Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Trong quá tình sử dụng Win 10, bạn sẽ cần đến nhiều loại font chữ khác nhau cho những nhu cầu khác nhau như công việc, giải trí, sở thích cá nhân... do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài font chữ cho Windows 10.

Bài viết liên quan

  • Cách gõ tiếng Việt trong Facebook Windows 10, lỗi chữ
  • Cách thay đổi font chữ hệ thống trên Windows 10 Creators Update
  • Cách viết chữ ông đồ chúc mừng năm mới trên Windows 10
  • Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update
  • Thay đổi font chữ trong Registry Editor Windows 10

Đôi khi bạn mở một file văn bản mới, nhưng không thể đọc được do ký tự đã bị mã hóa. Một trong những nguyên nhân là máy tính chạy Windows 10 mà bạn sử dụng không có font chữ phù hợp với văn bản đó, để giải quyết vấn đề này, bạn cần tìm và cài font chữ bị thiếu cho máy tính của mình

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Cài Font chữ cho Win 10 như thế nào?

Hướng dẫn cài đặt font chữ cho Windows 10

Để cài đặt font chữ cho Win 10, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải font chữ bạn muốn về máy, bạn có thể tham khảo và tải về tại đây: Font Full Bước 2: Cài đặt font chữ bạn muốn. Có 2 cách để cài font, cụ thể như sau.

Cách 1: Bạn click chuột phải vào font chữ bạn muốn cài, chọn Install.

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Cách 2: Nếu bạn muốn cài đặt nhiều font chữ, bạn chỉ cần copy tất cả font chữ vừa tải về vào thư mục C:\Windows\Fonts. Khi đó Win 10 sẽ tự động cài đặt font chữ mới cho bạn.

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Như vậy với cách làm như trên, bạn đã cài đặt xong font chữ cho Win 10 cho máy tính của bạn. Giờ đây bạn đã có thể sử dụng các font chữ như Vntime, font chữ đẹp nghệ thuật cho các trình soạn thảo văn bản, text khi cần.

Gỡ font chữ đã cài như thế nào?

Nếu muốn gỡ bỏ font chữ đã cài đặt, bạn mở Start Menu, gõ "font", chọn Font preview and related settings, Giao diện Setting (cài đặt) Font sẽ xuất hiện. Tại đây bạn tìm font chữ bạn muốn gỡ bỏ, chọn Uninstall để gỡ font đó ra khỏi hệ thống máy tính của mình.

Việc sử dụng Font chữ mặc định có làm bạn quá nhàm chán? Size chữ quá bé khiến bạn có những trải nghiệm không như ý muốn? Bạn đang băn khoăn không biết cách thêm font chữ và thay đổi cỡ chữ cho máy tính Win 10 như thế nào?

Đừng lo, đã có Sforum ở đây. Ngay trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cho quý đọc giả cách thêm font chữ và thay đổi cỡ chữ cho máy tính Win 10 một cách đơn giản nhất!

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Vì sao cần thêm Font chữ và thay đổi cỡ chữ cho máy tính Win 10?

Việc tăng, giảm cỡ chữ cho máy tính một cách tùy ý giúp người dùng có những trải nghiệm thoải mái nhất, tương thích với khả năng nhìn nhận và quan sát của họ. Bên cạnh đó, kết hợp cùng việc thay đổi font chữ khiến người dùng thích thú hơn với diện mạo mới lạ, từ đó có những phút giây sử dụng máy tính thoải mái hơn.

Ngoài ra, việc thay đổi font chữ cho máy tính còn giúp bạn hạn chế các lỗi font chữ thường gặp khi các file Word, Excel không đáp ứng được và dễ dàng tìm font chữ yêu thích của mình trên Google.

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Một số lưu ý cần nắm trước khi thay đổi font và cỡ chữ Win 10

Để quá trình thay đổi cỡ chữ và font chữ diễn ra thuận lợi hơn, người dùng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trong máy tính để tránh trường hợp mất dữ liệu một cách đáng tiếc. Bởi việc thay đổi font chữ hệ thống Win 10 đồng nghĩa với việc bạn phải đưa trực tiếp vào hệ thống của Windows, điều này làm cho một số thứ thay đổi theo.
  • Bạn không được thay đổi các icon hay font chữ biểu tượng Webdings hoặc Wingdings vì điều này sẽ gây ra lỗi hệ thống như tạo ra các ký tự trên toàn bộ icon và text của hệ thống.

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Cách thêm Font chữ trên Windows 10

Có rất nhiều cách thêm font chữ cho máy tính Win 10, tuy nhiên trong bài viết này Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm font một cách chữ trực tiếp và đơn giản nhất.

Bước 1: Đầu tiên, tại thanh Tìm kiếm của máy tính, bạn search cụm ‘’Font settings’’

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Bước 2: Sau đó, một màn hình mới sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn dòng Get more fonts in… để tiến hành tải thêm Font chữ mới.

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Bước 3: Một loạt các font chữ sẽ hiện ra, bạn nhấn vào font chữ bạn muốn tải về và nhấn chọn Get và đợi hệ thống cài đặt font chữ mới là hoàn tất thao tác. Bạn có thể quay lại mục Font chữ và search lại font chữ mới này nhé!

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Cách chỉnh cỡ chữ trên Win 10

Bước 1: Trên thanh Tìm kiếm của máy tính, bạn search mục Settings (Cài đặt).

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào mục Display, dưới phần Make text bigger có thanh trượt, bạn tiến hành kéo thanh sang trái (để điều chỉnh chữ nhỏ hơn) hoặc sang phải (để điều chỉnh chữ to hơn) đến khi điều chỉnh được cỡ chữ mong muốn. Sau đó, nhấn chọn Apply là xong thao tác.

Hướng dẫn thêm font chữ cho win 10

Lời kết

Sforum vừa mách bạn cách thêm font chữ và thay đổi cỡ chữ trên máy tính Win 10. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích với quý đọc giả!

Làm sao cài thêm font chữ cho máy tính?

Bước 1: Để mở Control Panel nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập Control panel vào thanh công cụ tìm kiếm. Bước 2: Nếu Control Panel không hiển thị fonts thì chọn vào mục View và chọn Large icons như trong hình. Bước 3: Lựa chọn file Fonts để mở thư mục fonts chữ. Bước 4: Paste font chữ đã lựa chọn vào.

Font chữ mặc định của win 10 là gì?

Thông tin cho bạn biết thêm, Segoe UI chính là Font chữ mặc định trên Windows 10.

Cài đặt font chữ cho ai?

Bước 1: Đầu tiên bạn mở thư mục chứa font chữ mà bạn muốn cài đặt. Ví dụ bạn mở thư mục font ở ổ đĩa E. Bước 2: Ấn tổ hợp phím ctrl + A để chọn toàn bộ font trong thư mục. Sau đó, tiến hành click chuột phải vào vùng chọn và chọn Install.

Font chữ máy tính lưu ở đâu?

Tất cả phông chữ đều được lưu trữ trong thư mục C:\Windows\Fonts. Hoặc bạn có thể thêm phông chữ bằng cách chỉ cần kéo tệp phông chữ từ thư mục tệp được trích xuất vào thư mục này.