Mua Giáo trình luật so sánh

Mua Giáo trình luật so sánh

Đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của sinh viên luật trong các cơ sở đào tạo pháp luật, nhu cầu tìm hiểu và ứng dụng luật so sánh trong khoa học và thực tiễn pháp lí ở Việt Nam, Trung tâm luật so sánh thuộc Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức biên soạn giáo trình luật so sánh nhằm góp phần bổ sung nguồn tài liệu nghiên cứu, giảng dạy và học tập môn luật so sánh. Nội dung của giáo trình này được biên soạn trên cơ sở chương trình khung đào tạo đại học ngành luật đã được Bộ giáo dục và đào tạo ban hành. Bên cạnh đó, trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo những tài liệu của môn học luật so sánh đang được sử dụng ở nhiều cơ sở đào tạo luật trên thế giới và trong khu vực, tập thể tác giả cố gắng biên soạn cuốn giáo trình này phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh ở Việt Nam hiện nay.
  • Giáo Trình Luật So Sánh
  • NXB Công An 2019
  • Nguyễn Quốc Hoàn
  • 553 Trang
  • File PDF-TRUE
Link download
http://thuvien.hlu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=73246
https://drive.google.com/file/d/19rEA3VNpR9JFlCx9ZmdkXOQeplL5Oc3C
https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1

 

Giới thiệu về Giáo trình Luật so sánh

Luật so sánh là môn học còn khá mới trong chương trình đào tạo luật ở Việt Nam. Môn học này đang nhận được sự quan tâm sâu sắc của các quốc gia các nhà nghiên cứu pháp luật Việt Nam. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam tiến hành đổi mới và hội nhập ngày càng toàn diện với thế giới về nhiều lĩnh vực, việc tìm hiểu, so sánh hệ thống pháp luật của các nước trong khu vực và trên thế giới có ý nghĩa quan trọng trong khoa học cũng như trong thực tiễn xây dựng và thực thi pháp luật.

Đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của sinh viên luật trong các cơ sở đào tạo pháp luật, nhu cầu tìm hiểu và ứng dụng luật so sánh trong khoa học và thực tiễn pháp lý Ở Việt Nam, trung tâm luật so sánh thuộc Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức biên soạn giáo trình so sánh nhằm góp phần bổ sung nguồn tài liệu nghiên cứu, giảng dạy và học tập môn luật so sánh. Nội dung của giáo trình này được biên soạn trên cơ sở chương trình khung đào tạo đại học ngành luật đã được bộ giáo dục và đào tạo ban hành. Bên cạnh đó, trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo những tài liệu của bộ môn luật so sánh đang được sử dụng ở nhiều cơ sở đào tạo luật trên thế giới và trong khu vực, tập thể tác giả cố gắng biên soạn cuốn giáo trình này phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh ở Việt Nam hiện nay.

Giáo trình luật so sánh bao gồm ba phần: Phần một: những vấn đề chung về luật so sánh; Phần hai: các dòng họ pháp luật cơ bản trên thế giới; Phần ba: hệ thống pháp luật của một số quốc gia ở châu Á.

Mặc dù vậy, cũng cần phải nói rằng các vấn đề lý luận thuộc lĩnh vực luật so sánh từ tên gọi, bản chất, đối tượng biến phương pháp…Vẫn là các vấn đề đang được tranh luận sôi nổi của các học giả ở rất nhiều nước trên thế giới. Thậm chí, những tranh luận đó vẫn chưa dừng lại ở cả những quốc gia cố lên lớp học phát triển. Hơn nữa, tìm kiếm được những thông tin chính xác về pháp luật của nhiều quốc gia trên thế giới để trình bày một cách có hệ thống từ góc độ luật so sánh trong giáo trình không phải là vấn đề đơn giản, nhất là thông tin về các hệ thống pháp luật mà ngôn ngữ sử dụng trong hệ thống pháp luật đó không thông dụng. Vì vậy, giáo trình này khó tránh khỏi những khiếm khuyết. Chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp để trong những lần xuất bản tiếp theo giáo trình luật so sánh sẽ hoàn thiện hơn.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Thông tin tập thể tác giả Giáo trình Luật so sánh

– Chủ biên: TS. Nguyễn Quốc Hoàn

– Tập thể tác giả:

TS. Nguyễn Quốc HoànChương I,

Chương VII (Mục I, II, III, V)

