Sẽ có sự kiện nào của Apple vào tháng 3 năm 2023?

Apple đã có một năm 2023 bận rộn khi ra mắt sản phẩm. Nhưng có một thiết bị được đồn đại lớn mà chúng ta vẫn chưa thấy. iPhone 15.  

iPhone thường là tâm điểm của chương trình trong sự kiện tháng 9 của Apple, diễn ra vào tháng 9. 12 năm nay và dự kiến ​​điều đó sẽ đúng vào năm 2023. Cùng với dòng iPhone 15, Apple có thể cũng sẽ công bố Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2, theo Bloomberg.  

Đối với các sản phẩm như AirPods, Apple TV và iPad, ấn phẩm tài chính và kinh doanh báo cáo rằng chúng ta có thể sẽ không thấy những thay đổi lớn đối với các thiết bị như vậy trong năm nay. Nhưng Apple có thể ra mắt hộp sạc USB-C cho AirPods Pro để phù hợp với việc iPhone chuyển sang USB-C, theo một báo cáo khác của Bloomberg. Nhìn rộng hơn, Apple được cho là đang nghiên cứu các tính năng sức khỏe mới cho AirPods như phát hiện nhiệt độ và thính giác, cơ quan này cũng cho biết, mặc dù những bổ sung đó dự kiến ​​​​sẽ không xuất hiện trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.  

Sự kiện này sẽ diễn ra sau khi Apple công bố một số sản phẩm mới quan trọng trong năm nay, bao gồm cả tai nghe thực tế hỗn hợp đầu tiên có tên là Vision Pro và MacBook Air 15 inch. Trong khi Vision Pro là thông báo sản phẩm mới quan trọng nhất của Apple trong nhiều năm, iPhone tiếp theo cũng có thể tạo ấn tượng lớn hơn bình thường nếu Apple quyết định chuyển sang USB-C. Nó sẽ báo hiệu lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ rằng bạn có thể cần một bộ sạc khác cho iPhone của mình.  

230622-site-widgets-apple-one-more-thing

Coi đây nè. Apple đang đẩy Widget đến mọi nơi - Đây là lý do

Dưới đây là những gì chúng ta mong đợi trong năm nay dựa trên những lần ra mắt, tin đồn và rò rỉ trước đây của Apple cho đến nay. Apple đã không phản hồi yêu cầu bình luận về các báo cáo bên dưới. Công ty cũng không trả lời yêu cầu bình luận trước đó vào tháng 3 khi phiên bản gốc của câu chuyện này được xuất bản.  

Dòng sản phẩm iPhone 15

All four models in the iPhone 14 series standing on a desk

Từ trái sang phải. iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus và iPhone 14

Celso Bulgatti/CNET

Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9 và năm nay có thể cũng sẽ không ngoại lệ. Trong số những thay đổi quan trọng nhất mà chúng ta mong đợi sẽ thấy ở iPhone 15 là việc chuyển từ cổng sạc Lightning sang USB-C. Đó là vì có những quy định mới yêu cầu các sản phẩm công nghệ bán ở châu Âu phải hỗ trợ USB-C vào năm 2024. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có thực hiện đầy đủ việc chuyển đổi sang USB-C trên toàn bộ dòng iPhone 15 hay không hay họ sẽ tạo một mẫu dành riêng cho khu vực cho Châu Âu

Ross Young, Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants, đã tweet vào tháng 9 rằng một bản cập nhật tiềm năng khác có thể bao gồm việc Dynamic Island xuất hiện trên các mẫu iPhone 15 không phải Pro tiêu chuẩn. Một báo cáo gần đây hơn từ Bloomberg cũng cho biết Dynamic Island có thể xuất hiện trên iPhone 15 giá thấp hơn. Theo báo cáo đó, Apple cũng có thể thu nhỏ hơn nữa các đường viền xung quanh màn hình của iPhone 15 Pro bằng cách sử dụng một công nghệ được gọi là ép khuôn áp suất phun thấp, đây chính là công nghệ mà Apple đã sử dụng để giảm thiểu viền bezels của Apple Watch Series 7.  

