Hướng dẫn cách quay tik tok

Tiktok đang là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất nhì trong những năm gần đây. Mọi người từ người lớn đến trẻ em đua nhau quay video tiktok để giải trí, thỏa sức sáng tạo của mình. Tuy nhiên, làm cách nào để quay video TikTok đẹp, được nhiều tim thì không phải ai cũng biết.

Vì vậy, trong bài viết này, LPTech sẽ chia sẻ bí quyết đến bạn trong cách quay TikTok để các video của bạn trở nên độc đáo và thu hút đạt được triệu view nhanh chóng nhé!

Hướng dẫn cách quay tik tok

Cách quay video TikTok trực tiếp

Quay video Tik Tok không quá khó nhưng cách quay để đạt triệu view thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn là người mới chơi Tik Tok, có thể tham khảo những hướng dẫn quay Tik Tok để nhiều lượt view qua bài bài viết sau đây:

Bước 1: Bắt đầu chế độ quay video

Để bắt đầu quay video mới, bạn đăng nhập vào ứng dụng, chọn dấu “+” để bắt đầu. Lúc này ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện quay phim. Tiếp theo, tùy theo nội dung mà bạn muốn truyền tải, bạn có thể lựa chọn thời lượng quay video trong khoảng 20 giây, 45 giây hay 60 giây.

Hiện nay, Tik Tok đã kéo dài thời lượng cho phép của một video lên tối đa 3 phút. Bạn cũng có thể chia video thành nhiều phần hoặc chỉnh tốc độ nhanh, chậm của video.

Bước 2: Chọn nhạc cho video

Sau khi bật quay video, bạn muốn sử dụng tính năng chèn âm thanh của Tik Tok, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Âm Thanh. Trước khi vào bước chọn nhạc, ứng dụng sẽ gửi thông báo yêu cầu được sử dụng micro và máy ảnh để truy cập. Bạn cần lựa chọn đồng ý mới có thể thực hiện quay video. Bạn sẽ được chuyển hướng về kho nhạc của Tik Tok.

Ở mục Khám Phá, bạn sẽ thấy danh sách bài hát đang nổi theo trend, kéo xuống dưới là danh sách được phân loại theo chủ đề. Ở Tab Yêu Thích hiển thị danh sách những bài hát bạn đã bấm yêu thích. Bạn có thể lựa chọn một bài nhạc thịnh hành trong thư viện này để áp dụng cho video.

Hướng dẫn cách quay tik tok

Sau khi chọn bài nhạc phù hợp với chủ đề của video, bạn cần chọn thời điểm bắt đầu phát bài nhạc này. Bài hát được mặc định là phát ngay từ đầu. Bạn có thể chọn “Cut” và cuộn biểu tượng chiếc kéo đến thời điểm mà bạn muốn bắt đầu phát bài hát. Ứng dụng sẽ hiển thị thời gian bắt đầu ghi hình (Beginning Shooting from…). Bạn chọn dấu Tick đỏ góc bên phải cuối màn hình để lưu thay đổi.

Bước 3: Quay video Tik Tok

Đây là lúc bạn chính thức quay video Tik Tok. Bạn cần hướng ống kính camera trên điện thoại về phía đối tượng bạn muốn quay. Nếu tự quay bạn có chọn biểu tượng Lật ở góc phải phía trên của màn hình.

Bạn chọn nút quay tròn màu đỏ phía dưới màn hình và nhấn giữ nguyên nút này trong suốt thời gian quay. Nếu muốn tạm dừng quay thì nhấn nút dừng và thêm phần cắt vào dự án sau cùng.

Video Tik Tok có tính năng quay video trong chế độ rãnh tay, đây là tính năng cho phép bạn quay phim trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần giữ nút quay liên tục. Để chọn chế này, bạn nhấn biểu tượng Hẹn giờ ở thanh công cụ sát bên phải màn hình. Chọn thời gian giới hạn để quay rồi nhấn Start Countdown. Màn hình sẽ đếm ngược từ 3 giây đến chế độ quay rãnh tay.

Bước 4: Thêm hiệu ứng

Quay video Tik Tok chất lượng chính là yếu tố giúp nội dung của bạn thu hút và nhanh chóng lên xu hướng. Để làm được điều này, bạn cần thêm các hiệu ứng để video trở nên lung linh, đẹp mắt hơn. Các cách thêm hiệu ứng cho video gồm:

  1. Hiệu ứng làm đẹp: Hiệu ứng này tương tự như một công cụ make up giúp làm mịn da, tăng độ sáng hình ảnh. Hiệu ứng sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để thêm mặt nạ hoặc chủ đề cho gương mặt trong video. Sử dụng hiệu ứng phù hợp chủ đề giúp video của bạn trở nên thú vị và thu hút hơn. Danh sách hiệu ứng được sắp xếp theo hiệu ứng hot, hiệu ứng mới, đẹp… và một số chủ đề được quan tâm. Bạn muốn xem thêm thì chỉ cần vuốt qua trái hoặc phải để xem và chọn hiệu ứng phù hợp.
  2. Bộ lọc: Bộ lọc màu giúp bạn lọc và tùy chỉnh màu sắc của toàn bộ video. Bộ lọc giúp bạn hiệu chỉnh màu sắc theo tông màu mong muốn, tăng sự tính thẩm mỹ cho video. Bạn chọn biểu tượng bộ lọc gồm 3 hình tròn. Bạn có thể xem thử màu sắc video qua từng tông màu, thay đổi bộ lọc bằng cách vuốt qua lại.

