Cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông 2023

Cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông 2023

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát động Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022. Ảnh: VGP/PT

Ngày 17/10, Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đồng Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ tin tưởng rằng với sự đồng sức, đồng lòng, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị , cùng sự tham gia tích cực của các cơ quan hữu quan, cuộc thi sẽ thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và tiếp tục tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông.

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021.

Cuộc thi tập trung vào phổ biến kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông

Ngay sau lễ phát động, tuần thi đầu tiên của Cuộc thi đã chính thức bắt đầu lúc 10h cùng ngày. 

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hàng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông 2023

Ban Tổ chức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tặng các tập thể có nhiều thành tích trong Cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông" hai năm 2020, 2021.

Nội dung tập trung vào các chủ đề: Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Thời gian diễn cuộc thi: Từ ngày 17/10/2022 đến ngày 12/12/2022.

Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam; người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi.

Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam không được dự thi.

Giải thưởng: Mỗi tuần thi có 6 giải thưởng, gồm: 01 giải Nhất: 2.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải 1.500.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải 1.000.000 đồng.

Bên cạnh tiền thưởng, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao tặng Giấy chứng nhận giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các tuần thi.

Đồng thời, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi và những địa phương, đơn vị có số người dự thi cao nhất, có nhiều người đoạt giải.

PT


Khai mạc đúng lúc 12 giờ 30 phút (điểm Phước Minh thi trước, điểm Phước Hòa tập trung trước 13 giờ 45 phút) ngày 20/10/2022 thi kiến thức và thi tiểu phẩm tại trường THCS Vĩnh Phước A. Chủ đề Hội thi: “Học sinh luôn nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông khi tham gia giao thông”.

Căn cứ vào kế hoạch số 36/KH-PGDĐT ngày 11 tháng 10 năm 2022về việc phát động Hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông (ATGT) trong trường học năm học 2022-2023 Của Phòng GD-ĐT Gò Quao

Căn cứ vào chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022– 2023;

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu trường về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông (ATGT) cấp trường  năm 2022;

MỤC ĐÍCH 

Duy trì và đổi mới công tác giáo dục và tuyên truyền trong nhà trường, tác động đến học sinh một cách thường xuyên và hiệu quả về ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Tiếp tục quán triệt sâu rộng vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông, nhất là Luật Giao thông đường bộ, đường thủy; là một bước đổi mới về hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. 

Góp phần giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức về Luật Giao thông và xử lí các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; chia sẻ các kĩ năng sống, cách ứng xử "Văn hoá giao thông", góp phần nâng cao nhận thức và kĩ năng cần thiết về trật tự ATGT khi tham gia giao thông của học sinh.

Hình thức và nội dung thi

* Nội dung thi: Giới hạn trong hệ thống biển báo giao thông đơn giản, một số quy định của Luật Giao thông đường bộ và Luật giao thông đường thuỷ nội điạ, luật giao thông đường thủy, bộ năm 2008; 

* Hình thức thi gồm 2 phần:

Phần 1: Thi biểu diễn văn nghệ có nội dung hoặc hình thức theo chủ đề về ATGT (thời gian tối đa là 8 phút, các chi đội có thể chọn nội dung tiểu phẩm, ca múa…có nội dung, hình thức tuyên truyền về ATGT, số lượng mỗi đội là 05 em.Tuy nhiên,để đảm bảo cho nội dung thêm phong phusvaf phù hợp, các chi đội có thể huy động thêm học sinh hỗ trợ, minh hoạ nhưng các thành viên của đội phải là lực lượng biểu diễn chính. 

Phần 2: Phần thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa (đã được học và có trong quy định hiện hành).

Một số hình ảnh trong hội thi:

Cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông 2023

Văn nghệ chào mừng 

Cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông 2023

Các chi đội dự thi phần lý thuyết

Cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông 2023

Các chi đội dự thi phần tiểu phẩm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết