App hiện thị giá hàng hóa thế giới năm 2024

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ngày càng phát triển, thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia. Để có thể nắm bắt kịp thời những biến động của thị trường, các nhà đầu tư cần có những công cụ hỗ trợ đắc lực. Trong đó, app chuyên theo dõi thị trường chứng khoán là một trong những lựa chọn hàng đầu.

App hiện thị giá hàng hóa thế giới năm 2024

Tại sao nên dùng app chuyên theo dõi thị trường chứng khoán?

App chuyên theo dõi thị trường chứng khoán là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà đầu tư. Việc lựa chọn app phù hợp sẽ giúp nhà đầu tư nắm bắt kịp thời những biến động của thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả hơn.

Bạn quan tâm đến đầu tư tài chính? 5 ứng dụng bên dưới sẽ đảm bảo bạn là người cập nhật tin tức, xu hướng kinh doanh nhanh nhất. Góc nhìn sẽ tương đối tập trung vào thị trường Hoa Kỳ, nơi mà chỉ cần một làn sóng nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cả thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bạn không đầu tư chứng khoán? Theo dõi tin tức thị trường này thôi cũng đủ giúp bạn giải trí. Hoặc chí ít cũng giúp bạn thêm kiến thức và trở thành một người thu hút, đặc biệt là trong mắt các sapiosexual.

CNBC

  • iOS: 4,7 sao
  • Android: 4,5 sao

CNBC là kênh thông tin kinh tế - tài chính có uy tín toàn cầu. Văn phong chuyên nghiệp, nhưng vẫn đi kèm chút “gia vị” giải trí.

App hiện thị giá hàng hóa thế giới năm 2024
Nguồn: App Store

Người dùng có thể tạo tài khoản và lập danh sách các cổ phiếu mình muốn theo dõi ngay trên ứng dụng.

CNBC cung cấp giá và chỉ số cổ phiếu ngay cả trong thời gian thị trường đóng cửa, dừng giao dịch. Nhờ vậy, bạn có thể liên tục quan sát sự biến động và chuẩn bị kế hoạch “hành động” cho phù hợp.

Với bản chất là kênh đưa tin 24/7, CNBC cũng sản xuất nhiều nội dung cho “số đông” người xem. Hãy thử xem “Squawk on the Street” nếu bạn muốn hiểu não các nhà giao dịch “nhảy số” như thế nào, hoặc học cách đầu tư cùng Jim Cramer, khi anh say sưa bình luận về thị trường trong “Mad Money”.

Ngoài đưa tin thị trường, CNBC còn cung cấp các lời khuyên về chi tiêu, chọn địa điểm du lịch. Họ mở cho độc giả cơ hội được quan sát thế giới của các nhân vật thành công và nổi tiếng.

Gói thành viên cao cấp của CNBC đang có giá 29.99 USD/tháng.

Barron’s

  • iOS: 4,7 sao
  • Android: 3,1 Sao

Barron’s là “người anh em lâu năm” của tờ The Wall Street Journal, cùng thuộc công ty sở hữu Dow Jones & Company, thành lập từ năm 1921.

Giống như CNBC, ứng dụng cho phép người dùng đưa các công ty mà họ quan tâm vào danh sách theo dõi, nhưng Barron’s có thêm tính năng “Interests”, nơi độc giả được tùy chỉnh các chủ đề xuất hiện trên trang chủ. Chẳng hạn như bạn có thể cài đặt “toàn tin châu Á”.

Ngoài tin tức, ứng dụng Barron’s còn cung cấp các báo cáo chuyên sâu, và lưu trữ các bài viết đăng trên Barron’s Magazine. Để truy cập không giới hạn, người dùng sẽ trả một khoản phí 19.99 USD mỗi tháng.

App hiện thị giá hàng hóa thế giới năm 2024
Nguồn: App Store

Với giao diện tối giản và nhiều chức năng tùy chỉnh, ứng dụng tin tức này cung cấp trải nghiệm đọc phù hợp cho cả đọc lướt và đọc sâu.

Morningstar

  • iOS: 4,5 sao
  • Android: 2,7 sao

Morningstar là cái tên rất nổi trong giới tài chính. Bản thân ứng dụng này khá đơn giản, không cung cấp nhiều tính năng thống kê như các ứng dụng khác trong bài viết này.

Tuy nhiên, Morningstar có thế mạnh là khả năng bao quát thị trường toàn cầu. Người dùng có thể kiểm tra các chỉ số ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

App hiện thị giá hàng hóa thế giới năm 2024
Nguồn: App Store

Tại gói Premium của ứng dụng, người dùng sẽ được truy cập đến lợi thế thực sự của Morningstar - xếp hạng các quỹ tương hỗ, quỹ hoán đổi giao dịch ETF và các công ty cá nhân.

Phiên bản nâng cấp cũng bao gồm các bài phân tích cổ phiếu đến từ các chuyên gia. Vì vậy, ứng dụng sẽ vừa khít cho những ai đang muốn tìm các bài báo cáo chất lượng và nhanh chóng để đánh giá mức tiềm năng của các dự án.

Phí nâng cấp thành viên hàng tháng của Morningstar là 29.95 USD, và hàng năm là 199 USD.

Atom Finance

  • iOS: 4,0 sao
  • Android: 3,9 sao

Ứng dụng này dành cho các nhà đầu tư đang cần tìm thông tin tài chính của các công ty đang hoạt động trên sàn cổ phiếu, đặc biệt là tại Mỹ.

Khác các app thông thường (chỉ giới thiệu cơ bản), Atom Finance cung cấp luôn các báo cáo lãi-lỗ, bảng cân đối và lưu chuyển tiền tệ của tất cả công ty có tên trong ứng dụng.

App hiện thị giá hàng hóa thế giới năm 2024
Nguồn: App Store

Điều đáng tiếc là tính năng thú vị nhất của Atom Finance, “Sandbox”, chỉ mới được phát triển trên nền tảng web. Đây là công cụ cho phép người dùng xem sự thay đổi của bảng báo cáo tài chính, định giá của một công ty, khi thay đổi kết quả hoạt động và bội số giá trị doanh nghiệp tương ứng.

Nếu gia đình bạn có con nhỏ đang chật vật với môn toán, hãy thử cho các con làm quen với Atom Finance, vì biết đâu các con thích các con số hàng tỷ hơn!?

Giá nâng cấp của ứng dụng rất phải chăng, 9.99 USD/tháng.

Seeking Alpha

  • iOS: 4,8 sao
  • Android: 4,4 sao

Seeking Alpha giúp người dùng theo dõi biến động giá thị trường, và tổng hợp bài viết từ các nguồn báo. Điểm đặc biệt của ứng dụng là các chia sẻ kinh nghiệm đầu tư cá nhân.

Tại đây bạn có thể tìm thấy gần như tất cả mọi thứ, từ những cú “ăn cả” đến cú “ngã về 0”, từ mua cổ phiếu truyền thống, đến tiền điện tử. Và có cả hội bình luận về các “drama” trong giới tài chính trên toàn thế giới, điển hình như trận chiến GameStop gần đây.

App hiện thị giá hàng hóa thế giới năm 2024
Nguồn: App Store

Ngoài theo dõi các công ty, người dùng còn có thể chọn theo dõi các tác giả yêu thích. Hầu hết những người viết đều là nhà đầu tư nghiệp dư, trái ngược với những người làm báo và những người trong cuộc đến từ Phố Wall.

Nếu bạn là một newbie, muốn tìm tiếng nói đồng cảm và thậm chí là tìm cố vấn, để vượt qua khó khăn ban đầu, đây là điểm khởi đầu phù hợp. Hoặc nếu đã có kinh nghiệm ít nhiều, bạn có thể viết trên Seeking Alpha, và bắt đầu hành trình trở thành KOL!