Dđăng ký ipay cần mã pin mã pin là gì năm 2024

Sau khi nhận được tin nhắn SMS thông báo thẻ đã kích của Vietinbank gửi về điện thoại của Quý khách như hình bên dưới:

Dđăng ký ipay cần mã pin mã pin là gì năm 2024

Chú ý: Tin nhắn thông báo đã kích hoạt thẻ thành công chỉ gửi về số điện thoại Quý khách hàng đã đăng ký khi mở thẻ ATM

Các bước lấy mật khẩu (Số PIN) thẻ

Bước 1: Khách hàng soạn tin nhắn SMS theo cú pháp sau để nhận được PIN (mật khẩu) thẻ, cú pháp gửi như sau (Lưu ý: Khách hàng sử dụng số điện thoại đã đăng ký khi mở thẻ ATM để nhắn tin lấy mật khẩu thẻ, KHÔNG sử dụng số điện thoại khác):

CTG_PIN_4sốcuốicùngintrênthẻ_SốCMND ⇒ gửi tin nhắn đến số 8149

Ghi chú:

 • “_”: Nhập khoảng trắng, không nhập ký tự này.
 • “4sốcuốicùngintrênthẻ”: Là 4 cuối cùng của 16 số in phía trước thẻ ATM.
 • “SốCMND”: Số CMND hoặc số thẻ căn cước của quý khách.

Bước 2: Sau khi nhận được mã PIN (mật khẩu) 6 số qua tin nhắn SMS trên ĐT, quý khách đến các máy ATM VietinBank để đổi PIN (mật khẩu) thẻ như sau:

- B1: Đưa thẻ vào máy ATM, chọn “Tiếng Việt” rồi nhập mã PIN (mật khẩu) 6 số KH đã nhận qua tin nhắn SMS

- B2: Nhập lại mật khẩu như B1 (6 số KH đã nhận qua tin nhắn SMS)

- B3: Nhập mật khẩu 6 số tự chọn , dễ nhớ của Quý Khách.

Màn hình máy ATM thông báo: “Quý khách đã đổi mật khẩu thành công”./.

________________///____________________

Bên cạnh đó khi đổi mật khẩu thẻ ATM thành công quý khách có thể sử dụng chức năng “Rút tiền không cần dùng thẻ” trên máy ATM, Nút dưới cùng bên trái của máy ATM.

Kể từ 14.12.2020, khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa E-Partner của VietinBank sau khi kích hoạt thẻ trên VietinBank iPay Mobile sẽ được nhận ngay PIN của thẻ cấp lần đầu, dễ dàng đổi PIN mà không cần ra quầy giao dịch hoặc ATM.

Tiên phong trong việc ứng dụng mã PIN điện tử cho chủ thẻ ATM E-Partner, tiếp nối thành công của giải pháp e-PIN (cho phép chủ thẻ nhận mã PIN qua tin nhắn điện thoại), VietinBank tiếp tục triển khai dịch vụ cấp/đổi PIN trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile (iPIN). Giải pháp iPIN cho phép chủ thẻ nhận PIN của thẻ cấp lần đầu ngay trên ứng dụng, đặc biệt lần đầu tiên chủ thẻ VietinBank có thể dễ dàng chủ động đổi PIN mà không cần ra quầy giao dịch hoặc ATM, tăng độ bảo mật mã PIN cho khách hàng.

Dđăng ký ipay cần mã pin mã pin là gì năm 2024
Ảnh: VietinBank

Với chức năng cấp/đổi PIN trên iPay, khách hàng có thể chủ động thực hiện mọi lúc, mọi nơi, cho phép đổi PIN nếu lỡ quên mật khẩu thẻ. Các bước thực hiện như sau:

1. Cấp PIN lần đầu

- Bước 1: Khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ thành công trên iPay, màn hình sẽ hiển thị nhận PIN thẻ.

- Bước 2: Xác nhận nhận PIN.

- Bước 3: Hệ thống trả PIN thẻ cấp lần đầu trên iPay.

2. Đổi PIN tại bất kỳ thời điểm nào

- Bước 1: Truy cập Dịch vụ thẻ trên iPay, chọn thẻ cần đổi PIN, chọn chức năng cấp đổi PIN.

- Bước 2: Nhập số PIN mới 2 lần.

- Bước 3: Xác nhận giao dịch. Hệ thống trả kết quả đổi PIN thành công.

