Dây chuột máy tính dài tối đa bao nhiêu mét năm 2024

Bạn cần kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng gia đình hoặc doanh nghiệp bằng các sợi cáp mạng thay vì sử dụng Wi-Fi, vậy chiều dài cáp mạng là bao nhiêu thì tốc độ truy cập mạng ổn định nhất? Hãy tìm đọc ngay bài viết tại chuyên mục tin tức của Máy Chủ Việt để bạn có thể nắm bắt những thông tin về kiến thức này nhé!

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu một khái niệm đơn giản về mặt lý thuyết như sau:

Mục Lục

Cáp mạng là gì?

Dây chuột máy tính dài tối đa bao nhiêu mét năm 2024

Cáp mạng là phần cứng mạng được sử dụng để kết nối một thiết bị mạng với các thiết bị khác hoặc kết nối hai hoặc nhiều máy tính để chia sẻ máy in, máy quét,.. Dây cáp mạng là dây dẫn dạng xoắn làm từ kim loại hay hợp kim (chủ yếu là cáp đồng và cáp quang), bao bọc bên ngoài là một lớp vỏ bọc cách điện.

Các loại cáp mạng trên thị trường hiện nay

Trước tiên mình xin giới thiệu 2 loại cáp mạng phổ biến nhất hiện nay, đó là cáp mạng Cat5e và Cáp mạng Cat6.

Dây chuột máy tính dài tối đa bao nhiêu mét năm 2024

Xét về tốc độ truyền tải:

– Cáp mạng Cat 4 : 10 Mbp/s – Cáp mạng Cat 5 : 100 Mbp/s – Cáp mạng Cat5e : 350 Mbp/s – Cáp mạng Cat 6: 1000 Mbs/s

Cáp mạng chạy được khoảng cách bao xa?

Một sợi cáp mạng được thiết kế để hoạt động ở khoảng cách tối đa 100 mét hoặc 328 feet. Chiều dài dài hơn mức này có thể dẫn đến các vấn đề như rớt gói, giảm hiệu suất và mất tín hiệu, đặc biệt khi sử dụng cáp Cat5 do bị giới hạn ở 100 Mbps.

Giới hạn 100 mét là khuyến nghị của nhà sản xuất.

Cáp kéo dài quá 100 mét có thể vẫn hoạt động tốt, nhưng khả năng xảy ra sự cố kết nối càng tăng thêm khi bạn đẩy giới hạn này. Thời điểm kết nối mạng giảm hoàn toàn sẽ khác nhau giữa các loại cáp, do đó các nhà sản xuất khuyến cáo rằng bạn không nên vượt quá chiều dài 100 mét cho một lần chạy cáp.

Tại sao có giới hạn?

Không giống như sợi khi có thể mang theo và duy trì tín hiệu trong khoảng cách rộng lớn xung quanh 60m, cáp Ethernet bị hạn chế hơn nhiều do tín hiệu điện bị suy giảm trong khoảng cách xa hơn. Điều này đặc biệt đúng khi sử dụng dây cực kỳ mỏng, vì chúng được sử dụng trong cáp Ethernet. Tín hiệu điện càng được đẩy xa, dữ liệu di chuyển dọc theo nó càng trở nên nhạy cảm hơn, có thể dẫn đến suy giảm chất lượng.

Có thể bạn sẽ thấy hấp dẫn khi sử dụng cáp quang trong mạng gia đình của mình, nhưng đối với nhiều người, ít có khả năng bạn sẽ đạt đến giới hạn 100 mét của Ethernet tiêu chuẩn. Thêm vào đó, chất xơ sẽ hoàn toàn quá mức cần thiết và có giá thành khá cao. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì có những phương pháp mở rộng kết nối mạng trên 100 mét mà bạn cần.

Cáp dài hơn có làm giảm tốc độ không?

Vì lý do, việc chạy cáp Ethernet lâu hơn sẽ không làm giảm tốc độ tải xuống hoặc tải lên. Nếu sử dụng cáp Cat5e có tốc độ truyền tối đa 1 Gbps, tốc độ bạn nhận được sẽ khá giống nhau bất kể đó là chạy 1 mét hay 100 mét. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng dạng cáp Ethernet cũ hơn như Cat5, bạn có nhiều khả năng thấy tốc độ giảm khi cáp dài hơn.

Thông điệp mang về nhà là bạn có nhiều khả năng không duy trì tốc độ trong thời gian dài hơn nếu sử dụng cáp Cat5e hoặc Cat6 có khả năng 1 Gbps so với Cat5 được giới hạn ở 100 Mbps.

Kết luận

Một sợi cáp Ethernet được thiết kế để hoạt động ở khoảng cách tối đa 100 mét, hoặc 328 feet.

Có thể vượt quá giới hạn này trong khi duy trì kết nối mạng, nhưng khả năng xảy ra sự cố kết nối sẽ tăng lên cùng với khả năng giảm tốc độ và độ tin cậy tổng thể cao hơn.

Hãy nhớ rằng giới hạn này dành cho một lần chạy cáp Ethernet.

Nếu bạn cần mở rộng kết nối xa hơn 100 mét, khuyến nghị của tôi là nên lấy một bộ chuyển mạng cơ bản và đặt nó giữa bộ định tuyến của bạn và thiết bị bạn muốn kết nối.

Miễn là cả hai dây cáp (một dây giữa bộ định tuyến và bộ chuyển mạch và dây cáp khác giữa bộ chuyển mạch và thiết bị) mỗi sợi dài dưới 100 mét, thì nên duy trì kết nối ổn định và đáng tin cậy.

Chuột máy tính có dây Basefast CH01 dài 1.5m giao tiếp USB, dễ dàng sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng thể thao mạnh mẽ vừa tay cầm, thoải mái.

/https://chiaki.vn/upload/news/content/2023/08/chuot-may-tinh-co-day-basefast-ch01-dai-1-5m-png-1692775733-23082023142853.png)

Chuột máy tính có dây Basefast CH01 dài 1.5m

Thông số kỹ thuật

  • Chất liệu: ABS
  • Kích thước: 110 * 65 * 39mm
  • Chip: Ka3 B
  • Phương thức liên kết: USB có dây
  • Chiều dài dây: 1.5m
  • DPI bánh răng thứ hai: mặc định 1000
  • Tuổi thọ: 3 triệu lần bấm

/https://chiaki.vn/upload/news/content/2023/08/chuot-may-tinh-co-day-basefast-ch01-dai-1-5m-5-png-1692775754-23082023142914.png)

Thiết kế nhỏ gọn, phím bấm siêu nhạy

Mua chuột máy tính có dây Basefast CH01 dài 1.5m chính hãng ở đâu?

Tại Chiaki.vn cam kết cung cấp chuột máy tính có dây Basefast CH01 dài 1.5m chính hãng và nhiều sản phẩm phụ kiện số chính hãng, chất lượng khác. Khách hàng có thể đặt mua Online hoặc đến mua trực tiếp theo địa chỉ: