Máy chủ iPhone là gì

Một trong số những vấn đề mà nhiều người dùng iOS thường gặp phải tình trạng không thể xác minh đã có lỗi khi kết nối với máy chủ ID Apple. Lỗi này thường ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng thiết bị khiến không thể kết nối với iCloud và thực hiện các tác vụ thông thường. Với lỗi không thể xác minh iCloud, người dùng có thể tham khảo các mẹo khắc phục hữu ích sau.

Thông thường tình trạng không thể xác minh đã có lỗi khi kết nối với máy chủ ID Apple thường đi kèm thông báo với nội dung Verification Failed. There was an error connecting to the Apple ID server (Không thể đăng nhập. Đã xảy ra sự cố khi kết nối với máy chủ) hoặc Unable to connect to server (Không thể kết nối với máy chủ).

Lỗi sự cố khi kết nối với máy chủ ID Apple để xác minh iCloudLỗi sự cố khi kết nối với máy chủ ID Apple để xác minh iCloud

Kiểm tra lỗi các máy chủ Apple bị ngừng hoạt động

Một trong những điều kiện tiên quyết để khắc phục tình trạng không thể xác minh đã có lỗi khi kết nối với máy chủ ID Apple chính là cần kiểm tra xem các máy chủ Apple (iCloud) có bị ngừng hoạt động hay không. Cách kiểm tra thực hiện đơn giản tại trình duyệt máy tính bằng cách truy cập vào trang web chính thức của Apple và kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động bình thường hay không (hiển thị chấm tròn màu xanh lá cây).

Tuy nhiên, nếu người dùng phát hiện một số máy chủ liên quan đến iCloud xuất hiện biểu tượng màu đỏ, có nghĩa máy chủ này bị lỗi do sự cố bảo trì và cần đợi sao lưu lại. Trường hợp khi các máy chủ vận hành tốt, có thể kết nối với iCloud bình thường.

Xác minh tài khoản iCloud người dùng

Có thêm một cách để khắc phục sự cố kết nối iCloud chính là xác minh tài khoản người dùng. Với thao tác này sẽ yêu cầu người dùng phải truy cập vào mục Settings (Cài đặt) và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Apple đưa ra để chắc chắn người dùng đang đăng nhập đúng tài khoản của mình để có thế kết nối với iCloud.

Tiến hành xác minh tài khoản người dùng iPhoneTiến hành xác minh tài khoản người dùng iPhone

Đăng xuất và đăng nhập lại thiết bị iPhone

Thỉnh thoảng thiết bị iPhone có thể bị lỗi kết nối iCloud do gặp vấn đề trong quá trình đăng nhập. Khi gặp tình huống này người dùng cần phải đăng xuất khỏi tài khoản ID Apple trên thiết bị rồi sau đó đăng nhập lại.

Đăng xuất khỏi tài khoản ID Apple trên thiết bị rồi đăng nhập lạiĐăng xuất khỏi tài khoản ID Apple trên thiết bị rồi đăng nhập lại

Việc đăng xuất và đăng nhập tài khoản bạn có thể tiến hành tại mục Settings (Cài đặt) rồi nhấn chọn mục App Store. Bạn nhấn chọn vào tài khoản của mình và chọn mục Sign Out (Đăng xuất). Người dùng cần đăng xuất khỏi tài khoản của mình và đăng nhập lại chính xác các thông tin cá nhân của mình để kiểm tra kết nối với iCloud được hay không.

Đem thiết bị đến các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín

Mặc dù nỗi không kết nối với máy chủ ID Apple không thường xuyên xảy ra nhưng khi gặp lỗi này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng điện thoại iPhone. Nếu trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia, kỹ thuật viên tại các địa chỉ sửa chữa bảo hành iPhone chính hãng và uy tín.

Nhìn chung với tình trạng không thể xác minh đã có lỗi khi kết nối với máy chủ ID Apple qua iCloud không thường xuyên xảy ra. Nhưng để khắc phục lỗi này bạn có thể thử áp dụng một trong những mẹo hay được giới thiệu ở trên nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và tiếp tục sử dụng các dịch vụ tiện ích của Apple.

Tại sao không thể xác minh đã có lỗi khi kết nối với máy chủ ID Apple qua iCloud?
2.9 (57.78%) 9 votes

Bài viết liên quan

  • Thay pin tai nghe airpods 1 chính hãng, giá rẻ
  • Thủ thuật khóa màn hình iPhone không dùng nút nguồn cực nhanh
  • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Airpods cơ bản từ A Z
  • Sự cố đèn flash bị tắt cần làm mát iPhone do đâu và cách khắc phục

Video liên quan