Mùa hè ở Lima 2023

Senamhi, một cơ quan trực thuộc Bộ Môi trường, sẽ tiếp tục theo dõi và báo cáo kịp thời về các điều kiện khí quyển liên quan đến giai đoạn suy giảm của La Niña ở trung tâm Thái Bình Dương và trước những biến đổi khí hậu mạnh mẽ ở cấp quốc gia. cấp trong suốt mùa hè, vì lý do đó khuyến nghị công dân nên cập nhật thông tin qua các nền tảng truyền thông khác nhau của tổ chức

Trang web này sử dụng cookie để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Thông tin cookie được lưu trữ trong trình duyệt của bạn và thực hiện các chức năng như nhận ra bạn khi bạn quay lại trang web của chúng tôi hoặc giúp nhóm của chúng tôi hiểu phần nào của trang web mà bạn thấy thú vị và hữu ích nhất.
Thời gian bắt đầu mùa thu năm 2023 sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 20 tháng 3 năm 4. 24 giờ chiều. m. , theo Dịch vụ Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Senamhi). Mặc dù nhiệt độ được dự báo sẽ giảm trong những tháng mùa thu nhưng hiện tượng El Nino ở Peru có thể kéo dài những ngày nắng nóng

“Mùa hè sẽ kéo dài đến ngày 20 tháng 3, ngày đó mùa thu bắt đầu. Vì sự nóng lên này dự kiến ​​sẽ kéo dài đến giữa mùa thu, tháng 3, tháng 4 và có thể là tháng 5, nên chúng ta sẽ có điều kiện ấm hơn bình thường,” nhà khí hậu học Tania Ita của Senamhi cho biết trên nhật báo The Republic< /a>.

Mưa ở Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ cao ở ven biển

Senamhi báo cáo rằng trong tháng 3 và đầu tháng 4 sẽ có những đợt mưa cường độ trung bình đến mạnh ở phía bắc và trung tâm của đất nước, từ Tumbes đến Ica.

Tương tự như vậy, nó cho rằng sẽ có những trận mưa cục bộ với cường độ cực lớn ở bờ biển phía bắc và nhiệt độ cao dự kiến ​​sẽ tiếp tục dọc theo bờ biển.

"Những đợt mưa này chủ yếu là do nhiệt độ mặt nước biển tăng cao, trên 27°C, độ ẩm cao hơn và cấu hình khí quyển thuận lợi", ông nói trong một tuyên bố. Ông nói: “Dự kiến, ở khu vực phía bắc, lượng mưa tích lũy cao nhất sẽ xảy ra ở Piura và Tumbes.

Việc kích hoạt các luồng sẽ tiếp tục

Senamhi báo cáo rằng những trận lở đất xảy ra trong những ngày gần đây ở các khe núi của tỉnh Lima đã làm thay đổi hướng đi của chúng.

Đất bị bão hòa do xuất hiện mưa, tạo điều kiện cho dòng chảy nhanh.  

Cơ quan Khí tượng Thủy văn Quốc gia Peru cũng đưa tin mưa dự kiến ​​sẽ kéo dài trong những ngày tới với cường độ trung bình đến mạnh, theo cảnh báo khí tượng số 53 về lượng mưa ở bờ biển phía bắc và vùng núi.

Các chuyên gia của Senamhi giải thích rằng điều này là do độ ẩm tập trung ở giữa và trên sườn phía tây.

Về phần mình, Indeci, đưa ra cảnh báo về sự xuất hiện của mưa (tuyết, mưa đá, mưa đá và mưa) với cường độ từ trung bình đến nặng ở các tỉnh Áncash, Apurímac, Arequipa, Ayacucho, Cajamarca, Cusco, Huancavelica, Huánuco, Ica, Junín, La Libertad, Lima, Moquegua, Pasco, Piura, Puno, Tacna và Tumbes, những người sẽ xuất hiện từ Chủ nhật ngày 19 tháng 3 đến thứ Hai ngày 20 tháng 3, kêu gọi chính quyền địa phương và/hoặc chính quyền khu vực kiểm tra xem các tuyến đường sơ tán đã được dọn sạch và đánh dấu hợp lệ chưa , hướng dân đến khu vực an toàn, tránh xa lòng sông, suối do có khả năng xảy ra sạt lở đất, sạt lở đất;

chúng tôi khuyên bạn nên

Hiện tại

Loreto ghi nhận thêm ca mắc sốt xuất huyết so với cùng kỳ năm 2022

Hiện tại

phòng thủ. Chính quyền địa phương đã mở chưa đến 5% trong số 10.000 email được gửi về rủi ro thiên tai

Hiện tại

Indeci báo cáo 65 người chết, 128 người bị thương và 5 người mất tích kể từ tháng 1 do mưa lớn

Podcast CỦA CHÚNG TÔI

không gian quan trọng

Những bệnh nhân trở về từ trải nghiệm cận tử kể lại những trải nghiệm gì?

Khái niệm về trải nghiệm cận tử đã mê hoặc mọi người trong một thời gian dài. Ý tưởng là một số người báo cáo những trải nghiệm sâu sắc sau khi thức dậy sau khi tim ngừng đập. tim họ ngừng đập, họ được hô hấp nhân tạo, cuối cùng họ đã hồi phục và sống để kể lại câu chuyện

Khi nào nắng nóng sẽ biến mất ở Lima 2023?

Sóng nhiệt trên bờ biển có thể kéo dài đến tháng Tư

Tại sao nó lại nóng ở Lima 2023?

TẠI SAO LIMA VÀ CALLAO QUÁ NÓNG? . el calor nocturno que hace en Lima se debe a que la temperatura superficial del mar está en la actualidad a 2 °C por encima de medidas normales.

Khi nào cái lạnh đến Lima 2023?

Chuyên gia khí hậu học chỉ ra rằng các mùa thiên văn xuân, hạ, thu, đông luôn diễn ra. Trong năm 2023 này, mùa đông sẽ bắt đầu từ ngày 21 tháng 6 và kết thúc vào ngày 23 tháng 9 , nhường chỗ cho mùa xuân.

Nhiệt độ cao nhất trong Lima 2023 là gì?

Theo Senamhi, ngày nóng nhất ở thủ đô cho đến nay vào năm 2023 là ngày 15 tháng 3, với 30. 5°C .