Valiera 2mg là thuốc gì trong thu tinh ống nghiệm năm 2024

Em có mổ nội soi dính buồng tử cung ngày 21/1/2022. Bác sĩ có kê thuốc valiera và dusphaton cho em. Cho em hỏi, sau mổ kỳ kinh của em có trùng với ngày tháng trước đó không? Em đã chậm kinh 7 ngày thử que không lên. Uống hết thuốc bác sĩ kê vẫn chưa thấy kinh.

Đỗ Thị Vân, 32 tuổi, Tân Châu, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

ThS.BSNT Lê Quang Đô

Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh Hà Nội

Chào chị. Sau mổ tách dính buồng tử cung, người bệnh thường sẽ được bác sĩ kê thuốc vòng kinh nhân tạo để tái tạo lại niêm mạc tử cung, đề phòng tái dính. Do đó chu kỳ kinh đó sẽ khác ngày so với chu kỳ tự nhiên của chị, thường sau khi uống hết thuốc nội tiết, trong vòng 10 ngày người bệnh sẽ có kinh nguyệt. Trong trường hợp sau 10 ngày chị chưa ra kinh lại thì nên tới bệnh viên thăm khám để các bác sĩ kiểm tra. Trân trọng!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc gì, chị có thể liên hệ qua Tổng đài: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Bác sĩ ơi, cho em hỏi là còn 2 hôm nữa em thực hiện thủ thuật chọc trứng và mổ Tese cho chồng. Nhưng chồng em test bị Covid-19, sinh hoạt bình thường, ho có đờm, không sốt. Em có nên tiếp tục mổ tese cho chồng không ạ?

Nguyễn Phương Thảo, 36 tuổi, Hà Nội

BS.CKI Lê Đức Thắng

Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Hiện nay, có nghiên cứu cho thấy có sự hiện diện của virus SARS-CoV-2 trong tinh dịch của một số nam giới đang bị COVID-19, đồng thời, tình trạng nhiễm virus này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là khi thực hiện can thiệp Micro TESE.

Do đó, quyết định trì hoãn chưa thực hiện Micro TESE có thể là hợp lý. Trong hoàn cảnh chị đã kích thích buồng trứng, đã tốn nhiều thời gian, công sức, tài chính để đến giai đoạn này, thì việc chọc hút noãn là việc nên thực hiện. Sau khi có noãn, có 2 hình thức: đông lạnh noãn và cho gặp tinh trùng sau; hoặc thực hiện Micro TESE để tìm tinh trùng và cho thụ tinh với noãn luôn. Mỗi phương án đều có ưu điểm và nhược điểm, bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp để anh chị có thêm thông tin trước khi lựa chọn.

Em 33 tuổi rồi ạ, em từng bỏ thai 2 lần khoảng 7- 8 năm rồi ạ. Tới giờ em có 1 bé trai 12 tuổi và từ đó đến nay em không ngừa thai nhưng vẫn không có thai không biết tử cung có bị ảnh hưởng gì không ạ? Em xin cảm ơn.

Thùy Tuyết, 30 tuổi, Long An

ThS.BS Giang Huỳnh Như

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Thông tin bạn có thai làm tôi thấy nhẹ nhõm, bởi vì sau khi bỏ thai, trong một số bệnh nhân không may mắn, nó ảnh hưởng rất nhiều lên nội mạc tử cung, ảnh hưởng nặng có thể là lên chính buồng tử cung, nhẹ hơn là nội mạc tử cung mỏng gây khó khăn cho việc mang thai. Nhưng một minh chứng hùng hồn nhất là bạn vừa có em bé.

Do đó, trong trường hợp này, nếu như sau khi bạn có em bé xong và không dùng biện pháp tránh thai nào, bằng mọi cách bình thường mà khoảng 6 tháng chưa có thai thì bạn nên đi khám lại. Khi đó cũng cần làm thêm các chỉ số khác nữa, còn về việc bỏ thai 2 lần có ảnh hưởng gì đến khả năng mang thai hay không thì đó là yếu tố chị đang nghĩ tới, khi đó mình sẽ tìm tiếp các nguyên nhân khác.

Valiera 2mg là thuốc gì trong thu tinh ống nghiệm năm 2024

Mình mất kinh 2 năm rồi, nay muốn sinh con có được không ạ? Cách đây 2 năm đi khám bác sĩ có chẩn đoán là mình bị suy buồng trứng, mong bác sĩ tư vấn giúp mình ạ.

Minh Tam, 46 tuổi, TP.HCM

BS.CKII Vũ Nhật Khang

Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh, TP.HCM

Chào chị,

Bệnh viện chúng tôi đã gặp khá nhiều trường hợp như chị, 46 tuổi và mất kinh 2 năm, được chẩn đoán suy buồng trứng, chị nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được đánh giá lại số lượng trứng còn lại trên buồng trứng của chị. Nếu chị vẫn còn trứng, dù số lượng rất ít, chúng tôi vẫn cố gắng để tạo cho chị cơ hội làm mẹ bằng chính trứng của mình, bằng các phương pháp như kích thích buồng trứng nhẹ và gom trứng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Nhưng nếu chị thực sự đã rơi vào tình trạng mãn kinh, chị có thể cân nhắc xin noãn của 1 người phụ nữ khác thì khả năng thành công rất cao nếu thụ tinh trong ống nghiệm.

Valiera 2mg là thuốc gì trong thu tinh ống nghiệm năm 2024

Anh hai và chị dâu tôi kết hôn đến nay cũng được gần 10 năm nhưng chậm có con, đã có đi thăm khám rất nhiều bệnh viện chuyên về phụ sản nhưng đều cho kết quả là hai người đều bình thường về sức khỏe. Vậy nguyên nhân ra sao và phải điều trị như thế nào, mong bác sĩ tư vấn giúp. Chân ...

Ngọc Huân, 38 tuổi, Cần Thơ

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Tú

Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh, TP.HCM

Chào bạn,

Thông thường chúng tôi sẽ chẩn đoán vô sinh khi vợ chồng bạn quan hệ đều đặn nhưng người vợ vẫn không thụ thai dưới 1 năm (đối với những người nhỏ hơn 35 tuổi), và khoảng 6 tháng với những người trên 35 tuổi. Ở đây bạn không cung cấp đầy đủ thông tin như độ tuổi, tình trạng,... của vợ chồng. Tuy nhiên, với thời gian mong con là 10 năm, có thể vợ chồng bạn cần tiến hành các phương pháp hỗ trợ sinh sản để có con.

Tôi khuyên vợ chồng bạn nên đến khám với các bác sĩ hiếm muộn để sàng lọc, đánh giá chức năng sinh sản và tìm ra nguyên nhân gây vô sinh kéo dài. Đặc biệt, thời gian mong con lên đến 10 năm đồng nghĩa số lượng và chất lượng trứng đã giảm đi rất nhiều. Do đó, điều quan trọng nhất là nên đi thăm khám sớm.

Valiera 2mg là thuốc gì trong thu tinh ống nghiệm năm 2024

Em muốn tư vấn về thụ tinh IUI ạ. Vợ chồng em bị lưu thai tuần thứ 8. Đã hơn 1 năm nhưng thả vẫn chưa có lại. Em bị thừa cân thì có ảnh hưởng gì không ạ?

Ngân Hồ, 32 tuổi, Bình Dương

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Tú

Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh, TP.HCM

Chào bạn,

IUI còn gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung, là một phương pháp hỗ trợ sinh sản khá đơn giản, ngày càng phổ biến đối với người bệnh. Nhìn sơ lược với độ tuổi 32 và thời gian mong con 1 năm, tôi thấy phương pháp này phù hợp với bạn. Tuy nhiên, để đưa ra câu trả lời chính xác nhất, vợ chồng bạn cần đi khám để đánh giá thêm số lượng, chất lượng trứng và sự thông của 2 tai vòi, cũng như chất lượng tinh dịch đồ trước khi đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho mình.

Nếu bạn chọn phương pháp IUI, quá trình điều trị sẽ bắt đầu vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh, khi đó bạn được kích thích buồng trứng và thuốc dùng để điều trị là thuốc uống. Thông thường thì IUI sẽ là phương pháp đơn giản hơn thụ tinh ống nghiệm.

Vấn đề thừa cân sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ lên việc có thai của bạn, cũng như thai kỳ sau đó nếu bạn may mắn có con. Vì vậy, bạn có thể sắp xếp để khám tại khoa Dinh dưỡng để bác sĩ tư vấn cho mình chế độ ăn, luyện tập để trở về cân nặng lý tưởng để chuẩn bị cho việc mang thai.

Tôi độc thân muốn trữ trứng để có điều kiện sẽ nhờ người mang thai hộ có được không? Bệnh viện có dịch vụ trữ trứng hoặc có ngân hàng tinh trùng để thụ tinh ống nghiệm thành phôi rồi trữ không? Chi phí và thời gian thế nào? Tôi cần chuẩn bị những gì?

An Bùi, 36 tuổi, TP.HCM

ThS.BS Phạm Thị Bảo Yến

Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh, TP.HCM

Chào bạn,

Hiện tại, nhu cầu trữ trứng của xã hội (trữ trứng khi còn trẻ) với mục đích sinh con sau này là nhu cầu hoàn toàn chính đáng và được thực hiện rất nhiều tại IVFTA-HCM. Với thủ tục trữ trứng, thủ tục là bạn cần có giấy tờ hành chính và bắt đầu kích thích buồng trứng, chọc hút và trữ trứng lại.

Tuy nhiên, khi bạn muốn làm mẹ thì mình phải có tinh trùng, mình sẽ xin nguồn tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng. Có nghĩa là bạn phải vận động người đến cho tinh trùng, nếu người này đạt yêu cầu, chúng tôi sẽ cấp mẫu từ ngân hàng tinh trùng, bởi vì theo pháp luật Việt Nam, việc cho tinh trùng là phải ẩn danh.

Chi phí thực hiện cho một chu kì trữ trứng tại IVFTA-HCM giao động trong khoảng 35-40 triệu; chi phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm sau này khoảng 80-100 triệu. Bạn cũng không cần chuẩn bị quá nhiều thứ, chỉ cần giữ sức khỏe tốt và đến thăm khám tại IVFTA-HCM.

Valiera 2mg là thuốc gì trong thu tinh ống nghiệm năm 2024

Em 35 tuổi kết hôn 2 lần đã có 1 bé với chồng đầu năm 2011 sau 2 năm sinh bé đầu em có đặt vòng và uống thuốc ngừa thai khẩn cấp sau đó thì thả đến năm 32 tuổi. Năm 30 tuổi em và chồng cũ khám hiếm muộn ở bệnh viện sản lớn ở TP.HCM kết quả em bình thường, chồng cũ ...

Nguyễn Thị Thùy Dương, 35 tuổi, TP.HCM

BS.CKII Vũ Nhật Khang

Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh, TP.HCM

Chào chị,

Kháng thể kháng tinh trùng giống như tên gọi của nó là các kháng thể chống lại tinh trùng. Điều này xảy ra khi hệ miễn dịch xác định nhầm tinh trùng trong tinh dịch người đàn ông là tác nhân lạ xâm nhập, dẫn đến khởi động các phản ứng miễn dịch tạo ra các kháng thể để tấn công và tiêu diệt tinh trùng. Tuy nhiên trên lâm sàng, các trường hợp thực sự bị kháng thể kháng tinh trùng tương đối hiếm gặp, với tần suất 1-2% trong các nguyên nhân gây ra hiếm muộn vô sinh của 2 vợ chồng. Cả nam và nữ đều có thể tạo ra kháng thể kháng tinh trùng.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng này ở nam giới bao gồm: nhiễm trùng đường sinh dục, tổn thương tinh hoàn sau chấn thương, viêm tiền liệt tuyến, ung thư tinh hoàn… Ở nữ giới nguyên nhân có thể do chấn thương hoặc tổn thương niêm mạc âm đạo.

Kháng thể kháng tinh trùng gây ra vô sinh bằng cách gây giảm khả năng vận động hoặc tăng số lượng tinh trùng bất động, ngăn cản sự liên kết và xuyên thủng của tinh trùng với trứng, cản trở quá trình thụ tinh. Hiện này có nhiều phương pháp phát hiện cũng như điều trị kháng thể kháng tinh trùng. Anh chị nên đến IVFTA-HCM, chúng tôi sẽ thực hiện đánh giá và nếu nghi ngờ chúng tôi sẽ yêu cầu thực hiện một số khảo sát để xác định chính xác.

Các phương pháp điều trị trong hỗ trợ sinh sản gồm bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay thụ tinh trong ống nghiệm đã có thể loại bỏ và tránh tác động của kháng thể kháng tinh trùng. Chúng tôi hy vọng gặp anh chị đến khám và điều trị.

Chồng em nhiễm Covid-19 ảnh hưởng gì đến làm IVF không ạ? Sau bao lâu khi hết Covid-19 thì thực hiện được IVF ạ?

Nguyễn Thị Thoan, 43 tuổi, Lộc Hà, Hà Tĩnh

BS.CKI Phan Ngọc Quý

Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Câu hỏi của chị cũng là câu hỏi của rất nhiều người bệnh trong thời kỳ đại dịch Covid-19 vừa qua. Với những báo cáo gần nhất của các nhà khoa học trên thế giới, chúng ta chưa có quá nhiều thông tin về việc Covid-19 ảnh hưởng tới mức nào tới con cái khi bố mẹ bị mắc virus này trong quá trình thụ tinh. Họ chỉ có nhận định rằng, nam giới khi bị mắc Covid-19 nếu có triệu chứng sốt, hoặc mắc bệnh mức độ nặng sẽ bị ảnh hưởng chất lượng tinh trùng.

Vậy nên tại IVFTA, sau khi tham khảo các nghiên cứu và ý kiến chuyên gia trên thế giới, chúng tôi thống nhất khuyến cáo người bệnh nam nếu mắc Covid-19 không triệu chứng có thể tới làm hỗ trợ sinh sản sau khi khỏi ít nhất 15 ngày, nếu có triệu chứng sốt hoặc bị mức độ nặng thì chỉ nên thực hiện hỗ trợ sinh sản sau khi khỏi Covid-19 ít nhất 3 tháng.

Valiera 2mg là thuốc gì trong thu tinh ống nghiệm năm 2024

Sau khi thăm khám tại bệnh viện Tâm Anh em có nhận được kết quả cần được mổ cắt bỏ polyp. Bác sĩ cho em hỏi sau khi mổ thì khả năng có thai bình thường là bao nhiêu % ? Sau mổ thì bao nhiêu lâu mình mới nên có thai ? Mổ polyp thì 1 lần có khỏi hẳn hoàn ...

Dương Thị Hoa, 28 tuổi, Yên Phong, Bắc Ninh

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

GĐ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Việc có thai tự nhiên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chất lượng tinh trùng của chồng, vòi tử cung của vợ có lưu thông tốt không, tình trạng buồng trứng người vợ và các yếu tố liên quan khác. Việc mổ cắt polyp buồng tử cung giúp giải quyết một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Việc xử lý polyp buồng tử cung có nhiều phương pháp và chỉ định phương pháp nào phụ thuộc vào vị trí, kích thước cũng như số lượng polyp.

Sau mổ, bạn có thể điều trị hỗ trợ sinh sản ngay từ chu kỳ kinh tiếp theo nếu đã ổn định sức khỏe. Chúc bạn sớm thành công.

Valiera 2mg là thuốc gì trong thụ tinh ống nghiệm?

Valiera có hoạt chất là estradiol thường được sử dụng trong một số giai đoạn của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho các đối tượng vô sinh, hiếm muộn. Thuốc còn được sử dụng để điều trị các trường hợp giảm tiết estrogen do thiểu năng sinh dục, cắt buồng trứng hay thiểu năng buồng trứng nguyên phát.

Uống thuốc Valiera có tác dụng phụ gì không?

Tác dụng phụ của thuốc Valiera 1mg Tiêu hoá: Buồn nôn, nôn, đầy hơi, đau quặn bụng; vàng da ứ mật; tăng nguy cơ bị bệnh túi mật.

Valiera dụng trong bao lâu?

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Valiera Có thể tuỳ từng khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng để thực hiện ngừng hoặc giảm liều sử dụng của thuốc Valiera. Liều khởi đầu điều trị thông thường là 1⁄2 viên đến 1 viên Valiera với hàm lượng 2mg mỗi ngày. Tuỳ mức độ kiểm soát triệu chứng của bệnh nhân sẽ có liều cụ thể.

Estradiol 2mg là thuốc gì?

Estradiol là thuốc nội tiết tố nữ, dùng để giảm các triệu chứng của mãn kinh (như nóng bừng, khô âm đạo) ở phụ nữ. Các triệu chứng này do cơ thể sản xuất ít estrogen hơn so với trước khi mãn kinh.