Xe Vinfast 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?

Cùng tìm hiểu về mức tiêu thụ nhiên liệu của VinFast Fadil 1.4 là bao nhiêu. Bao gồm cả nguồn từ những khách hàng đang sử dụng xe Fadil.

Xe Vinfast 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?

Nội dung chính

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Vinfast Fadil theo công bố.

Bức ảnh trên của nhà sản xuất VinFast công bố. Với mức tiêu thụ 5.85 lít/100km đường kết hợp. 7.11 L/100km đường đô thị và chỉ 5.11 lít ngoài đô thị.

Con số trên cho thấy mức tiêu thụ của Fadil đang thấp hơn Hyundai Grand i10 nhưng cao hơn Wigo và Celerio.Xét một cách công bằng. Fadil với trọng lượng 975 kg cùng với dung tích xilanh cao hơn các đối thủ cùng phân khúc. Nên việc tiêu hao nhiên liệu hơn là điều không thể tránh khỏi.

Thực tế VinFast Fadil 1.4 tiêu thụ xăng thế nào?

Theo nguồn từ Oto Fun. Một số độc giả đã chia sẻ thực tế sử dụng xe VinFast Fadil 1.4:

Xe Vinfast 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?

Theo độc giả “Xe Đạp” chia sẻ: nhận xe cong đã đổ tổng cộng 5 lần với số tiền 1 triệu 870 ngàn. Tức khoảng 124 lít. Số km đã đi 1.617 và số xăng còn lại trong xe dự kiến là còn 247km. Với cung đường hỗn hợp, VinFast Fadil tiêu tốn khoảng 1000 đồng cho 1km. khoảng 6.9L/100km. Được tác giả cảm nhận ngang với Kia Morning 1.0 MT- chiếc xe cũ của tác giả.

Xe Vinfast 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?

Với tác giả “Fadil2020“chia sẻ: Đổ đầy bình xăng tại cây xăng Gia Lâm (nhà thi đấu Gia Lâm) đi cầu Thanh Trì. Với tình trạng thường xuyên tắc đường đến tận nút giao Trần Duy Hưng. Đi tiếp đại lộ Thăng Long… Tổng là 529km tương đương với 380.000 tiền xăng. Nếu xăng 15.000 thì tương đương khoảng 4.9 L/100km.

Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km” chúng ta cần phải xác định được nhưng yếu tố tác động đến khả năng tiêu thụ xăng của xe.

Như chúng ta đã biết, dầu nhớt và xăng là 2 nguyên liệu không thể thiếu của động cơ ô tô.

Xe Vinfast 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?
1 Lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km

Xem thêm: Cách tẩy sạch sơn xịt trên ô tô

Cơ chế hoạt động như sau: Nhiên liệu phát sinh sẽ sinh ra cặn và bụi khi xe vận hành, dầu nhớt đóng vai trò là phân tán các cặn bám vào động cơ và lưu trữ trong dầu. Khi lượng cặn bẩn nảy tích tụ nhiều sau thời gian sử dụng sẽ bám trở lại động cơ.

Dầu xe thường được sử dụng đó là dầu Diesel, còn đối với những dòng xe tải sử dụng động cơ nén loại nhiên liệu này có nhiệt lượng cao hơn 16% so với xăng. Để xe vận hành trơn tru sẽ được quyết định bởi 40% – 60% giá thành vận tải nên tính toán được mức tiêu thụ nhiên liệu cần thiết, và từ đó ta có thể định mức được chi phí cho bộ phận chuyên chở.

Vậy, 1 Lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km?

Thực tế không có câu trả lời chung cho câu hỏi “1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km?”. Bởi mỗi dòng xe lại có mức độ tiêu thụ nhiên liệu khác nhau.

Xe Vinfast 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?
ô tô đi 1 lít bao nhiêu

Tuy nhiên một trong những dòng xe được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu nhất đó là Honda CRV. Theo thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp xe Honda CR-V có mức tiêu thụ nhiên liệu là:

  • 8,9L/100km đường đô thị
  • 5,7L/100km đường trường
  • 6,9L/100km đường hỗn hợp.

Với thống kê này, ta có thể ước tính được rằng 1 lít xăng ô tô đi được khoảng 6 – 9 Km (Còn tùy thuộc vào đường trường, đường đô thị) đối với dòng xe Honda CR – V

Trên thị trường hiện nay các dòng xe khác của Honda như City, Civic, Accord, Jazz… được người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Mẹo lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu:

Nhiên liệu tiêu hao quá nhiều không chỉ sẽ giúp ta đánh giá được khả năng hoạt động của động cơ mà phần nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kinh tế. Vậy trong quá trình xe di chuyển làm thế nào để tiết kiệm tối đa nhiên liệu?

Không tăng tốc đột ngột:

Xe Vinfast 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?
Không tăng tốc đột ngột

Tránh tăng tốc độ ngay sau khi khởi động một cách quá đột ngột, giúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm tốt hơn. Mỗi loại xe khác nhau sẽ có khoảng tốc độ nhất định nhằm đảm bảo cho việc tối ưu được mức độ tiêu thụ.

Duy trì tốc độ ổn định

Trong quá trình do chuyển, tốc độ cần được duy trì ổn định, không nên tăng số và xuống máy thất thường. Hãy đảm bảo chân ga đều để điều chỉnh tốc độ và xử lý nhanh những tình huống bất ngờ khi di chuyển. Bạn nên chọn hệ thống ga tự động, giúp bạn lái xe đạt hiệu quả khi thiết lập tốc độ cho xe.

Sử dụng điều hòa hợp lý

Xe Vinfast 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?
Sử dụng điều hòa hợp lý

Xem thêm: Tầm 500-600 triệu nên mua xe ô tô gì 

Điều hòa là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tiêu hao nhiên liệu xe, vì vậy bạn nên sử dụng điều hòa đúng cách. Trong những trường hợp không cần thiết, nên sử dụng chế độ tiết kiệm hoặc tắt khi không sử dụng đến, tránh mức tiêu hao không cần thiết.

Kiểm tra áp suất thường xuyên

Nên kiểm tra áp suất lốp một cách thường xuyên: Trang bị và sử dụng các tính năng như cảnh báo áp suất lốp để đảm bảo chất lượng lốp thường xuyên, tránh những trường hợp lốp thiếu hơi gây lãng phí nhiên liệu.

Trong quá trình di chuyển, hạn chế việc dừng quá lâu để tránh động cơ bị nguội và mức tiêu hao tăng lên so với mức thông thường. Tránh việc dí ga, ép số hay rà phanh gây ra ma sát gây hao mòn động cơ và tiêu hao mức cao nhiên liệu.

Có thể thấy rằng mức tiêu hao nhiên liệu của ô tô là vấn đề được nhiều người quan tâm. Mỗi tài xế cần tìm hiểu chi tiết và lưu ý trong quá trình di chuyển để giúp tiết kiệm nhiên liệu và mức độ tiêu hao của xế yêu.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc: 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km?, hy vọng rằng sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.