Văn mẫu lớp 2 tả về cô giáo năm 2024

Trường học của em gồm có ba dãy nhà tầng khang trang với đầy đủ thiết bị học tập như: máy chiếu, bảng từ, bảng phụ,... Em thích nhất là thư viện trường, nơi có hàng trăm cuốn sách hay và bổ ích.

Show

Xem lời giải

Tổng hợp trên 30 bài Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

Top 30 Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em (hay nhất)

Quảng cáo

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 1

Cô Tuyết là cô giáo dạy âm nhạc của em. (2) Cô có ngoại hình rất xinh đẹp và duyên dáng, chẳng kém gì các ca sĩ nổi tiếng cả. (3) Cô Tuyết hát rất hay, và dạy cũng rất dễ hiểu. (4) Cô còn là một người rất vui tính và dịu dàng, nên tiết học nào với cô em cũng cảm thấy rất vui vẻ. (5) Em quý cô Tuyết lắm, nên lúc nào cũng mong các năm sau vẫn được học âm nhạc với cô.

Dàn ý Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em

Cô giáo (thầy giáo) của em tên là gì?

Cô (thầy) dạy em ở lớp mấy?

Em thích nhất điều gì ở cô (thầy)?

Tình cảm của em dành cho cô (thầy)?

Quảng cáo

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 2

Thầy Bảo là thầy giáo dạy Tiếng Anh của em từ hồi lớp 1 đến bây giờ. (2) Thầy nói tiếng Anh giống hệt như người bản xứ, và có phong cách thời trang rất năng động. (3) Các tiết học cùng thầy, em đều được tham gia các trò chơi bổ ích về bài học nên dễ hiểu bài hơn. (4) Thầy Bảo thường dành thời gian cùng trò chuyện và tâm sự với chúng em như một người bạn thân vậy. (5) Em mong mình sẽ được học cùng thầy Bảo thêm nhiều năm sau nữa.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 3

Thầy Quân là giáo viên dạy thể dục của em năm lớp 1. (2) Thầy có vẻ ngoài cao lớn và khỏe khoắn nhờ thường xuyên chơi thể thao. (3) Trong giờ học thầy rất nghiêm khắc, nhưng khi ra chơi, thì thầy như một người bạn của chúng em vậy. (4) Không chỉ thế, thầy Quân còn rất tốt bụng và hòa đồng, thường xuyên giúp đỡ mọi người mà không ngại khó khăn. (5) Thầy ấy chính là một thần tượng tuyệt vời của em.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 4

Cô giáo mà em muốn kể là cô Hằng. (2) Cô là cô giáo chủ nhiệm của em hồi lớp 1. (3) Cô Hằng rất hiền và kiên nhẫn. (4) Chính nhờ cô cầm tay em nắn nót từng nét chữ, mà giờ em mới có thể viết chữ đẹp như thế này. (5) Em yêu quý cô Hằng nhiều lắm.

Quảng cáo

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 5

(1) Cô Thoa là giáo viên chủ nhiệm của em. (2) Cô có vẻ ngoài hiền lành và dịu dàng lắm. (3) Cô thường mặc áo dài và búi tóc khi đến lớp, đẹp cứ như là các người mẫu trên tạp chí vậy. (4) Cô Thoa dạy rất hay, lại rất kiên nhẫn với chúng em nữa. (5) Nên cả lớp em ai cũng yêu thương gọi cô là “mẹ Thoa”.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 6

Cô Bích Lan là cô giáo đầu tiên của em. (2) Cô ấy đã dạy cho em lúc em còn ở trường mẫu giáo. (3) Ai cũng khen cô Lan vừa đẹp người vừa đẹp nết. (4) Bất kì bạn học sinh nào cũng được cô yêu thương, quan tâm chăm sóc như là con ruột của cô vậy. (5) Dù đã không còn được học với cô nữa, nhưng em vẫn luôn yêu quý và nhớ về cô.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 7

Quảng cáo

Thầy Tiến là thầy giáo dạy tiếng anh của em. (2) Thầy có vẻ ngoài năng động và hiện đại lắm, bởi thầy rất trẻ và đã từng đi du học ở Mỹ. (3) Thầy có cách dạy rất dễ hiểu và tạo cho chúng em được sự chủ động, tự tin khi nói. (4) Thầy Tiến biến giờ học tiếng Anh thành một giờ học thú vị và thoải mái. (5) Em cảm thấy thật may mắn khi được là học trò của thầy ấy.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 8

Em muốn kể cho mọi người về thầy Hùng. (2) Thầy là giáo viên thể dục của em. (3) Mọi người ai cũng quý mến thầy, vì thầy vừa giỏi lại thích giúp đỡ người khác. (4) Chiều nào, em cũng thấy thầy giúp các cô lao công kéo thùng rác lớn đi đổ cả. (5) Em rất yêu quý thầy Hùng và tự hào khi được là học trò của thầy.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 9

Em luôn muốn kể với mọi người về thầy Kiên yêu quý của em. (2) Thầy ấy là thầy dạy toán của em hồi lớp 1. (3) Không chỉ tốt bụng, vui tính, thầy Kiên còn rất tài giỏi. (4) Các giờ học với thầy đều thật thú vị và vui vẻ, bởi thầy luôn lồng ghép các video, trò chơi hấp dẫn vào bài giảng. (5) Em quý thầy Kiên lắm, và mong sao sẽ được học với thầy thật là lâu.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 10

Cô Hoàng Oanh là giáo viên chủ nhiệm của chúng em. Năm nay cô ba mươi tuổi. Cô không chỉ xinh đẹp mà còn rất dịu dàng. Mỗi khi nghe cô giảng bài, chúng em đều cảm thấy giọng nói của cô rất ấm áp. Cô rất quan tâm đến từng thành viên trong lớp. Mỗi giờ sinh hoạt, cô đều dành thời gian nói chuyện với chúng em. Cả lớp em đều rất yêu quý cô.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 11

Cô Nguyệt là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba mươi tuổi. Cô có dáng người thanh mảnh. Khuôn mặt trái xoan với nước da trắng hồng. Mái tóc của cô được cắt ngắn gọn gàng. Đôi mắt sáng và giọng nói ấm áp. Cô rất quan tâm và yêu mến chúng em. Em rất yêu quý cô giáo của mình.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 12

Cô Thu Hà là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba mươi tư tuổi. Dáng người của cô khá mảnh mai. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh. Cô là một giáo viên rất nghiêm khắc. Cô cũng hay hỏi han, quan tâm đến chúng em. Em rất yêu quý và kính trọng cô.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 13

Thầy giáo chủ nhiệm của em tên là Hùng. Thầy đã lớn tuổi rồi. Nhưng thầy vẫn rất tâm huyết với nghề. Trong mỗi buổi học, thầy đều say sưa giảng bài cho chúng em. Khi một bạn không hiểu bài, thầy luôn kiên nhẫn giảng lại. Em rất yêu quý thầy giáo của mình.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 14

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Thu Hà. Cô là một giáo viên rất nghiêm khắc. Trong lớp học, cô yêu cầu học sinh giữ trật tự, chú ý nghe giảng. Vì vậy, mỗi bài giảng của cô đã giúp chúng em có thêm kiến thức bổ ích. Nhưng cô cũng rất vui tính và tâm lý. Giờ ra chơi, cô thường ở lại lớp trò chuyện với chúng em. Mỗi hoạt động của lớp cô đều quan tâm, theo dõi. Với em, cô là một giáo viên tuyệt vời.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 15

Thầy Hoàng là giáo viên dạy môn Mĩ thuật của lớp em. Thầy khoảng bốn mươi tuổi. Thầy Hoàng rất vui tính. Những giờ học Mĩ thuật của thầy không chỉ giúp chúng em biết cách vẽ tranh mà còn đem đến cho chúng em rất nhiều tiếng cười. Nhờ thầy, em cảm thấy thêm yêu môn mĩ thuật.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 16

Em rất kính trọng thầy Hoàng. Năm nay, thầy đã ngoài bốn mươi tuổi. Trong kí ức của tôi, thầy có dáng người cao và hơi gầy. Khuôn mặt hiền từ cùng với ánh mắt sáng như vì sao. Vầng trán cao rộng toát lên vẻ thông minh. Giọng nói của thầy rất ấm áp, truyền cảm. Mỗi khi thầy giảng bài, chúng tôi đều chăm chú lắng nghe. Em mong thầy luôn khỏe mạnh để tiếp tục dạy dỗ nhiều thế hệ học sinh nên người.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 17

Cô Hồng là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô rất xinh đẹp. Mái tóc của cô óng mượt. Đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn, thanh mảnh. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng rạng rỡ. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Em thích nhất là đôi mắt của cô. Đôi mắt sáng như những vì sao đêm. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. Giọng nói của cô ấm áp, dịu dàng. Em rất yêu mến cô.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 18

Thầy giáo chủ nhiệm của em tên là Đức. Năm nay, thầy khoảng bốn mươi tuổi . Dáng người cao, gầy gò. Mái tóc thầy đã điểm những sợi điểm bạc. Đôi mắt thầy ánh lên sự cương trực với cái nhìn đầy xa xăm nhưng ánh mắt thầy dành cho học trò chúng tôi thì thật ấm áp biết bao. Mỗi khi thầy cười, những nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe miệng lại hằn sâu hơn. Thầy Đức rất tận tâm trong công tác giảng dạy. Mỗi bài giảng đều được thầy chuẩn bị rất cẩn thận. Em rất kính trọng và quý mến thầy.

Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em - mẫu 19

Thầy Tùng là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, thầy bốn mươi hai tuổi. Dáng người của thầy cao, thân hình khá đầy đặn. Mái tóc đã điểm những sợi điểm bạc. Đôi mắt ánh lên sự cương trực. Vầng trán cao và rộng. Nụ cười của thầy thật ấm áp. Giọng nói trầm bổng. Em rất yêu mến thầy giáo của mình.

Xem thêm các bài viết Tập làm văn VBT Tiếng Việt lớp 2 hay khác:

  • Viết một đoạn văn (ít nhất 4 -5 câu) kể về những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam.
  • Hãy viết 4 -5 câu về một người lao động ở trường em.
  • Viết, vẽ các cô bác ở trường để chuẩn bị cho quyển sách của nhóm.
  • Dựa vào những điều đã nói ở bài tập 1 (sgk, trang 136) hãy viết một đoạn văn (4- 5 câu) về nhân vật thiếu nhi em biết hoặc về bạn của em.
  • Viết một đoạn văn (ít nhất 4-5 câu) về người thân của em.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Văn mẫu lớp 2 tả về cô giáo năm 2024

Văn mẫu lớp 2 tả về cô giáo năm 2024

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 2 hay và chi tiết của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung Vở bài tập Tiếng Việt lớp 2 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.