Hướng dẫn cách quay tik tok

Bước 5: Thêm Text (Văn bản) và Stickers (Nhãn dán)

Nếu bạn muốn người xem dễ theo dõi video hơn thì có thể chèn thêm văn bản vào. Với bộ phông chữ đa dạng do Tiktok cung cấp bạn dễ dàng chọn lựa và màu sắc văn bản cũng tương tự. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra video phong phú, sáng tạo hơn khi sử dụng sticker phù hợp. Tik Tok có nhiều bộ sưu tập sticker vui nhộn, bạn được thỏa mái tùy chọn văn bản và sticker, phóng to thu nhỏ theo ý thích.

Bước 6: Lồng tiếng (Voiceover)

Hiệu ứng lồng tiếng là một trong những đặc điểm làm video Tiktok trở nên thú vị. Tiktok tổng hợp rất nhiều hiệu ứng giọng nói hài hước, thú vị, giúp bạn điều chỉnh giọng để tạo video. Trong các cách đứa video Tiktok lên xu hướng có Voiceover giúp lượng view tăng cao đáng kể.

Sau khi sử dụng các công cụ chỉnh sửa, hiệu ứng nếu cảm thấy chưa hài lòng, bạn có thể làm lại. Chọn dấu X ở góc trái màn hình và chọn tiếp “ Reshoot”.

Bước 7: Đăng tải video

Trước khi kết thúc quá trình quay và đăng tải video, bạn đừng quên thêm

hashtag trong phần mô tả video. Sử dụng hashtag TikTok liên quan chủ đề, hashtag đang thịnh hành là những mẹo hiệu quả giúp video của bạn thu hút lượt view hiệu quả. Bạn cũng có thể chọn thêm biểu tượng @ để tag bạn bè hoặc những người liên quan vào video.

Để tất cả mọi người có thể xem video mới của bạn, bạn có thể chọn chế độ Công khai (Public) cho video. Ngoài ra, bạn có thể chọn Friends để video chỉ hiển thị với những người có theo dõi bạn hoặc chọn Private để xem riêng tư. Sau khi toàn tất các bước, bạn chọn Đăng để tải video mới.

Nếu bạn đã có sẵn video rồi thì chỉ cần chọn mục bên phải màn màn hình quay video để tải lên. Xem lại đoạn video, bạn có thể tiếp tục các bước chỉnh sửa như hiệu ứng, chèn nhạc, hiệu ứng, hashtag,... như trên. Sau khi đã hài lòng video thì có thể đăng tải và chọn chế độ hiển thị mong muốn.

Cách quay TikTok bằng hình ảnh

Cách quay TikTok bằng hình ảnh là một trong những cách quay dễ thực hiện nhất. Bạn là người mới hoàn toàn dễ dàng để làm theo:

  1. Bước 1: Truy cập vào app tik tok, sau đó nhập vào dấu “+” ở giữa phía cuối màn hình, giao diện quay video sẽ xuất hiện để quay.
  2. Bước 2: Trong giao diện, bạn hãy chọn mục hình ảnh mà bạn muốn sử dụng để tạo thành 1 video.
  3. Bước 3: Chèn thêm nhạc và các hiệu ứng để tạo video thêm sinh động và hấp dẫn. Những bài hát hot trend là một gợi ý để bạn chèn vào video.

Hướng dẫn cách quay tik tok

Một hình ảnh để tạo video thì sẽ gây cho người xem cảm giác nhàm chán nhưng quay video Tik tok bằng nhiều hình ảnh ghép thành một video cũng là một cách quay TikTok trở nên thu hút hơn.

Cách quay video TikTok biến hình

Các video biến hình không quá xa lạ gì trên Tiktok nữa, nó dường như trở thành xu hướng giúp người dùng tạo ra video bắt mắt. Đặc biệt trào lưu biến hình như before and after, vịt hóa thiên nga, thay đổi phong cách, cosplay, … không khó thấy trên Tiktok.

