Trăng non tháng 6 năm 2023

TRĂNG NON. Trăng non tiếp theo là vào Thứ Bảy, ngày 14 tháng 10 năm 2023. Ngày trăng non trong lịch năm 2023-2024 là ngày nào?

Bản tóm tắt

  • >
  • >

[Cập nhật ngày 19 tháng 9 năm 2023 lúc 9:39 tối] Trăng non là thời điểm ngôi sao trở nên vô hình trên bầu trời. Trong chu kỳ khoảng 29 ngày 12 giờ, mặt trăng đi qua bánh xe hoàng đạo từ Bạch Dương đến Song Ngư. Cứ hai ngày một lần, mặt trăng lại thay đổi chòm sao và sẽ truyền một nguồn năng lượng khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn của chu kỳ mà nó được tìm thấy. Trong giai đoạn trăng non, theo các nhà chiêm tinh, năng lượng được đổi mới và khác nhau tùy thuộc vào việc nó thuộc cung Lửa, Không khí, Đất hay Nước.   

Lần trăng non tiếp theo của năm 2023 là khi nào?

Thứ Bảy, ngày 14 tháng 10 năm 2023 lúc 7:55:09 tối, trăng non tiếp theo sẽ xuất hiện. Lịch trình được thiết lập bởi Viện Cơ học Thiên thể và Tính toán Lịch thiên văn (IMCCE).  

Trăng non tháng 6 năm 2023

Đọc bài viết

Trăng tròn 2023. ngày tiếp theo, hiệu lực, lịch 2024

Trăng non là gì?

Trăng non, một trong bốn giai đoạn của mặt trăng tùy thuộc vào vị trí của nó đối với mặt trời, xảy ra khi mặt trăng ở vị trí giữa trái đất và mặt trời. Do đó, bề mặt của nó có thể nhìn thấy từ trái đất không hề được mặt trời chiếu sáng. Khi đó khó có thể quan sát bằng mắt thường nhưng lại là một giai đoạn thú vị trong quan sát thiên văn, vì ánh sáng của mặt trăng làm tổn hại đến việc quan sát bầu trời. Sự quay trở lại cùng pha này của Mặt trăng (chu kỳ đồng bộ tương ứng với khoảng thời gian giữa hai pha giống hệt nhau liên tiếp của Mặt trăng) xảy ra khoảng 29 ngày và 12 giờ một lần

Trăng non tháng 6 năm 2023

Đọc bài viết

Âm lịch 2023. những ngày quan trọng mỗi tháng, hãy tải xuống

Những tác dụng đã được khoa học chứng minh của trăng non là gì?

Nếu các nhà khoa học không xác nhận lý thuyết về tác động của mặt trăng đối với dấu hiệu chiêm tinh này hay dấu hiệu chiêm tinh kia, thì nó thực sự sẽ gây ra ảnh hưởng từ trường hấp dẫn lên các sinh vật sống. Trăng non có tác dụng gì đối với cơ thể chúng ta?

Trăng non có tác dụng gì đối với giấc ngủ?

Theo các nhà khoa học, nếu trăng non đánh dấu sự bắt đầu của một chu kỳ trăng mới, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Thật vậy, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Học viện Sahlgrenska thuộc Đại học Gothenburg ở Thụy Điển từ tháng 1 năm 2007 đến tháng 11 năm 2009 đã ghi nhận “thời lượng của giấc ngủ nghịch lý tăng thêm 30 phút" trong suốt thời gian giai đoạn của mặt trăng mới. Ngược lại, trong giai đoạn trăng tròn, nghiên cứu nhận thấy "thời gian ngủ giảm 25 phút", tạp chí Sciences et Avenir đưa tin.

Trăng non có ảnh hưởng gì đến thủy triều?

Trăng non cũng có ảnh hưởng đến thủy triều. Triều cường luôn xảy ra trong thời kỳ cộng hưởng, khi mặt trăng và mặt trời giao nhau (trăng non) hoặc đối đỉnh (trăng tròn) trên cùng trục với trái đất.

Trăng non trong hình ảnh của Song Tử

Song Tử là cung sống động, tò mò, sáng tạo và tự phát. Nó được so sánh với tắc kè hoa vì nó dễ thích nghi và có tính linh hoạt cao, ngoài ra còn có ham muốn làm hài lòng vô cùng.  

Trăng non này từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 6 sẽ chịu ảnh hưởng của cung Khí này.

Tất cả các cung hoàng đạo có thể cảm thấy rất cần sự thay đổi và bắt đầu những cuộc phiêu lưu mới. Chu kỳ mặt trăng này là thời gian để bạn thể hiện mong muốn của mình, chịu trách nhiệm về những ý tưởng và dự án của mình, cũng như nắm bắt những cơ hội được trao cho bạn.  

Chúng ta không bao giờ có thể nói đủ, trăng non tượng trưng cho một khởi đầu mới. Trăng non cuối cùng của mùa xuân và chỉ vài ngày trước ngày hạ chí, lần trăng này cũng sẽ không ngoại lệ.  

Một Song Tử đầy niềm vui và hài hước

Tràn đầy năng lượng tích cực, hứa hẹn sẽ là một khoảng thời gian tràn ngập niềm vui và sự hài hước. Quả thực, Song Tử có đặc điểm là một cung vui vẻ và tích cực. Anh sống ngày qua ngày, vun đắp một cuộc sống giản dị, vui tươi và vô tư, đặt dưới dấu hiệu của mùa hè. Anh ấy thích gặp gỡ mọi người, những khởi đầu mới và mang lại niềm an ủi cho trái tim

Với anh ấy, chúng ta sẽ muốn lật trang và chuyển sang thứ khác. Được cai trị bởi sao Thủy, hành tinh giao tiếp, nó sẽ khuyến khích chúng ta tiếp cận với người khác trong khi bỏ lại bản thân phía sau trong nửa đầu năm nay

Như khao khát sự nhẹ nhàng

Chúng ta sẽ muốn không khí trong lành, những ý tưởng mới, nhảy múa và giống như một con ve sầu, thoát ra khỏi kén và tận hưởng mùa hè

Do đó, khoảng thời gian này sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để chúng ta cởi mở với người khác, mong muốn giao tiếp, khả năng sáng tạo và khám phá những mong muốn hoặc cơ hội mới. Chúng ta cũng sẽ được khuyến khích bởi các hành tinh Sao Thủy, cũng như Sao Diêm Vương, Sao Thổ và Sao Kim, tất cả đều sẽ có những chuyển động chiêm tinh quan trọng.

Sự tự tin và sức thu hút của chúng ta sẽ được nâng cao và hơn bao giờ hết, tương lai sẽ thuộc về chúng ta. Trăng non ở cung Song Tử hứa hẹn sẽ thuận lợi nhất

Khi nào thì trăng non tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2023?

Dưới đây là các Trăng non tiếp theo sẽ xuất hiện vào năm 2023 (ngày và giờ Paris). Trăng non từ thứ Bảy ngày 14 tháng 10 năm 2023 lúc 7 giờ tối. 56 ở Thiên Bình ♎ Trăng non từ thứ Hai ngày 13 tháng 11 năm 2023 lúc 10 giờ. 29 ở cung Bọ Cạp ♏ Trăng non từ thứ Tư ngày 13 tháng 12 năm 2023 lúc 00 giờ. 33 ở Nhân Mã ♐

Khi nào trăng mới vào tháng 6?

Chủ nhật ngày 18 tháng 6 lúc 6:38 sáng , trăng non sẽ mọc ở cung Song Tử. Chúng ta không bao giờ có thể nói đủ, trăng non tượng trưng cho một khởi đầu mới. Trăng non cuối cùng của mùa xuân và chỉ vài ngày trước ngày hạ chí, lần trăng này cũng sẽ không ngoại lệ.

Khi nào trăng mới vào tháng 6 năm 2023?

Ngày của các tuần trăng chính - Tháng 6 năm 2023. 🌕 Trăng tròn ngày 4/6/2023. 🌗 Quý cuối cùng ngày 10/06/2023. 🌑 Trăng non Ngày 18 tháng 6 năm 2023 .