TS. Phạm Trí HùngChương VGS.TS. Thái Vĩnh ThắngChương II, Chương IVTS. Lê Minh Tiến – TS. Nguyễn Quốc HoànChương VII (Mục IV)PGS.TS. Nguyễn Thị Ánh VânChương III, Chương VI

Mục lục Giáo trình Luật so sánh

Phần 1: Những vấn đề chung về Luật So sánh

Chương 1. Nhập môn luật so sánh

I. Khái niệm luật so sánh

II. Đối tượng của luật so sánh

III. Phương pháp của luật so sánh

IV. Phân loại luật so sánh

V. Sự hình thành và phát triển của luật so sánh

VI. Ý nghĩa của nó so sánh

VII. Sự phân nhóm các hệ thống pháp luật trên thế giới

Phần 2: Một số dòng họ pháp luật cơ bản trên thế giới

Chương 2. Dòng họ pháp luật châu âu lục địa (Dòng họ Civil Law)

I. Khái quát về dòng họ Civil Law

II. Sự hình thành và phát triển của dòng họ Civil Law

III. Cấu trúc của hệ thống pháp luật thuộc dòng họ Civil Law

IV. Nguồn của hệ thống pháp luật thuộc dòng họ Civil Law

V. Một số hệ thống pháp luật thuộc dòng họ Civil Law

Chương 3. Dòng họ pháp luật Anh Mỹ (Dòng họ Common Law)

I. Khái quát về dòng họ cầm Common Law

II. Hệ thống pháp luật Anh

III. Hệ thống pháp luật Mỹ

Chương 4. Dòng họ pháp luật xã hội chủ nghĩa

I. Pháp luật truyền thống ở các nước xã hội chủ nghĩa

II. Sự hình thành và phát triển của dòng họ pháp luật xã hội chủ nghĩa

III. Các đặc điểm của dòng họ pháp luật xã hội chủ nghĩa

IV. Đào tạo luật và ngày luật

Chương 5. Dòng họ pháp luật hồi giáo

I. Luật hồi giáo

II. Pháp luật các quốc gia hồi giáo

Phần 3: Hệ thống pháp luật của một số quốc gia ở Châu Á

Chương 6. Hệ thống pháp luật của một số quốc gia ở Đông Nam Á

I. Hệ thống pháp luật Nhật Bản

II. Hệ thống pháp luật Trung Quốc

Chương 7. Hệ thống pháp luật của một số quốc gia ở Đông Nam Á

I. Hệ thống pháp luật Indonesia

II. Hệ thống pháp luật Malaixia

III. Hệ thống pháp luật Philippines

IV. Hệ thống pháp luật Singapore

V. Hệ thống pháp luật Thái Lan

Đánh giá về Giáo trình Luật so sánh

Trong cuốn Giáo trình Luật học so sánh – Trường Đại học Luật Hà Nội các tác giả đã trình bày những nội dung cơ bản của môn học Luật So sánh, gồm: những vấn đề chung về Luật So sánh; một số dòng họ pháp luật cơ bản trên thế giới và hệ thống pháp luật của một số quốc gia ở Châu Á.

Cuốn giáo trình là học liệu quan trọng và cần thiết phục vụ học tập và giảng dạy bộ môn Luật so sánh của học viên, sinh viên và giảng viên trường đại học luật Hà Nội, đồng thời đây cũng là tài liệu tham khảo hữu ích đối với bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu pháp lý trong lĩnh vực này.

Giáo trình Luật So sánh mua ở đâu?

Giáo trình Luật So sánh có nhiều phiên bản với nhiều tác giả, nhà xuất bản khác nhau. Quý vị nên kiểm tra tên gọi chính xác của sách mình cần mua. Hiện nay, có một số nơi để mua sách Giáo trình So sánh như: tại nhà sách của trường Đại học Luật Hà Nội, nhà sách nơi đang theo học, tại các nhà sách gần trường dạy chuyên về luật, các nhà sách lớn. Tại một số kênh phân phối khác như các sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada, Shopee,…

Giáo trình Luật So sánh bao nhiêu tiền?

Giáo trình Luật So sánh khi mua ở những nơi khác nhau thì giá sẽ khác nhau. Về cơ bản, giá sách Giáo trình Luật So sánh dao động từ 52.000 đồng – 70.000 đồng.