2 quả trứng gà luộc chứa bao nhiêu calo?

Trứng gà là nguồn cung cấp protein chất lượng mà nhiều gymer lựa chọn hiện nay. Hàm lượng calo thấp cũng là một lý do để chúng ta chú ý đến trứng gà trong các thực đơn dinh dưỡng, ăn kiêng. Như vậy, tác dụng của trứng gà đến các vấn đề sức khỏe cụ thể ra sao? Có nên ăn nhiều trứng gà hay không? Ăn bao nhiêu trứng gà một ngày là đủ?

2 quả trứng gà luộc chứa bao nhiêu calo?

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA TRỨNG GÀ

Trứng gà có lượng dinh dưỡng cao hơn so với nhiều thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Đồng thời với lượng calo thấp giúp cho bạn có thể dễ dàng kiểm soát được việc tiêu thụ calo mỗi ngày. Hỗ trợ tích cực cho việc tăng/giảm cân cho nhiều người. 

Cùng với Whey Protein thì trứng chứa protein có giá trị sinh học cao nhất. Được xem là tiêu chuẩn vàng cho chế độ dinh dưỡng của nhiều thực đơn hiện nay.

Cụ thể hơn những gì chúng ta có trong 1 quả trứng gà bao gồm:

Giá trị dinh dưỡngTrên 100gCalories155Total Fat11g   Saturated Fat3,3gCholesterol373mgNatri124mgKali126mgCarbohydrate1,1g   Fiber0g   Sugars1,1gProtein13gVitamin C0mgSắt1,2mgVitamin B60,1mgMagnesium10mgCalcium50mgVitamin D87IUVitamin B121,1ug

Với loại trứng gà được sản xuất từ gà nuôi hữu cơ sẽ cho ra chất lượng trứng và dinh dưỡng cao hơn. Giữa lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng giá trị dinh dưỡng cũng sẽ có sự chênh lệch. Hàm lượng cholesterol trong lòng đỏ trứng sẽ cao hơn lòng trắng. 

LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ

Lòng đỏ trứng là phần màu vàng ở trung tâm của quả trứng. Chúng chứa hàm lượng cholesterol cao nhưng cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và có lợi cho sức khỏe.

Trứng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chi phí thấp, dễ tiếp cận và chế biến, khiến chúng trở thành một thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời cho nhiều người trên toàn thế giới.

Trong 100g lòng đỏ trứng gà chứa: 

Giá trị dinh dưỡng100gCalories321Total Fat27g   Saturated Fat10gCholesterol1.085mgNatri48mgKali109mgCarbohydrate3.6mg   Fiber0g   Sugars0.6gProtein16gVitamin C0mgSắt2,7mgVitamin B60,4mgMagnesium5mgCalcium129mgVitamin D218IUVitamin B122ug

LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ

Lòng trắng trứng là chất lỏng đặc, trong suốt bao quanh lòng đỏ màu vàng tươi của trứng.

Trong trứng được thụ tinh, chúng hoạt động như một lớp bảo vệ để bảo vệ gà đang phát triển khỏi vi khuẩn có hại. Họ cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng cho sự phát triển của nó.

Lòng trắng trứng được tạo thành từ khoảng 90% nước và 10% protein.

Vì vậy, nếu bạn loại bỏ lòng đỏ và chỉ chọn lòng trắng trứng, giá trị dinh dưỡng của quả trứng sẽ thay đổi đáng kể.

Trong 100g lòng trắng trứng gà chứa: 

Giá trị dinh dưỡng100gCalories52Total Fat0.17g   Saturated Fat0g   Trans Fat0g   Polyunsaturated Fat0g   Monounsaturated Fat0gCholesterol0mgSodium166mgTotal Carbohydrate0.73g   Fiber0g   Sugars0.71gProtein10.9gVitamin D0mcgCalcium7mgIron0.08mgPotassium163mgVitamin A0mcgVitamin C0mg

1 QUẢ TRỨNG GÀ BAO NHIÊU CALO?

Trứng là một loại thực phẩm vô cùng linh hoạt, bạn có thể xào đến luộc và có rất nhiều cách khác nhau để chế biến một món trứng phù hợp với bạn. Tỷ lệ thuận với nhiều cách chế biến khác nhau, thì trứng gà cũng quá nhiều kích thước khác nhau. 

Vậy 1 quả trứng gà bao nhiêu Calo? Số lượng Calo của một quả trứng gà phụ thuộc vào kích thước của nó, không có gì quá ngạc nhiên và bạn cũng không thể trông chờ một điều là quả trứng nào được con gà đẻ nào ra cũng để nặng hoặc cùng 1 kích thước như nhau. 

Nhưng với việc mua sắm thuận tiện ngày nay, thì trứng ở trong siêu thị của 1 vài hãng cung cấp có tỷ lệ kích thước gần giống y hệt nhau vì đã được trải qua quá trình chọn nhặt. Nhưng vẫn có những con số để cho bạn tham khảo 1 quả trứng gà bao nhiêu Calo: 

- Trứng nhỏ (38 gram): 54 Calo 

- Trứng vừa (44 gram): 63 Calo 

- Trứng lớn (50 gram): 72 Calo 

- Trứng cực lớn (56 gram): 80 Calo

=> Thông tin được lấy theo bảng thực phẩm của USDA. 

Nếu bạn muốn đo lường chính xác thì có thể dựa vào bảng thành phần dinh dưỡng ở trên với đối chiêu ra 1 con số tương ứng. Nhưng nên nhớ là đo quả trứng nguyên quả không thể bất kì một thành phần nào khác. 

Lòng đỏ trứng cũng có lượng Calo khác với lòng trắng trứng. Cụ thể là lượng Calo trên 100g của lòng trắng trứng sẽ ít hơn 3-4 lần so với lượng Calo trên 100g của lòng đỏ trứng gà. Đây cũng là lý do tại sao, Gymer hoặc những người tập gym, đang trong chế độ ăn uống ăn kiêng thường xuyên sử dụng tỷ lệ lòng trắng trứng nhiều hơn lòng đỏ để giảm thiểu đi mức Calo không cần thiết nhưng vẫn cung cấp một hàm lượng Protein vô cùng cao. Vừa hạn chế Cholesterol, vừa tối ưu lượng Calo nạp vào trong cơ thể và cung cấp cả nguồn Protein chất lương. 

1 QUẢ TRỨNG GÀ BAO NHIÊU PROTEIN

Trứng là nguồn cung cấp Protein chất lượng cao tuyệt vời, rất quan trọng để xây dựng xương và cơ bắp, cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. 

Đại đa số chúng ta đều biết rằng trứng rất tốt cho sức khỏe, được coi là một nguồn Protein chất lương cao hoàn chỉnh vì trứng chứa đủ hoàn toàn tất cả 9 Amino Axit thiết yếu. 

Vậy một quả trứng chứa bao nhiêu Protein? Trung bình một quả trứng chứa khoảng 6-7 gram Protein. Tuy nhiên tùy vào hàm lượng phụ thuộc vào kích thước của quả trứng.

- Trứng nhỏ (38 gram): 4,79 gram Protein 

- Trứng vừa (44 gram): 5,54 gram Protein 

- Trứng lớn (50 gram): 6,3 gram Protein

- Trứng cực lớn (56 gram): 7,06 gram Protein

Trứng không phải là một nguồn Protein tốt duy nhất. Bạn cũng thể tìm thấy Protein trong các loại thực phẩm từ tự nhiên như các loại thịt, cá hải sản. Nhưng để xét về mặt đâu là loại được tính là thực phẩm mà có tính giá trị sinh học cao nhất thì không thể không nói Whey Protein. 

2 quả trứng gà luộc chứa bao nhiêu calo?

Dưới đây là bảng các loại thực phẩm có tính giá trị sinh học cao nhất hiện nay: 

Food SourceGiá trị sinh họcWhey Protein96Whole Egg94Milk90Cheese84Chicken80Fish76Beef74Soy Beans73Oats66Rice64Tofu64Wholegrains64Corn60Beans58White41

=> Tìm hiểu thêm về thực phẩm có tính giá trị sinh học cao nhất: Whey Protein 

TÁC DỤNG CỦA TRỨNG GÀ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

2 quả trứng gà luộc chứa bao nhiêu calo?

Trứng là một trong số ít thực phẩm được xếp vào loại "siêu thực phẩm". Bởi trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, một số rất hiếm trong chế độ ăn uống hiện đại. Dưới đây là 9 lợi ích sức khỏe của trứng đã được xác nhận trong nhiều nghiên cứu khác nhau. 

CHỨA NGUỒN PROTEIN CHẤT LƯỢNG CAO

Protein là một trong chất dinh dưỡng đa lượng chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng chính của cơ thể con người. 

Đồng thời được sử dụng để tạo ra tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cho mục đích cấu trúc và chức năng có trong cơ thể. 

Trứng cũng chứa tất cả các Amino Axit thiết yếu với tỷ lệ phù hợp, đồng thời ăn đủ chất đạm còn giúp bạn giảm cân, tăng khối lượng cơ bắp, giảm huyết áp, tối ưu sức khỏe của xương và đó chỉ là một trong số những lợi ích của việc ăn đủ lượng Protein mà cơ thể cần mỗi ngày.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CAO 

Trứng được coi là một trong những "Siêu thực phẩm" mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhất hiện nay. 

Nguyên 1 quả trứng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để biến một tế bào thành một con gà, một quả trứng luộc chứa: 

• Vitamin A

• Folate 

• Vitamin B5 

• Vitamin B12 

• Phốt pho

• Selenium 

• Vitamin D

• Vitamin E

• Vitamin B6

• Canxi

• Zinc

Xét về góc độ Protein, Carb và Fat: Trong 100g trứng gà chứa 13g Protein, 11g Fat và 1,1g Carbohydrate. 

CHỨA NHIỀU CHOLESTEROL NHƯNG KHÔNG HỀ ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE 

Đúng thừa nhận một điều 373mg cholesterol trong 100g trứng gà là rất nhiều, tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là cholesterol trong trứng gà không thực sự 100% tác động đến mức cholesterol trong máu hoặc nguy cơ đến việc mắc bệnh tim nếu ăn trứng quá nhiều. 

Gan thực sự tạo một lượng lớn Cholesterol mỗi ngày. Trên thực tế, khi bạn dung nạp nhiều cholesterol hơn trong chế độ ăn uống, thì gan của bạn có khả năng điều chỉnh mức cholesterol bằng cách sản xuất ít hơn để cân bằng nó. 

Trứng có nhiều cholesterol, nhưng ăn trứng khỏng ảnh hưởng xấu đến cholesterol trong máu đối với đại đa số mọi người có một sức khỏe bình thường.

Một mặt khác, ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng cholesterol"tốt" (HDL). HDL là viết tắt của High Density Lipoprotein Cholesterol (Lipoprotein ở mật độ cao) hay còn được gọi là cholesterol "tốt". 

Ăn trứng 1-3 quả mỗi ngày trong vòng 4 tuần đã được nghiên cứu chứng mình giúp tăng mức HDL lên 6-13% ở người bình thường. 

CẢI THIỆN SỨC KHỎE THẦN KINH, NÃO BỘ

Lượng choline trong trứng sẽ giúp tạo ra Acetylcholine - một chất dẫn truyền xung động thần kinh, tốt cho việc ghi nhớ của não bộ. Trong trứng chứa nhiều vitamin B9, B12 có tác dụng làm chậm sự suy giảm tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm ở người cao tuổi. 

THÚC ĐẨY SỨC KHỎE CỦA XƯƠNG

Trứng là một trong số ít thực phẩm giàu vitamin D tự nhiên. Vì vậy đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang thiếu hụt vitamin D. Đó là chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe xương, hỗ trợ hệ miễn dịch của mỗi người. 

Thông thường, một quả trứng gà cung cấp khoảng 16% lượng vitamin D khuyến nghị hàng ngày cho người lớn. Và hàm lượng vitamin D này sẽ phụ thuộc và quy trình nuôi. Gà nuôi ngoài trời sẽ có lượng vitamin D cao gấp 3-4 lần so với gà công nghiệp. 

Ngoài ra trong trứng còn có các thành phần chống oxy hóa tốt cho sức khỏe của móng tay, móng chân.

HẠN CHẾ CALO, HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH GIẢM CÂN

Do trứng gà chỉ có khoảng 70-80 calo và chứa nhiều protein. Đặc biệt với lòng trắng trứng hàm lượng calo càng thấp. Chúng giúp mang lại cảm giác no lâu, hạn chế lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày. 

Nhiều nghiên cứu đưa ra với người thừa cân sử dụng trứng thay cho một số thực phẩm ăn sáng. Sẽ giúp cơ thể có đủ năng lượng, no lâu và ăn ít hơn trong nhiều giờ liền.

TRỨNG GIÚP DUY TRÌ THỊ LỰC TỐT HƠN

Lòng đỏ trứng lượng lớn lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa hữu ích giúp nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng ở mắt. Trong trứng cũng chứa nhiều vitamin A có lợi cho sức khỏe thị giác của chúng ta. 

CUNG CẤP CHOLINE CHO CƠ THỂ 

Trứng gà là một trong những nguồn thực phẩm giàu choline. Đó là chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất, kiểm soát xây dựng cơ bắp. Dù choline có thể được tạo ra từ gan, nhưng với một lượng rất ít. Nên chúng ta vẫn cần ăn đủ chất trong chế độ ăn uống của mình để tránh bị thiếu hụt.

Hàm lượng choline trong cơ thể cao sẽ tốt cho quá trình tái tạo mô, sửa chữa tế bào tổn thương của cơ thể. 