Đồng thời, Apple có thể bổ sung thêm nhiều tính năng cho iPhone 15 Pro để tạo sự khác biệt so với các mẫu cơ bản. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, những tính năng như vậy có thể bao gồm camera kính tiềm vọng mới với khả năng zoom quang học tốt hơn cho iPhone 15 Pro Max và các nút ở trạng thái rắn cho cả hai điện thoại Pro.  

Đọc thêm. Tôi Muốn Xem 6 Tính Năng Này Trên iPhone 15

Apple Watch Dòng 9

Apple Watch Ultra and Series 8

Apple Watch Ultra (trái) và Apple Watch Series 8 đều ra mắt năm ngoái

Lexy Savvides/CNET

Giống như kim đồng hồ, công ty thường phát hành các mẫu Apple Watch mới cùng với iPhone mới vào mùa thu. Tuy nhiên, năm nay chúng ta có thể thấy một bản cập nhật khiêm tốn hơn bình thường. Bloomberg đưa tin rằng chúng ta không nên kỳ vọng sẽ thấy những thay đổi đáng kể đối với Apple Watch trong năm nay. Điều đó có nghĩa là gì vẫn chưa rõ ràng, nhưng có thể đồng hồ có thể bao gồm các bản cập nhật thường xuyên như cải tiến hiệu suất thay vì các tính năng theo dõi sức khỏe mới quan trọng. Theo Bloomberg, Apple dự kiến ​​​​sẽ phát hành hai mẫu Series 9, mặc dù điều này có thể liên quan đến hai tùy chọn kích thước mà hãng thường phát hành cho mỗi chiếc đồng hồ.

Điều đó phù hợp với mô hình mà Apple đã đi theo trong những năm gần đây. Ngoài việc bổ sung cảm biến nhiệt độ và phát hiện va chạm ô tô, Apple Watch Series 8 rất giống với Series 7. Apple cũng đã giới thiệu nhiều tính năng mới hơn thông qua các bản cập nhật phần mềm thay vì thay đổi phần cứng trong những năm gần đây, chẳng hạn như khả năng theo dõi các giai đoạn ngủ đã có trong WatchOS 9 và giao diện tập trung vào tiện ích được làm mới trong WatchOS 10. Nhưng tôi hy vọng Series 9 sẽ kế thừa một số tính năng từ Apple Watch Ultra, đặc biệt là nút Action tiện dụng, giúp bạn dễ dàng bắt đầu tập luyện hơn.  

Đọc thêm. Tất cả tin đồn về Apple Watch Series 9 mà chúng tôi đã nghe cho đến nay

Apple Watch Ultra 2

Apple Watch Ultra

Apple Watch Ultra

James Martin/CNET

Theo Bloomberg, Apple cũng đang có kế hoạch phát hành phiên bản mới của Apple Watch Ultra cùng với Series 9. Tuy nhiên, báo cáo không đề cập đến bất kỳ chi tiết nào khác ngoài việc thiết bị có tên mã N210.  

Mặc dù chưa có nhiều tin đồn về Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai nhưng có rất nhiều cách Apple có thể cải thiện chiếc đồng hồ thể thao cao cấp của mình. Mặc dù thời lượng pin của Ultra là một cải tiến lớn so với mẫu tiêu chuẩn, nhưng các đối thủ cạnh tranh như đồng hồ thông minh của Fitbit có thể hoạt động trong nhiều ngày chỉ với một lần sạc. Sẽ thật tuyệt khi thấy Apple bắt kịp về mặt này.  

Tôi cũng muốn thấy Apple kết hợp nhiều số liệu phục hồi tập luyện hơn vào Apple Watch, tương tự như điểm sẵn sàng của Oura. Mặc dù một tính năng như thế này sẽ hữu ích cho bất kỳ mẫu Apple Watch nào, nhưng nó đặc biệt có ý nghĩa trên một thiết bị như Ultra hướng đến các vận động viên nhiều hơn.  

