Báo giá hóa chất giảm điện trở đất gem năm 2024

- Hệ thống tính toán phần mềm của Hóa chất GEM ước tính số lượng hóa chất cần thiết để lắp đặt cho bất cứ công trình nào

Show

- Được đóng trong mỗi bao nặng 11,34 kg (25 lb) – yêu cầu tối thiểu là 6 bao

- Hóa Chất GEM có thể được lắp đặt ở trạng thái khô hay hỗn hợp (theo yêu cầu)

- Có thể được lắp đặt bởi một người

- Có thể giảm kích thước của hệ thống tiếp địa ở những nơi phương pháp truyền thống không còn thích hợp.

- Phương pháp lắp đặt theo kiểu đào rãnh.

- Phương pháp lắp đặt dùng các Cọc Tiếp Địa.

Báo giá hóa chất giảm điện trở đất gem năm 2024

Hình ảnh: Hóa Chất GEM đổ lên đầu cọc

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA HÓA CHẤT GEM:

- Hóa Chất GEM theo thiết kế có điện trở suất nhỏ hơn 20 Ohm-cm.

- Hóa Chất GEM phải bền và không tốn chi phí bảo trì (không phải tiếp muối hay các hóa chất có thể bị ăn mòn) và duy trì được điện trở đất của nó theo thời gian.

- Hóa Chất GEM đất không bị phân hủy hay gây ô nhiễm cho đất hoặc nguồn nước trong vùng.

- Hóa Chất Làm Giảm Điện Trở Tiếp Địa GEM thích hợp để lắp đặt tại những vùng đất khô hoặc đất cằn.

- Hóa Chất GEM không phải phụ thuộc vào việc tiếp nước thường xuyên để duy trì tính dẫn điện.

- Thi công Bột Làm Giảm Điện Trở Đất GEM theo kiểu rãnh

- Đào một rãnh rộng ít nhất 10,2 cm x sâu 76,2 cm hoặc dưới mức bị đóng băng hoặc sâu hơn nữa. Rắc Hóa Chất Làm Giảm Điện Trở Đất GEM lên bề mặt rãnh, sâu khoảng 2,5 cm.

- Đặt Băng Đồng Tiếp Địa lên trên Hóa Chất Làm Giảm Điện Trở Đất GEM

Báo giá hóa chất giảm điện trở đất gem năm 2024

Hình ảnh: Hóa Chất GEM trải trên rãnh tiếp địa

- Phủ một lớp Hóa Chất GEM dầy 3 cm lên trên dây tiếp địa nằm ngang.

- Phủ đất lên Hóa Chất GEM khoảng 10 cm, đảm bảo là không để lộ cáp thoát sét. Đập đất xuống, sau đó lấp hố vào.

THI CÔNG HÓA CHẤT LÀM GIẢM ĐIỆN TRỞ ĐẤT GEM THEO KIỂU DÙNG CỌC TIẾP ĐỊA:

- Khoan hố có đường kính 7,6 cm hoặc rộng hơn, sâu khoảng 15 cm nhưng ngắn hơn chiều dài của Cọc Tiếp Địa.

- Đặt cọc tiếp địa vào hố khoan và đập cọc xuống vào bằng búa khoảng 30 cm xuống đáy hố. Phía trên cọc tiếp địa sẽ còn khoảng 15,2 cm. Lúc này, tiến hành nối với cọc tiếp địa bằng Mối Hàn Hóa Nhiệt Leewelds.

- Trộn một lượng thích hợp Hóa Chất GEM xung quanh cọc tiếp địa. Để đảm bảo Hóa Chất GEM đã lấp đầy hố, đập xung quanh cọc tiếp địa.

- Sử dụng đất đã khoan lấp hố khoan lại.

Video: Thi công, lắp đặt Hóa Chất GEM

Mọi thông tin về giá cũng như Catalogue sản phẩm Hóa Chất Làm Giảm Điện Trở Đất GEM xin vui lòng liên hệ với Chống Sét Trần Gia. Địa chỉ: Số 84/102 Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội. Tel: 02466528821 hoặc Hotline: 0944249191 GEM là vật liệu lý tưởng để sử dụng ở các nơi mà đất có tính dẫn điện xấu như là đất đá, đất đồi và đất cát. GEM cũng là một giải pháp trong tình huống khi mà cọc nối đất không thể đóng sâu hay ở các vùng đất có diện tích giới hạn gây khó khăn trong việc thực hiện hệ thống đất theo các phương pháp cũ.Như vậy vấn đề cốt lõi là không có bất kỳ vật liệu nào có thể sánh với GEM trong việc giảm điện trở nối đất và giữ giá trị thấp lâu dài, không có vật liệu nào bằng GEM khi so sánh về việc cung cấp khả năng dẫn điện tốt cho hệ thống nối đất. Hơn thế nữa, hiệu quả của GEM đã được chứng minh bằng các thí nghiệm nghiêm khắc, độc lập và rất nhiều thử nghiệm thực tế.