HỖ TRỢ TĂNG CƯỜNG TRAO ĐỔI CHẤT

Trứng đặc biệt giàu riboflavin hay còn gọi là vitamin B2. Chúng đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của tế bào. Giúp cho cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và cung cấp cho mọi hoạt động trong cơ thể diễn ra bình thường và tốt hơn. 

Còn có B12 giúp cải thiện và tăng cường sự trao đổi chất bên trong cơ thể. Vitamin B12 còn giúp kích thích quá trình sản xuất tế bào máu. 

ĂN TRỨNG GÀ NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG? 

2 quả trứng gà luộc chứa bao nhiêu calo?

Chúng ta đã biết được trong trứng gà có những hàm lượng dinh dưỡng như thế nào. Chúng thật tuyệt vời cho sự phát triển và cải thiện một số vấn đề trong cơ thể. Nhưng việc ăn trứng gà nhiều có tốt không vẫn là thắc mắc của không ít người. Có phải bổ sung càng nhiều thì sẽ càng có lợi cho sức khỏe?

Câu trả lời là KHÔNG. 

Từ những gì mà chúng ta biết bên trong trứng gà thì việc ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều dưỡng chất. Và như bạn biết đấy, không phải nhiều là sẽ tốt. Những chất dinh dưỡng khi vượt ngưỡng cho phép sẽ tồn đọng trong cơ thể dưới dạng chất độc. 

Điển hình là vitamin A mà chúng ta được biết, việc để vitamin A dư thừa trong cơ thể sẽ gây ngộ độc gan, đau khớp, đau đầu, biến đổi xương,... Và đối với phụ nữ mang thai dư thừa vitamin A là vô cùng có hại cho sự phát triển của thai nhi. 

Hoặc cholesterol trong trứng, nếu dư thừa sẽ dẫn đến các vấn đề về tim mạch. 

Như vậy nên ăn bao nhiêu quả trứng gà một ngày? Mỗi ngày ăn 2 quả trứng có tốt không? Có thể, 2 quả mỗi ngày sẽ gặt hái những lợi ích sức khỏe. Chẳng hạn sẽ cung cấp các axit béo omega-3 và protein mà không gặp phải tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn quá nhiều trứng.

NHƯỢC ĐIỂM KHI ĂN TRỨNG GÀ 

Trứng là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nhưng chúng ta cũng biết khi tiêu thụ vừa phải thì mới thực sự có thể hữu ích cho sức khỏe. Nhưng với việc ăn quá nhiều hoặc ăn không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn. 

Có thể làm tăng mức Cholesterol 

Trong 1 quả trứng lớn có khoảng 186mg cholesterol. Cơ thể chúng ta giới hạn lý tưởng tiêu thụ cholesterol là 300mg mỗi ngày. Nhưng giả định chế độ ăn uống hàng ngày còn bao hàm nhiều nguồn dinh dưỡng khác như protein từ thịt, sữa hoặc cá,... Tức chỉ nên tiêu thụ từ 1-2 quả trứng gà/ngày là tốt nhất. 

Và theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì bệnh nhân có nguy cơ tim mạch nên hạn chế ăn lòng đỏ trứng. 

Tăng nguy cơ tim mạch

Cholesterol xấu có thể gây ra các nguy cơ liên quan đến bệnh tim. Tuy hàm lượng cholesterol trong trứng đa phần là HDL. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều trứng, đặc biệt lòng đỏ trứng thì vấn đề sẽ khác đi. Tiêu thụ nhiều cholesterol sẽ đẩy nguy cơ tim mạch hoặc tăng tỷ lệ tử vong. 

Mặc khác các phosphatidylcholine trong trứng cũng được chứng minh có tác động tiêu cực đến tim mạch. 

2 quả trứng gà luộc chứa bao nhiêu calo?

Gây đầy bụng, khó tiêu

Ăn quá nhiều trứng sẽ khiến cho dạ dày bị rối loạn.Các vấn đề tiêu hóa cũng là biểu hiện tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều trứng. Những gì chúng ta có thể gặp phải là đầy hơi, co thắt dạ dày, buồn nôn, nôn mửa và đau đầu. 

Nổi mụn nhọt

Việc gia tăng hormone progesterone trong cơ thể là nguyên nhân hình thành mụn nhọt. Và progesterone cũng có trong trứng. Trong lòng trắng của trứng cũng chứa chất albumin rất khó tiêu hóa. Tác động xấu đến hệ thống bạch huyết, sẽ là tắc nghẽn và làm cho vùng cằm, lỗ mũi hay má bị viêm. 

