừng lo, ngân hàng cũng cung cấp dịch vụ chi trả tiền điện qua cây ATM. Trên màn hình cây ATM sẽ có hướng dẫn chi tiết từng bước cách nộp tiền điện.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM => Đăng nhập bằng mật khẩu.
 • Bước 2: Chọn Thanh toán hóa đơn => Chọn Hóa đơn điện.
 • Bước 3: Nhập số hợp đồng/mã khách hàng trên hóa đơn điện => Kiểm tra thông tin hiển thị trên máy đã đúng chưa => Làm theo các bước được hướng dẫn trên máy để thực hiện giao dịch.

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

4. Cách thanh toán hóa đơn điện trên website của EVN

Bạn có thể thanh toán trực tiếp trên website của EVN theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ website EVN (tùy khu vực sinh sống).
 • Bước 2: Chọn Thanh toán trực tuyến => Chọn Thanh toán tiền điện và dịch vụ khác.
 • Bước 3: Đăng nhập hệ thống.
 • Bước 4: Chọn Đơn vị thanh toán và làm theo hướng dẫn.

5. Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Bạn thực hiện thanh toán tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web: http://dichvucong.gov.vn => Đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Chọn Thông tin cá nhân.
 • Bước 3: Chọn Tiện ích => Chọn Điện lực => Chọn Thêm Mã khách hàng.
 • Bước 4: Nhập mã khách hàng cần thanh toán => Chọn Chi tiết.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn => Chọn Thanh toán.
Giao diện Cổng dịch vụ công quốc gia.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách thanh toán tiền điện chi tiết bằng nhiều hình thức để lựa chọn được cách phù hợp nhất với mình. Đừng quên tải ngay ứng dụng VinID để thanh toán điện online an toàn, nhanh chóng, tiện lợi nhé.

>>> Cách lấy mã giảm giá thanh toán tiền điện nước <<<

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách đăng ký trừ tiền điện qua ngân hàng