Bài tập thi bé khoẻ ngoan cho trẻ mn

Ngày 21/4, Trường Mầm non 3 - 10 tổ chức hội thi “Bé khỏe ngoan - Bé năng khiếu” năm học 2022 - 2023.

Bài tập thi bé khoẻ ngoan cho trẻ mn
Phần thi "Bé năng khiếu" của các bé Trường Mầm non 3 - 10.

Tại hội thi, các bé trải qua 2 phần thi. Phần thứ nhất là “Bé khoẻ mạnh, thông minh” với nội dung trả lời các câu hỏi liên quan đến giao thông, môi trường, 5 lĩnh vực phát triển mầm non (gồm: nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, thể chất, tình cảm kỹ năng xã hội); các bài tập vận động như đi xe đạp theo tín hiệu đèn báo giao thông, chạy theo đường zích zắc, đi xe chòi chân lên gắn phương tiện giao thông, đi siêu thị giúp mẹ. Phần thứ 2 “Bé năng khiếu” với các hình thức hát múa dân ca về cảnh đẹp quê hương Cao Bằng; đóng kịch về chủ đề quyền trẻ em, lễ giáo, tham gia giao thông an toàn, bảo vệ môi trường...

Các đội dự thi đã có sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo và mang đến nhiều tiết mục vui nhộn, ấn tượng và hấp dẫn.

Thực hiện theo kế hoạch của Phòng giáo dục Thành phố Trà Vinh, ngày 12/4/2023, hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan - Thông minh” cấp thành phố được tổ chức tại Trường Mầm non Hướng Dương - Thành phố Trà Vinh.

Hội thi thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các đơn vị trường Mầm non trên địa bàn Thành phố Trà Vinh, mỗi đội tham gia gồm 6 trẻ. Hội thi gồm bốn nội dung: - Phần 1: “Bé khỏe” với Bài thể dục đồng diễn (theo nhạc nền tự chọn, dụng cụ tự chọn) hoặc bài thể dục nhịp điệu. - Phần 2: “Bé ngoan” ở phần thi này mỗi cá nhân trẻ làm bài tập trên giấy các nội dung giáo dục lễ giáo, an toàn giao thông, vệ sinh dinh dưỡng, bảo vệ môi trường, hiểu biết thế giới xung quanh. - Phần 3: “Bé thông minh” các bé làm bài tập trên giấy với nội dung hiểu biết về âm nhạc, ngôn ngữ (nhận biết chữ cái tiếng Việt, thơ, truyện), môi trường xung quanh, làm quen biểu tượng toán sơ đẳng (các nội dung nhận biết một số biểu tượng >, <, +, -, = ), các nội dung trong chương trình giáo dục mầm non, tạp chí giáo dục mầm non. - Phần 4: “Bé khỏe, ngoan, thông minh” các bé sẽ thực hiện bài tập qua hình thức trò chơi vận động. Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, nội dung hội thi thiết thực mang tính giáo dục cao. Thông qua các hoạt động, hội thi có ý nghĩa tích cực đó là tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác nuôi dạy trẻ giữa các trường trong địa bàn Thành phố Trà Vinh. Kết quả hội thi: Trường Mầm non Sao Mai đạt giải Nhất, trường Mầm non Hướng Dương giải Nhì, trường Mầm non Họa Mi, Mầm non Hoa Hồng đạt giải Ba, Trường Thực hành Sư phạm đạt giải khuyến khích. Sau đây là một số hình ảnh hội thi:

Sau khi đã trải qua phần thi “Bé thông minh” tại các khối lớp. Sáng 16/ 5 cac bé trường MN Sao sáng sẽ cùng nhau trải qua phần thi vận động mang tên “Bé khỏe ngoan”

Ban giám khảo của hội thi :