THỰC ĐƠN BUỔI SÁNG CÙNG TRỨNG GÀ

Ăn sáng với trứng gà là thực đơn phổ biến của nhiều người trong quá trình giảm cân. Ngoài trứng gà luộc thì bạn hoàn toàn có thể kết hợp đa dạng với các loại thực phẩm khác để cho ra một bữa sáng dinh dưỡng nhưng không làm tăng cân. Cung cấp năng lượng sạch cho một ngày dài làm việc, học tập tối ưu. 


Trứng gà luộc như đã biết sẽ tạo sự thâm hụt calo cho cơ thể, nhưng vẫn đảm bảo về mặt dinh dưỡng và năng lượng cần thiết. Để chắc chắn hơn thì có thể bổ sung rau xanh, hoa quả tươi cho bữa sáng để tằng cường chất xơ. Chất xơ sẽ tốt cho tiêu hóa và giúp cơ thể mau no, giảm cảm giác thèm ăn lại. 


Các thực phẩm có thể kết hợp cùng trứng gà để làm nên một bữa sáng phong phú có thể kể đến: sữa chua, yến mạch, bánh mì đen, táo, chuối, cam, dưa hấu, bưởi, khoai lang, ngô, sữa tươi tách béo, cà chua, bơ,...

Thực đơn 1:1  Trứng gà luộc + Sữa tươi ít đường + 1 quả táo


Thực đơn 2: 1 Trứng gà luộc + 1 củ khoai lang luộc + Nước ép cần tây, táo, khóm


Thực đơn 3: 1 Trứng gà luộc + ½ quả bơ + Bánh mì đen nướng + Nước ép dưa hấu


Thực đơn 3: 2 Trứng gà luộc + 1 quả cam 


Thực đơn 4: 1 Trứng gà luộc + Salad hoa quả + sữa chua ít đường


Thực đơn 5: 2 lát bánh mì + 1 trứng ốp la + 1 trà xanh


Thực đơn 6: Trứng hấp cà chua + 1 quả chuối + Nước ép bưởi

TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN ĂN QUÁ NHIỀU TRỨNG GÀ

Trứng gà tốt cho sức khỏe vì dinh dưỡng mà nó chứa trong đó. Tuy nhiên, không khác những loại thực phẩm khác. Trứng gà vẫn có những dấu sao lưu ý trong quá trình ăn uống. Có những thời điểm, tình trạng sức khỏe báo động với trứng gà. Nếu bạn nằm trong những trường hợp dưới đây thì không được ăn trứng gà hoặc ít nhất nên có sự tham vấn từ các bác sĩ:

- Bị sốt, nhiệt độ cơ thể tăng cao

- Đang gặp vấn đề về tiêu chảy

- Người bị sỏi mật hoặc có vấn đề về thận

- Ăn quá nhiều trứng gà có khả năng tăng mảng bám thành động mạch

Tổng kết:

Trứng gà cũng như nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác. Chúng sẽ có ích cho các vấn đề cơ thể khi được tiêu thụ một cách hợp lý. Tác dụng của trứng gà sẽ vô cùng hữu ích cho cơ thể vì những giá trị dinh dưỡng có trong nó. Nhưng cũng sẽ gây độc hại nếu như cơ thể tích trữ quá nhiều. 

2 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo?

Với tất cả những thông tin về giá trị dinh dưỡng của trứng được liệt kê ở trên, có thể thấy trứng là nguồn thực phẩm tương đối ít calo. Một quả trứng luộc chín chỉ cung cấp khoảng 77 calo, bên cạnh đó là 5gam chất béo và một lượng carbohydrate rất nhỏ.

2 quả trứng gà rán bao nhiêu calo?

Cụ thể trứng chiên bao nhiêu calo cho từng loại trứng như sau: 1 quả trứng vịt chiên: Khoảng 140 kcal. 1 quả trứng gà chiên: Khoảng 110 kcal.

1 lòng trắng trứng gà luộc bao nhiêu calo?

Lòng đỏ của một quả trứng lớn chứa khoảng 55 calo trong khi lòng trắng chỉ chứa 17 calo. Từ bảng dữ liệu trên, có thể thấy lòng trắng trứng có nhiều protein nhưng ít calo, chất béo và cholesterol, nó phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân.

Trứng gà tiêm bao nhiêu calo?

Trứng gà tiềm bao nhiêu calo? Ngoài những món chiên xào thông thường, trứng gà còn được sử dụng tiềm cùng thuốc bắc. Lượng calo trong gà tiềm cũng được đánh giá là cao hơn so với trong các cách chế biến thông thường. Trong 1 trái trứng gà tiềm sẽ chứa khoảng 127 calo.