Một chiếc iMac mới

Apple iMac M1

IMac 2021 được trang bị chip M1 của Apple

Sarah Tew/CNET

Những người hâm mộ máy tính đa năng đầy màu sắc của Apple có thể có điều gì đó để mong chờ trong năm nay. Theo Bloomberg, iMac tiếp theo của công ty đang ở giai đoạn phát triển nâng cao, nghĩa là nó có thể ra mắt vào nửa cuối năm nay. Máy tính được làm mới có thể sẽ chạy trên bộ xử lý M3 được đồn đại của Apple, đây sẽ là một bước tiến so với chip M2 cung cấp năng lượng cho MacBook Pro và MacBook Air hiện tại. Theo báo cáo, nó sẽ có màn hình 24 inch giống như phiên bản 2021 và sẽ có cùng tùy chọn màu sắc, nhưng sẽ có một số thay đổi về thiết kế bên trong.  

Theo Bloomberg, còn có một loạt sản phẩm Mac và iPad khác đang được phát triển, bao gồm MacBook Pro 13 inch M3, các phiên bản mới của MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ chạy trên M3 mạnh mẽ hơn. .  

Apple vẫn chưa công bố chip M3, có nghĩa là rất có thể iMac mới sẽ không xuất hiện cho đến năm 2024. Nhưng vì Bloomberg trước đó đã đưa tin rằng iMac sắp ra mắt đã đi được một chặng đường dài trong quá trình phát triển nên có vẻ như đây có thể là sản phẩm đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý mới. Apple có lịch sử công bố các sản phẩm Mac mới vào tháng 10 và tháng 11, vì vậy nếu hãng có kế hoạch nào khác cho năm nay thì chúng ta có thể nghe về nó.

Tóm lại, 2023 hóa ra là một năm bản lề đối với dòng sản phẩm của Apple cho đến nay. Sự xuất hiện của iPhone USB-C đầu tiên sẽ kết thúc điều đó.  

Sẽ có sự kiện của Apple vào năm 2023?

Sự kiện Apple Wonderlust dự kiến ​​diễn ra vào ngày 12/9. Sự kiện Apple Wonderlust sẽ diễn ra vào lúc 10h ngày 12/9. 30 giờ chiều theo giờ IST

Apple sẽ phát hành gì trong kế hoạch năm 2023?

Đồng hồ Apple mới . Cả hai đều sẽ trang bị chip S9 mới, tuy nhiên, có vẻ như sẽ không có bất kỳ tính năng mới thực sự lớn nào vào năm 2023. Đọc thêm về Apple Watch Series 9 và Ultra. September 2023. Both will feature a new S9 chip, however, it doesn't look like there will be any really big new features in 2023. Read more about the Apple Watch Series 9 and the Ultra.

Apple sẽ công bố điều gì vào mùa thu năm 2023?

iPhone thường là tâm điểm trong sự kiện tháng 9 của Apple, diễn ra vào tháng 9. 12 trong năm nay và dự kiến ​​điều đó sẽ đúng vào năm 2023. Theo Bloomberg, cùng với dòng iPhone 15, Apple cũng có thể sẽ công bố Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 .

Chờ đợi gì từ sự kiện tháng 3 năm 2023 của Apple?

Tin đồn về sự kiện tháng 3 của Apple . Anh ấy nói với chúng tôi rằng đây là một chiếc MacBook Air 13 inch được cập nhật, chiếc Mac Pro dựa trên silicon đã được chờ đợi từ lâu và dường như bị trì hoãn và chiếc MacBook Air 15 inch đầu tiên. scheduled to launch about three new Macs between late spring and summer”. These are, he tells us, an updated 13-inch MacBook Air, the long-awaited and seemingly delayed Apple silicon-based Mac Pro, and the first-ever 15-inch MacBook Air.