- Cô: Lê Thị Minh Hồng - HT, trưởng ban giám khảo

- Cô: Phạm Tiến Dung - Phó HT, Phó ban

- Cô: Hoàng Thị Lan Anh - Phó HT, Thư ký

- Cô: Bùi Thị Yến - PHT, ủy viên

Đội tham gia thi đầu tiên đó là các bé đến từ khối 4 tuổi, các bé 4 tuổi chia thành 3 đội để đến với trò chơi “Chuyền vòng tiếp sức ”. Mỗi lớp sẽ chia làm 2 hàng. Nhiệm vụ của các bé khi có hiệu lệnh “Bắt đầu” thì lần lượt bạn ở cuối hàng đứng trong chồng vòng bên dưới khi có hiệu lệnh bạn ở cuối hàng sẽ chuyền vòng lần lượt cho bạn ở trước mặt mình và bạn tiếp theo lại chuyền cho bạn ở trước như thế và cứ như thế chúng ta chuyền vòng cho bạn trên đầu hàng. Sau khi chuyền hết số vòng ở cuối hàng lần lượt các bạn sẽ bước lên lấy vòng di chuyển vòng bằng chân về đích và đặt vòng vào rổ. Sau đó chúng ta về sân khấu xếp hàng như ban đầu. Trong thời gian là một bản nhạc đội nào di chuyển dc nhiều vòng đội đó chiến thắng lưu ý khi di chuyển vòng bằng chân khôngđược nhấc chân ra khỏi vòng. Nếu bạn nào nhấc chân ra khỏi vòng thì chiếc vòng đó không được tính.

Bài tập thi bé khoẻ ngoan cho trẻ mn

Tiếp theo là phần thi của các bé đến từ khối 3 tuổi với Trò chơi “Đi theo đường zích zác, bò trong đường hẹp, chọn hình và bật vào đúng các hình tương ứng.”. 4 lớp cũng chia làm 4 đội, khi có hiệu lệnh bắt đầu thì Từng bạn chúng mình sẽ đứng trước đường zíc zắc, khi bản nhạc bắt đầu các con sẽ đi theo con đường zíc zắc chú ý đi đúng trên đường zíc zắc , khi đi hết đường zíc zắc các con sẽ bò trong đường hẹp chú ý bò đúng trong đường hẹp, bò hết con đường thì chúng mình hãy chon 1 hình màu mà chúng mình thích, sau đó bật lần lượt đúng vào các hình ở dưới sân giống với hình các con cầm trên tay. Sau đó để hình vào rổ của đội mình và về cuối hàng. Lưu ý là phải bật lần lượt và các hình tương ứng. Trong thời gian 1 bản nhạc, đội nào thực hiện đúng và nhặt được nhiều hình hơn là đội chiến thắng.

Nối tiếp chương trình cùng đến với phần thi của bác bé lớp nhà trẻ với bài tập “ Đi trong đường hẹp, đi dép đúng và đeo ba lô”. Trong một bản nhạc các bé sẽ lần lượt đi trong đường hẹp tìm dép của mình và đi đúng cách, sau đó lấy ba lô đeo lên lưng, các bé cùng thi xem bạn nào nhanh hơn.

Bài tập thi bé khoẻ ngoan cho trẻ mn

Đội tham gia thi cuối cùng là các bé khối 5 tuổi tham gia hội thi với ý nghĩa “Khỏe để học tập và vui chơi” với trò chơi mang tên “Nhảy theo bước chân, chui qua cổng lấy thìa chuyển quả ”. Trong thời gian một bản nhạc, 2 bạn của các đội sẽ lần lượt nhảy theo bước chân trên thảm sau đó chui qua cổng rồi đứng lên lấy thìa chuyển quả để vào rổ . Thời gian cho mỗi lượt thi là một bản nhạc, đội nào chuyển được nhiều quả đội đó dành chiến thắng.

Kết thúc Hội thi các bé đều vui mừng, phấn khởi. Kết quả 4 lớp đạt giải Nhất: NT1, 3 tuổi C1, 4 tuổi B2, 5 tuổi A1; 4 lớp đạt giải Nhì: NT2, 3 tuổi C2, 4 tuổi B3, 5 tuổi A4; 9 lớp đạt giải Ba: 3C3, 3C4, 4B1, 4B4, 4B5, 5A3, 5A2, 5A5.