Hóa chất giảm điện trở đất - bột GEM tiếp địa (Grouding Enhancing Material) là hợp chất gồm bột than chì, xi măng pooclăng và một số hoá chất khác, có tác dụng giảm điện trở đất (50% - 90%), bọc dây tiếp địa, cọc tiếp địa hoặc các điện cực để tăng hiệu quả tiếp xúc bề mặt vào hệ thống tiếp địa.

5 Đặc tính nổi bật của hóa chất giảm điện trở đất GEM

Hóa chất giảm điện trở đất GEM được sử dụng rộng rãi trong hệ thống chống sét tiếp điạ, được các nhà thầu và kỹ sư cơ điện tin dùng.

1. Chất ổn định điện trở đất: Đem đến mức điện trở lý tưởng khi có khả năng giản điện suất của hệ thống tiếp địa đến 90% và ổn định trong thời gian dài.

2. Tính ứng dụng cao: Bột giảm điện trở đất thường được sử dụng cho hệ thống chống sét nối đất tại khu vực đồi núi, đất khô cằn, sỏi đá, điện trở suất đất cao.

3. Giải pháp tiết kiệm: Chất ổn định điện trở đất đáp ứng yêu cầu thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, không cần bảo trì định kỳ.

4. Thân thiện với môi trường: GEM là loại hóa chất không ảnh hưởng đến tính chất của đất, không độc hại và không gây ô nhiễm nguồn nước.

6. Nhiều lựa chọn tốt: Trên thị trường có nhiều loại bột GEM nội địa và nhập khẩu, có sự cạnh tranh về giá, đáp ứng nhu cầu lựa chọn của khách hàng.

Cách sử dụng hóa chất làm giảm điện trở đất

Báo giá hóa chất giảm điện trở đất gem năm 2024

Bột giảm điện trở GEM hiện có rất nhiều chủng loại, quy cách đóng gói đa dạng. Có thể đóng thành từng bao dạng bột (1 bao = 11,36kg) thuận tiện cho công tác vận chuyển - bảo quản và sử dụng.

Về cách sử dụng, các loại hóa chất giảm điện trở nối đất GEM có thể thi công ở dạng khô hoặc ướt.

Cách dùng bột GEM theo phương nằm ngang:

- Bước 1: Trộn bột GEM với 5.6 lít – 7.6 lít nước sạch.

- Bước 2: Rải hóa chất đều xuống các rãnh với độ dày 5cm là vừa đủ. Chờ trong 15 – 20 phút để lớp hóa chất này cứng lại nhằm ngăn dây cáp chìm xuống đáy.

- Bước 3: Đặt dây cáp lên trên lớp hóa chất sau khi chúng đã hơi khô, cứng.

- Bước 4: Rải lớp hóa chất giảm điện trở nối đất tiếp theo sao cho phủ kín dây cáp. Chờ khoảng 30 – 60 phút cho hóa chất cứng.

- Bước 5: Phủ thêm lớp đất lên trên hóa chất giảm điện trở là hoàn thành.

Báo giá hóa chất giảm điện trở đất gem năm 2024

Cách dùng hóa chất giảm điển trở GEM theo phương thẳng đứng:

- Bước 1: Tiến hành khoan lỗ với đường kính ≥ 7.5 cm, chiều sâu nên dài hơn cọc nối đất khoảng 15 cm. Tháo hết nước đọng trong lỗ khoan trước khi đổ hóa chất vào.

- Bước 2: Đặt và đóng cọc nối đất 2.4m vào lỗ khoan tầm 30 cm. Đầu cọc còn lại phải cách mặt đất 15 cm. Thực hiện tạo bất kỳ mối nối nào với cọc nối đất mà bạn muốn.

- Bước 3: Bắt đầu trộn hóa chất giảm điện trở với 5.6 lít đến 7.6 lít nước sạch như phương ngang. Sau đó, đổ hỗn hợp vừa đủ xuống xung quanh cọc nối đất cho đầy lỗ khoan. Chờ từ 30 – 60 phút cho hóa chất cứng lại.