Áp dụng ePIN, iPIN phục vụ khách hàng là bước đi đột phá của VietinBank trong lĩnh vực thẻ ngân hàng, nhằm biến những thủ tục bất tiện, phức tạp trở thành các thao tác đơn giản, nhanh gọn. Sự cải tiến này không chỉ giúp nâng cao độ an toàn, bảo mật, mang lại sự thuận tiện, chủ động cho chủ thẻ, mà còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí.

VietinBank hiện đang thực hiện cấp iPIN hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Để trải nghiệm sự tiện lợi - bảo mật - chủ động của tính năng cấp iPIN, quý khách hàng hãy nhanh chóng phát hành thẻ của VietinBank, truy cập ứng dụng VietinBank iPay Mobile ngay hôm nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết,quý khách vui lòng liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank trên toàn quốc, hoặc tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 558 868; Email: [email protected]

Khi nhận thẻ ATM nội địa tại ngân hàng, bạn sẽ nhận kèm một mật khẩu để có thể truy cập vào tài khoản tại cây ATM, đó chính là mã PIN ATM. Vậy, mã PIN này thực chất là gì và tại sao ngân hàng lại khuyên bạn không nên để bất cứ ai biết được những mã số này, và nên thay đổi mã PIN ATM ngay sau khi nhận chúng? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ, toàn diện nhất về mã PIN của thẻ ATM nội địa, cũng như sự quan trọng của nó.

Mã PIN là gì? Mã PIN ATM là gì?

Mã PIN (Personal Identification Number) là một mã số định danh cá nhân để chỉ người dùng mới có thể truy cập vào tài khoản của chính họ. Nói một cách dễ hiểu, đây chính là mật khẩu để xác minh người dùng khi có bất kì hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền tại cây ATM, quẹt máy POS.

Mã PIN ATM chính là công cụ bảo vệ được thiết kế giúp ngăn ngừa việc sử dụng trái phép thẻ của bất kì người nào. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, bạn không nên đặt mã là ngày sinh nhật, số điện thoại, số CMND hay bất kì con số nào có liên quan đặc biệt đến bạn vì rất dễ bị kẻ gian phát hiện.

Dđăng ký ipay cần mã pin mã pin là gì năm 2024
Mã PIN ATM có vai trò quan trọng để bảo vệ tài sản chủ thẻ (Nguồn Internet)

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về việc đặt mã PIN ATM. Tuy nhiên, các ngân hàng hiện nay đều thống nhất là mã PIN nên ngắn để khách hàng dễ nhớ và các giao dịch cũng nhanh hơn. Do đó, mã PIN ATM có 4 hoặc 6 số tùy ngân hàng phát hành thẻ.

Khi nhận thẻ, bạn hãy xem mã PIN trong phong bì ban đầu ngân hàng cấp có bao nhiêu số, tương ứng mã PIN thẻ ATM của bạn cũng bấy nhiêu số. Ví dụ, mã PIN ATM Vietcombank, Agribank, VietinBank, Techcombank, Timo,… có 6 số, mã PIN ATM ACB, Eximbank, Đông Á,… có 4 số.

Dđăng ký ipay cần mã pin mã pin là gì năm 2024
Bạn sẽ nhận được phong bì chứa thẻ và mã PIN ngân hàng cấp sẵn (Nguồn: Internet)

Sự quan trọng của mã PIN ATM

Để sử dụng tài khoản, thực tế chỉ cần có thẻ và mã PIN. Điều đó có nghĩa là khi chẳng may một người khác biết được mã PIN thẻ của bạn và chiếc thẻ ATM của bạn rơi vào tay họ thì có nghĩa họ đã có toàn quyền quyết định số tiền hiện có trong thẻ của bạn. Vì vậy bạn đừng lơ là và tiết lộ mật khẩu thẻ cho bất kì ai biết.

Nếu chẳng may ai đó biết được mật khẩu thẻ của bạn thì bạn nên ngay lập tức thay đổi mật khẩu thẻ. Bạn có thể thay đổi mật khẩu một cách tiện lợi và nhanh chóng tại các cây ATM. Lưu ý: nên đặt các mật khẩu không phải là những con số đặc biệt với cá nhân bạn.

Mã PIN chính là bước yêu cầu ban đầu để truy cập vào tài khoản của bạn. Điều này còn có nghĩa là, nếu bạn quên mất mã PIN để truy cập thì bạn cũng không thể làm gì với tiền trong tài khoản của mình. Trong trường hợp này bạn cần đến ngay ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu được cấp lại mã PIN mới. Bạn chỉ cần mang CMND gốc và yêu cầu giao dịch viên hướng dẫn ký yêu cầu. Thời gian để bạn nhận lại được mã PIN mới khoảng 5 – 7 ngày làm việc của Ngân hàng.

Dđăng ký ipay cần mã pin mã pin là gì năm 2024
Mã PIN ATM rất quan trọng khi thực hiện các giao dịch ngân hàng (Nguồn: Internet)

Làm gì khi quên mã PIN ATM?

Nếu lỡ quên mã PIN ATM, bạn không cần phải quá lo lắng sẽ mất tiền trong tài khoản. Bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng để đề nghị khóa thẻ và cấp mã PIN mới. Khi gọi điện đến trung tâm dịch vụ của ngân hàng, bạn cần cung cấp các thông tin như chủ thẻ, số CMND/CCCD, địa chỉ,… để nhân viên ngân hàng xử lý. Sau đó, khách hàng cần đến các điểm giao dịch để làm thủ tục báo mất hoặc quên mã PIN, để thực hiện cấp lại mã PIN.

Tùy vào các ngân hàng khác nhau, việc cấp lại mã PIN ATM sẽ mất phí hoặc không mất phí. Số tiền phí cũng sẽ khác nhau như phí cấp lại mã PIN ATM Vietcombank là 10.000 đồng/lần/thẻ, ngân hàng TPBank là 33.000 đồng/lần/thẻ.

Đổi mã PIN ATM ở đâu?

Thực tế, việc đổi mã PIN ATM khá quan trọng. Đổi mã PIN chính là thao tác để kích hoạt thẻ khi bạn mới nhận thẻ từ ngân hàng. Ngoài ra, đổi mã PIN định kỳ để tránh bị lộ thông tin thẻ, từ đó giúp bảo vệ thẻ tốt hơn. Có những cách đổi mã PIN ATM sau:

Đổi mã PIN tại cây ATM từng bước cụ thể

Dđăng ký ipay cần mã pin mã pin là gì năm 2024
Đổi mã PIN tại cây ATM nhanh chóng (Nguồn: Internet)

 • Bước 1: Ra cây ATM ngân hàng phát hành thẻ, sau đó đút thẻ vào khe nhận thẻ theo đúng hướng.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ.
 • Bước 3: Nhập mã PIN cũ hoặc mã PIN ATM do ngân hàng cấp nếu là lần đầu tiên đổi.
 • Bước 4: Chọn “Thay đổi mã PIN”.
 • Bước 5: Nhập mã PIN mới, nhập 2 lần để kiểm tra độ chính xác.
 • Bước 6: Trên màn hình hiển thị đổi mã PIN thành công, nhấp thoát và nhận lại thẻ.

Đổi mã PIN ATM online chi tiết

Dđăng ký ipay cần mã pin mã pin là gì năm 2024
Đổi mã PIN ATM online (Nguồn: Internet)

 • Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking bằng điện thoại hoặc đăng nhập trực tiếp trên website của ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn mục “Chức năng”.
 • Bước 3: Nhấp chọn “Dịch vụ PIN thẻ”.
 • Bước 4: Nhập thông tin thẻ được yêu cầu gồm có Số thẻ, Mã PIN ATM cũ, Mã PIN ATM mới, Nhập lại mã PIN mới và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại, nhập mã OTP đó để xác thực. Xem thêm lý do mã OTP không gửi về điện thoại.
 • Bước 6: Màn hình hiển thị thông báo đổi mã PIN thành công hoặc yêu cầu mã PIN khác nếu mã PIN vừa nhập sai quy định.

Cách quản lý mã PIN an toàn cho tài khoản ngân hàng

Phòng ngừa những tình huống xấu xảy ra là điều không bao giờ thừa. Để quản lý tốt nhất số tiền có trong tài khoản, bạn nên đăng ký các dịch vụ thông báo khi có tiền đi ra khỏi tài khoản của mình.

Khi có nghi ngờ về giao dịch rút tiền lạ. Hãy ngay lập tức đổi mã PIN của bạn. Cách nhanh nhất là sử dụng ứng dụng quản lý thẻ Debit ngay trên điện thoại. Tuy nhiên, không phải ngân hàng cũng phát triển ứng dụng có chức năng đó. Trong số ít đó có ngân hàng số Timo cho phép bạn thay đổi mã PIN một cách cực kỳ nhanh chóng.

TRẢI NGHIỆM TIMO NGAY!

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mã PIN ATM

Mã PIN ATM vô cùng quan trọng khi thực hiện các giao dịch với thẻ, vậy nên mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không tiết lộ mã PIN ATM với bất kỳ cá nhân nào, nếu có cho người khác sử dụng thẻ thì sau đó nên đổi mã PIN ngay lập tức.
 • Tuyệt đối không cho người lạ mượn thẻ ATM để nạp tiền, chuyển khoản hay rút tiền.
 • Khi nhập mã PIN tại cây ATM nên che lại không cho người khác thấy.
 • Nhớ lấy thẻ lại sau khi thực hiện giao dịch rút tiền ở máy ATM hay thanh toán POS.
 • Không nên đặt mã PIN ATM dễ đoán như các số tiến, lùi 123456 hay liên quan đến ngày tháng năm sinh của bạn, hoặc số trùng nhau như 111111.

Dđăng ký ipay cần mã pin mã pin là gì năm 2024
Không nên đặt Mã PIN ATM quá đơn giản (Nguồn: Internte)

Mã PIN ATM tưởng chừng như rất đơn giản, quen thuộc, nhưng nếu không quan tâm đúng mức thì rất có thể bạn sẽ gặp phải những rắc rối ngoài mong muốn và không đáng có. Hi vọng những thông tin cơ bản và cần phải biết về mã PIN ATM trên đây có thể giúp bạn sử dụng và quản lý thẻ ATM nội địa của mình an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC

Miễn phí mở thẻ – Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS. Miễn phí rút tiền tại 20.000+ ATM toàn quốc. Dễ dàng liên kết với các ví điện tử MoMo, GrabPay by Moca, ZaloPay, ShopeePay. Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng.

MỞ THẺ NGAY!

 • Cách đổi mã PIN ATM trên điện thoại?
  Đổi mã PIN ATM trên điện thoại thông qua dịch vụ Internet Banking đơn giản với các thao tác sau: Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking bằng điện thoại Bước 2: Chọn mục “Chức năng” Bước 3: Nhấp chọn “Dịch vụ PIN thẻ” Bước 4: Nhập thông tin thẻ được yêu cầu gồm có Số thẻ, Mã PIN ATM cũ, Mã PIN ATM mới, Nhập lại mã PIN mới và chọn “Tiếp tục” Bước 5: Mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại, nhập mã OTP đó để xác thực Bước 6: Màn hình hiển thị thông báo đổi mã PIN thành công hoặc yêu cầu mã PIN khác nếu mã PIN vừa nhập sai quy định.
 • Mã PIN ATM có mấy số?
  Đa số các ngân hàng hiện nay có mã PIN 6 số, nhưng cũng một số ngân hàng chỉ có 4 số.
Mã PIN ATM là gì?

Mã PIN là viết tắt những chữ cái đầu tiên của từ tiếng Anh, Personal Identification Number, đây là một mã số định danh cá nhân để chỉ người dùng mới có thể truy cập vào tài khoản của chính họ.

Mã PIN VietinBank iPay là gì?

Mã PIN là một dãy số gồm 4 chữ số, do khách hàng lựa chọn khi sử sử dụng Soft OTP. Trong mỗi phiên giao dịch, trước khi chuyển sang bước Xác thực giao dịch bằng Soft OTP, hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã PIN một lần để xác nhận và mở Soft OTP.

Mã OTP và mã PIN khác nhau như thế nào?

Mã PIN và mã OTP khác nhau như thế nào? Mã PIN là mật khẩu đăng nhập do người dùng cài đặt, không thay đổi nếu chủ tài khoản không đổi mật khẩu và không có thười hạn sử dụng. Còn mã OTP là mã xác thực 1 lần do ngân hàng cung cấp, có thời hạn sử dụng và sẽ thay đổi trong mỗi giao dịch.

Xem mã PIN thẻ ngân hàng VietinBank ở đâu?

Khi nhận thẻ, bạn hãy xem mã PIN trong phong bì ban đầu ngân hàng cấp có bao nhiêu số, tương ứng mã PIN thẻ ATM của bạn cũng bấy nhiêu số. Ví dụ, mã PIN ATM Vietcombank, Agribank, VietinBank, Techcombank, Timo,… có 6 số, mã PIN ATM ACB, Eximbank, Đông Á,… có 4 số.

Mật khẩu VietinBank bao nhiêu số?

Nó chính là mật khẩu dùng để truy cập vào tài khoản khi thực hiện giao dịch tại ATM/POS/EDC bằng thẻ: Độ dài: 06 ký tự số Số lần nhập sai tối đa tại ATM: 03 lần.