Vì sao wifi từ chối quyền truy cập

Wifi không có quyền truy cập internet

Đây là trường hợp khá phổ biến và thường xảy ra với các thiết bị TV thông minh, Smart TV nhiều hơn là laptop hay điện thoại.

Thực ra nguyên nhân của vấn đề này là do chất lượng đường truyền bị yếu. Có thể là do trong khu vực có quá nhiều vật cản, nhiều thiết bị cùng truy cập vào một bộ phát. Hoặc thậm chí là do mất kết nối mạng.

Để khắc phục tình trạng Wifi không có quyền truy cập Internet, bạn hãy thử thu hẹp khoảng cách giữa thiết bị và bộ phát.

Hoặc khởi động lại bộ phát Wifi, thiết bị điện tử đang sử dụng.

Nếu hai cách trên vẫn không được, hãy gọi cho nhà đài để được tư vấn, hỗ trợ.

Điện thoại không kết nối được wifi, nguyên nhân và cách khắc phục

Posted on 03/202109/2021
26/03/2021

Điện thoại không kết nối được wifi sẽ khiến bạn gặp khá nhiều phiền phức đến người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về các nguyên nhân dẫn đến và hướng khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất. Bạn đừng bỏ qua những thông tin bổ ích, khi điện thoại của mình đang bị lỗi kết nối wifi nhé.

Xem thêm : Cách khắc phục iPhone bị treo táo

Biểu hiện điện thoại không kết nối được wifi

Đối với những chiếc điện thoại smartphone hiện nay thì việc kết nối wifi là một trong những tính năng cơ bản nhất cần phải thực hiện được. Nhưng trong suốt quá trình sử dụng, hiện tượng điện thoại không kết nối được wifi sẽ xuất hiện, luôn khiến cho quá trình trải nghiệm của bạn gặp phải nhiều sự rắc rối và gây ra khó chịu. Tình trạng điện thoại không bật được wifi có thể do từ 2 phía modem wifi hoặc chính từ chiếc điện thoại của bạn. Nhưng để phát hiện ra tình trạng như dưới đây:

Vì sao wifi từ chối quyền truy cập

Đang xem: cách sửa lỗi Wifi yêu cầu đăng nhập ủy quyền

Contents

 • 1 Khắc phục tình trạng Wifi không có quyền truy cập Internet (trên Mobile)
 • 2 wifi yêu cầu đăng nhập
 • 3 Wifi từ chối quyền truy cập
 • 4 Wifi yêu cầu đăng nhập ủy quyền
 • 5 Thiết bị không tìm thấy mạng Wi-Fi
 • 6 Wi-Fi mất kết nối thường xuyên
 • 7 Lặp đi lặp lại việc thu nhận địa chỉ IP
 • 8 Wi-Fi không hoạt động
 • 9 Wi-Fi rất chậm
 • 10 Wi-Fi công cộng đôi khi yêu cầu đăng nhập
 • 11 Xuất hiện dòng thông báo: “Authentication failed” hay “Xác thực không thành công”

10 Lỗi wifi không vào được mạng trên điện thoại và cách khắc phục

4 cách khắc phục lỗi không thể kết nối Wi-Fi

Wi-Fi gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, cho phép người dùng lướt web, trao đổi công việc và trò chuyện với bạn bè ở bất cứ đâu.

Vì sao wifi từ chối quyền truy cập

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập Wi-Fi, đơn cử như đứt cáp, router bị quá nhiệt, máy tính bị lỗi driver (trình điều khiển), sai mật khẩu… Làm thế nào để khắc phục các vấn đề trên?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập Wi-Fi, đơn cử như đứt cáp, router bị quá nhiệt, máy tính bị lỗi driver (trình điều khiển), sai mật khẩu… Làm thế nào để khắc phục các vấn đề trên?

1. Kiểm tra lại dây cáp, nguồn điện

Trước khi gọi điện báo lỗi với nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP), bạn hãy thử kiểm tra lại toàn bộ dây cáp kết nối từ ngoài vào router, từ router sang máy tính hoặc các cục tăng sóng và đảm bảo rằng mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn. Tương tự, người dùng cũng nên kiểm tra lại dây nguồn của thiết bị, đảm bảo các đèn trên router vẫn sáng đầy đủ, nếu đèn chuyển sang màu cam, nhiều khả năng tín hiệu đang gặp sự cố.
Vì sao wifi từ chối quyền truy cập
Nên kiểm tra lại nguồn điện của thiết bị trước khi có hành động gì khác

2. Thực hiện công việc khác

Nếu sự cố xảy ra do nhà mạng hoặc thời tiết, trong thời gian chờ kĩ thuật viên khắc phục, bạn có thể thực hiện các công việc không cần Internet như dọn dẹp máy tính, làm trống ổ đĩa, soạn thảo văn bản trong Word… hoặc sử dụng cục phát 3/4G để tạo điểm truy cập Wi-Fi cho smartphone và máy tính.
Vì sao wifi từ chối quyền truy cập

3. Khởi động lại router

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân, ví dụ như smartphone truy cập Wi-Fi được nhưng máy tính thì lại không… Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn router và để khoảng 30 giây, sau đó bật trở lại và tiến hành kết nối. Tương tự, người dùng cũng nên khởi động lại smartphone và máy tính sau một thời gian dài sử dụng.
Vì sao wifi từ chối quyền truy cập

4. Làm mới kết nối mạng

- Windows: Bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng mạng và chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings, chọn kết nối đang gặp sự cố (Ethernet hoặc Wi-Fi), sau đó kích vào mục Diagnose this connection ở thanh menu bên trên, nhấn Apply để hoàn tất. Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm ảnh động (GIF) hướng dẫn ở ngay bên dưới.

- Android: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng WiFi Doctor cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/8Ip4pc. Phần mềm được thiết kế nhằm khắc phục các lỗi liên quan đến WiFi chỉ với một cú chạm, giúp tiết kiệm thời gian thay vì bạn phải sử dụng phương pháp loại trừ để tìm ra nguyên nhân. Để sửa lỗi, bạn hãy chạm vào nút Fix và chờ một lát để quá trình này hoàn tất. Nếu muốn ngăn chặn các vị khách “xài chùa” WiFi, bạn hãy nhấp vào biểu tượng máy tính ở góc trên bên phải để kiểm tra danh sách các thiết bị đang kết nối.
Vì sao wifi từ chối quyền truy cập

- iOS: Đối với các thiết bị iOS, bạn hãy truy cập vào phần Settings > WiFi, nhấp vào tên mạng đang gặp sự cố và chọn Forget this network, sau đó tiến hành kết nối lại. Nếu giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử khởi động lại iPhone, sau đó truy cập vào Settings > General > Reset > Reset All Settings, việc này sẽ đưa các thiết lập trên máy trở về mặc định nhưng không làm mất dữ liệu.

Vì sao wifi từ chối quyền truy cập

Theo Pháp Luật TPHCM

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/4-cach-khac-phuc-loi-khong-the-ket-noi-wifi-706846.html