Dưới đây là cách quay Tik tok biến hình dành cho những người mới sử dụng:

  1. Bước 1: Bạn cũng sẽ ấn vào dấu “+” ở giữa phía cuối màn hình tương tự như cách làm video Tik tok trên.
  2. Bước 2: Bạn sẽ phải vào phần “Chọn nhạc” ở phía trên cùng màn hình cho quay video. Bạn có thể chọn bài hát trong kho nhạc đề xuất hoặc tìm kiếm nhạc hot, nhạc xu hướng,... phù hợp cho video.
  3. Bước 3: Sau khi chọn được âm thanh cho video, bạn hãy ấn “Quay với âm thanh này”. Cách quay tik tok biến hình là bạn phải chỉnh sửa kĩ lưỡng để khớp nhạc. Quay lại với giao diện quay video, lúc này ta sẽ quay mặt hoặc bất cứ động tác gì đó, biểu cảm cho phù hợp với âm nhạc. Ấn vào nút đỏ giữa màn hình để quay video và muốn dừng lại cũng ấn nút này.
  4. Bước 4: Chỉnh sửa với các hiệu ứng làm đẹp da, bộ lọc màu, hẹn giờ quay,… sẽ cho ra chất lượng hình ảnh đẹp cho video. Bạn nên tìm hiểu kĩ các về nền tảng quay video Tiktok để khai thác tối đa các tính năng trog này tạo ra một video hấp dẫn. Sau khi quay xong, nếu chưa ưng ý bạn vẫn có thể thay đổi nhạc nền, điều chỉnh âm thanh, tốc độ, hiệu ứng,… để tăng thêm sự sáng tạo cho video Tik tok.
  5. Bước 5: Đăng lên tài khoản TikTok chia sẻ với người dùng khác trên nền tảng bằng cách vào giao diện “Đăng”. Tại đây, bạn thêm nội dung cho video, thêm hashtag. Bạn có thể chọn tắt bình luận, chế độ bảo mật,… và đăng thì đã hoàn tất một video biến hình.

Hướng dẫn cách quay tik tok

Lưu ý khi quay video Tik Tok để được triệu view

Ngoài nắm chắc thuật tán tiktok và các chính sách cộng đồng tiktok thì cách quay cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp video trở nên hấp dẫn, triệu view. Để có được một video Tiktok hút view, những lưu ý sau đây bạn nên chú ý:

Đầu tư kịch bản chất lượng, bổ ích

Lên kịch bản là một khâu quan trọng trong quá trình quay video. Nếu bạn muốn tiến trình quay video diễn ra không gặp trục trặc hay không biết làm gì tiếp theo thì nên lập sẵn kịch bản trước. Bạn hãy chuẩn bị kịch bản có giá trị nội dung cao cho người xem nhưng vẫn có tính sáng tạo riêng của mình vào. Chẳng ai muốn dành nhiều thời gian cho những video vô bổ, sáo rỗng. Vì thế, nội dung video là yếu tố cực kỳ quan trọng bạn cần chuẩn bị.

Dù là nội dung giải trí hay cung cấp kiến thức thì bạn đều cần có kịch bản rõ ràng, mang đến giá trị tích cực cho người xem. Điều quan trọng nhất là không quay những video có nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Tik Tok. Để thu nhiêu lượt xem, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các cách quay hoặc tạo dựng làm tôn lên sản phẩm hay thông điệp mà mình muốn truyền tải.

\>>> Xem thêm: "Ăn nhanh" đề xuất Tiktok với 5 dạng content sau đây

Cập nhật xu hướng mới

Tik Tok luôn đi đầu trong việc tạo xu hướng chỉ cần có một video độc lạ sẽ vài giờ sau trở thành trend trên khắp TikTok và cả trang mạng xã hội khác. Thêm vào đó, thế hệ Gen Z luôn là những người "nhạy" với xu hướng nhanh chóng. Vì thế, bạn cần thường xuyên cập nhật những trend, challenge mới để gợi ý cho việc lên kịch bản video. Nếu bạn là người bắt trend đúng lúc, bạn sẽ nhanh chóng đạt triệu view và nhận được đề xuất Tik Tok.

Sử dụng nhiều hiệu ứng cho video

Video TikTok sẽ trở nên thiếu hấp dẫn khi thiếu đi hiệu ứng. Tiktok ngày càng cung cấp nhiều hiệu ứng đẹp mắt người dùng có thể tùy chọn thỏa thích. Điều này không có nghĩa là bạn chọn nhiều hiệu ứng không tương thích làm người xem rối mắt mà bạn nên linh hoạt trong việc sử dụng các hiệu ứng khi quay video.

Thỉnh thoảng, bạn có thể thay đổi hiệu ứng chuyển cảnh, màu sắc bộ lọc, tốc độ và cả thời lượng video để tạo nên sự đa dạng cho các nội dung. Hiệu ứng của Tiktok là một trong những yếu tố làm nên một video có nhiều lượt xem bên cạnh nội dung.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp người mới có thể quay video Tik Tok hấp dẫn. Hy vọng bài viết giúp bạn có được những video đạt triệu view nhanh chóng.