Đại học quản trị kinh doanh thi khối nào

Nhắc đến quản trị kinh doanh, chúng ta thường nhận ra ngay nó là một ngành học rất phổ biến ở đại học hiện nay, là ngành dễ lựa chọn nhất đối với những bạn học sinh có đam mê với kinh doanh nói riêng, với những lĩnh vực kinh tế nói chung. Hẳn các bạn sẽ hay thắc mắc học ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Yên tâm nhé ! Bài viết sau đây sẽ giải đáp điều đó.

Quản trị kinh doanh là gì?

Đại học quản trị kinh doanh thi khối nào

Để giải đáp cho câu hỏi ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu xem quản trị kinh doanh là gì trước nhé.

Quản trị kinh doanh có thể hiểu như là thực hiện các công việc, hoạt động kinh doanh, nó bao gồm rất nhiều lĩnh vực liên quan tới kinh doanh như điều hành, nắm bắt, điều phối và giám sát các hoạt động kinh doanh. Có thể nói ngành quản trị kinh doanh này là một ngành có thể biến thể ra rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, không giới hạn.

Xem thêm: Bạn đã biết: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh chưa?

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào?

Đại học quản trị kinh doanh thi khối nào

Sau khi đọc ở trên, hẳn các bạn cũng đã hình dung ra được quản trị kinh doanh là ngành như thế nào, có thể một trong số các bạn sẽ nhận thấy ngành này thật hay ho, thú vị và có phần khá là “bá đạo” nữa chứ !

Và nếu bạn là người có cùng quan điểm như vậy, hay nếu bạn là người có niềm đam mê với kinh doanh, mong muốn với việc trở thành một người lãnh đạo, hay đơn giản chỉ là làm nhân viên văn phòng với những cơ hội rộng mở ?

Chắc hẳn các bạn sẽ đang băn khoăn, suy nghĩ không biết khối mà mình đang theo học có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không? Hay bạn đang suy nghĩ xem với những kiến thức mà mình có, bạn có thể học ngành này hay không? Đúng rồi đấy, bài viết này là dành cho bạn! Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem ngành quản trị kinh doanh thi khối nào ?

Các bạn học sinh, các bạn sĩ tử không cần phải quá lo lắng, quản trị kinh doanh có rất nhiều tổ hợp môn, đó là những khối phổ biến như :

 • Khối A00 : Toán, Lý, Hóa
 • Khối D01 : Toán, Văn, Anh
 • Khối C00 : Văn, Sử, Địa
 • Khối A01 : Toán, Lý, Anh

2.1. Quản Trị Kinh Doanh Khối A?

Chúng ta vốn không còn xa lạ với khối A (khối A00), là một trong những khối học cơ bản của học sinh cả nước, tổ hợp khối A có Toán, Lý, Hóa. Đó là những môn học nền tảng của tư duy và suy luận logic, đòi hỏi sự nhạy bén, linh hoạt của đầu óc.

Đối với tổ hợp A00 chúng ta sẽ làm bài thi trắc nghiệm môn Toán 50 câu, Lý Hóa 40 câu hỏi. Nếu các sĩ tử đã và đang muốn học quản trị kinh doanh khối A , hãy ôn thi thật tốt và vạch ra mục tiêu, kế hoạch cụ thể

2.2. Quản Trị Kinh Doanh Khối D

Khối D (D01) được xem như khối học phù hợp nhất đối với những sĩ tử có sự yêu thích đối với các môn học xã hội, với những ai có xu hướng thiên về cảm xúc hay chỉ là không mặn mà với các môn tự nhiên khô cứng và máy móc. Với khối D gồm: Toán, Văn, Anh sẽ là những môn học mà các bạn cần phải thi để xét tổ hợp. Các bạn khối D hãy yên tâm, với đầu óc của “dân khối D”, các bạn theo học quản trị kinh doanh khối D sẽ có nhiều lợi thế hơn khối A về ngoại ngữ, xã hội.

2.3. Quản Trị Kinh Doanh Khối C

Nhắc đến khối C, không thể không nhắc đến những sĩ tử có tâm hồn nghệ thuật, thi sĩ với những áng văn thơ bay bổng. Khối C có 3 môn chính là Văn, Sử, Địa. Các bạn trẻ đang muốn học quản trị kinh doanh khối C hãy thật chăm chỉ và quyết tâm nhé !

Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có khó không? 5 Điều không thể bỏ qua

2.4. Quản Trị Kinh Doanh Khối A01

A01 là tổ hợp có cả A và D kết hợp với nhau, tổ hợp này rất hot trong vài năm gần đây, tổ hợp A01 là Toán, Lý, Anh và nếu bạn học quản trị kinh doanh thi khối A01, dám chắc với bạn đó là tổ hợp mang lại nhiều lợi thế nhất đối với việc theo ngành quản trị kinh doanh.

Thi khối A01 các sĩ tử có thế mạnh lớn về ngoại ngữ, cả tư duy logic nhạy bén, và có cơ hội thi vào vô số ngành nghề hot nhất hiện nay.

Những tố chất cần có để học ngành Quản trị kinh doanh

Đại học quản trị kinh doanh thi khối nào

Sau khi tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh thi khối nào, bạn có phân vân liệu mình có phù hợp với ngành này? Cùng tìm hiểu những tố chất để học tốt Quản trị kinh doanh.

Kinh doanh là một lĩnh vực không khó để bắt đầu, nhưng không phải ai cũng có thể thành công với nó. Người ta nói thương trường là chiến trường. Để có thể trở thành một nhà kinh doanh giỏi, một người làm về kinh tế giỏi bạn cần có những tố chất như sau:

 • Đam mê kinh doanh, có tư duy, khả năng nắm bắt xu hướng
 • Đầu óc nhạy bén, sáng tạo
 • Khả năng giao tiếp tốt.
 • Ngoài ra hãy trang bị cho bản thân vốn ngoại ngữ tốt, bởi đây chính là điều quan trọng để bạn vươn xa hơn ở trong lĩnh vực này.

Bên cạnh những tố chất sẵn có, bạn cũng nên trau dồi những kỹ năng cần thiết:

 • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán
 • Tư duy phản biện
 • Quản lý thời gian
 • Kỹ năng phân tích số liệu
 • Tầm nhìn xa trông rộng, nắm bắt tâm lý đối phương, tài lãnh đạo,..

Và để vươn xa hơn, trở thành người tuyệt vời hơn nữa, hãy tạo cho mình những thách thức và sự cố gắng vượt qua khó khăn và áp lực.

Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Khi ra trường, có thể nói, cơ hội về việc làm của cử nhân ngành Quản trị kinh doanh vô cùng rộng mở, tùy theo năng lực, các bạn có cơ hội được làm tại rất nhiều bộ phận khác nhau tại các công ty lớn nhỏ khắp cả nước, có thể kể đến như:

 • Chuyên viên kinh doanh, thư ký, trưởng phòng kinh doanh, phó phòng kinh doanh
 • Làm giấy tờ kinh doanh
 • Ngoài ra, các bạn có thể trở thành một CEO, một nhà khởi nghiệp, một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà đàm phán, giám đốc chiến lược, giám đốc kinh doanh…

Có thể thấy, cơ hội phát triển, thăng tiến của ngành quản trị kinh doanh là vô cùng rộng mở, vậy còn chần chừ gì nữa, các bạn sĩ tử hãy cố gắng ôn thi cho thật tốt nhé !

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Bằng đại học từ xa?

Quản trị kinh doanh ra trường lương bao nhiêu?

Nhắc tới những ngành học cho tương lai, ai cũng sẽ đặt mức lương khi ra trường là một thước đo quan trọng để cố gắng hơn, ngành quản trị kinh doanh là một ngành bao quát với nhiều công việc, do vậy mức lương sẽ khá chênh lệch.

Mức lương quản trị kinh doanh dao động từ 4.000.000 đồng – 25.000.000 đồng một tháng tùy từng vị trí trong bộ máy công ty. Chưa kể đến việc bạn có kinh nghiệm, có khả năng thì mức lương theo đó mà chênh lệch.

Có thể khởi đầu cho ngành này mức lương sẽ không quá cao, nhưng về lâu dài, cơ hội không ngừng mở rộng do vậy các sĩ tử hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn ngành học này.

Học quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?

Đại học quản trị kinh doanh thi khối nào

Đó cũng là một câu hỏi khá phổ biến và đang làm đau đầu các sĩ tử hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, không khó để chúng ta tìm ra những ngôi trường đào tạo về quản trị kinh doanh tốt nhất.

Hầu như trường nào chuyên về kinh tế cũng có chương trình tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh. Nhưng nhiều trường như vậy, trường nào cũng có uy tín, chất lượng cả, do vậy các bạn sĩ tử sẽ thấy rất khó khăn trong việc lựa chọn ngôi trường tốt để theo học.

Chọn ngành rồi mới chọn trường, đó là tiêu chí tốt nhất dành cho những bạn đang chập chững bước vào kỳ thi đại học. Chọn ngôi trường tốt đồng nghĩa với việc chất lượng học tập, trải nghiệm, đầu ra của người học sẽ tốt.

Bạn là sinh viên đang muốn học song bằng? Bạn là người đi làm nhưng muốn kiếm thêm tấm bằng đại học mới? Bạn ở xa và không có điều kiện theo học tại trường? Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính sẽ giúp bạn giải quyết điều đó !

Với Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính, học viên sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí học hành, nhưng vẫn đảm bảo 100% chất lượng giảng dạy và kết quả học tập. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp tấm bằng của học viên có giá trị tương đương tấm bằng tốt nghiệp đại học trực tiếp.

Học quản trị kinh doanh thi khối gì?

Ngành Quản trị kinh doanh khối D01 D01 là khối thi cơ bản được đa số thí sinh chọn lựa. Khối D01 gồm tổ hợp môn xét tuyển Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Thí sinh có thể dùng khối D01 để xét tuyển vào nhiều ngành học khác nhau. Trong đó có ngành Quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh có mức lương bao nhiêu?

Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương ngành quản trị kinh doanh nhận được khoảng 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/tháng. Còn đối với những người có 1 – 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, mức lương thường nằm trong khoảng 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng.

Quản trị kinh doanh khối A00 lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn thi vào ngành quản trị kinh doanh các khối A01, D01, D06, D07 là 25.75 điểm. Điểm chuẩn với nhóm ngành A00 là 26.25 điểm.

Quản trị kinh doanh khối C00 làm nghề gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh khối C00, sinh viên có thể nắm giữ nhiều vị trí như: Nhân viên phòng kinh doanh, tài chính, nhân sự hay marketing của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể chọn tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ và giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học hay trung tâm đào tạo kinh doanh.