Learning Content Management System là gì

 • CÔNG NGHỆ
 • CNTT

LMS (Learning Management System) là gì?

0
1393

[CPP] LMS là viết tắt của Learning Management System (dịch là Hệ quản trị đào tạo, Hệ thống quản trị đào tạo, hệ quản trị giáo dục, phần mềm quản lý trường học). Vậy hãy cùng xem LMS là gì, chức năng cũng như vai trò của phần mềm LMS, các loại phần mềm LMS, và nên thuê đơn vị nào thiết kế phần mềm LMS cho trường học/cơ quan/tổ chức của bạn trong việc dạy học, đào tạo.

LMS là gì?

LMS là gì?

LMS (Learning Management System) là phần mềm giúp phân phối các tài liệu eLearning tới số lượng lớn học viên, đồng thời hỗ trợ nhà quản lý dễ dàng theo dõi, điều chỉnh và đánh giá quá trình đào tạo một cách hiệu quả.

Trên thế giới hiện tại có rất nhiều hệ thống LMS đến từ nhiều nhà cung cấp, nhưng cốt lõi, các hệ thống LMS này đều nhằm mục đích giải quyết các nhu cầu tương tác của các chủ thể chính trong hệ thống học trực tuyến, đó là người cung cấp nội dung học trực tuyến, người sử dụng nội dung học trực tuyếnngười điều hành, quản lý tương tác học trực tuyến.

LMS được biết tới chính là một tập hợp với đầy đủ các công cụ phần mềm vi tính được thực hiện thiết kế riêng biệt, từ đó giúp việc quản lý quá trình giảng dạy, hay học tập được thực hiện tốt. Các đơn vị, các tổ chức, trường học có thể ứng dụng để hỗ trợ nâng cao tính chuyên nghiệp cho hoạt động.Thực tế là hiện nay có nhiều hệ thống LMS tới từ nhiều nhà cung cấp khác nhau đảm bảo có thể giải quyết tốt nhu cầu học trực tuyến được thực hiện tốt nhất. Có thể đảm bảo nâng cao hiệu quả học tập, đào tạo không gặp khoảng cảnh về địa lý, về thời gian được giải quyết giúp việc quản lý trường học, nâng cao hiệu quả học tập được đảm bảo và giải quyết tốt nhất.

Phân loại phần mềm LMS

Phân loại phần mềm LMS

Có mấy loại phần mềm LMS?

Phần mềm LMS hiện nay được đưa vào ứng dụng ngày càng nhiều và tìm hiểu, có thể tính toán một cách chi tiết, kỹ lưỡng giúp nâng cao kết quả sử dụng tới mức tối đa. Với nhiều loại phần mềm LMS hiện được cung cấp, đưa vào sử dụng càng giúp người dùng thoải mái, chủ động cân nhắc, tính toán để đưa ra cho mình quyết định thích hợp. Trong đó, phân chia thành hai loại chính là phần mềm mã nguồn mở phần mềm tự xây dựng.

Phần mềm LMS mã nguồn mở (Open Source)

Những ứng dụng quản lý trung tâm LMS mã nguồn mở (phổ biến hiện nay như Moodle)hầu hết đều là những phần mềm được cung cấp và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đây là dạng phần mềm khi quyết định ứng dụng mang tới khả năng tiết kiệm chi phí, có thể giúp quá trình ứng dụng thuận lợi cho nhu cầu của bất kỳ người dùng nào. Tuy nhiên, phần mềm LMS mã nguồn mở không được đánh giá cao ở khả năng bảo mật, cũng như các hoạt động giúp hỗ trợ khách hàng khi cần không đem tới kết quả lý tưởng, chuyên nghiệp và toàn diện như ý. Vì thế, việc quyết định nên dùng LMS mã nguồn mở hay không cần được tính toán, xem xét toàn diện và kỹ lưỡng mới giúp lựa chọn cuối cùng khi được đưa ra là thích hợp và lý tưởng.

Phần mềm quản trị LMS tự xây dựng

Đặc trưng của phần mềm LMS tự xây dựng là việc được thiết kế, hoàn thiện phù hợp với yêu cầu, đòi hỏi thực tế của từng doanh nghiệp. Lúc đó, việc có thể ứng dụng mang tới giá trị sử dụng cao là điều được đảm bảo. Tuy nhiên, với dạng phần mềm này đòi hỏi người dùng phải trả phí mới có thể sử dụng được. Xây dựng hỗ trợ cho người dùng Việt, tính bảo mật được đảm bảo tốt, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng khi có nhu cầu.

Chính từ những ưu điểm nổi bật giúp phần mềm quản lý LMS tự xây dựng được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều, tin tưởng của nhiều trường học, giáo dục. Việc sử dụng cần có sự tính toán kỹ lưỡng, xem xét tình hình và đòi hỏi thực tế để quyết định sau cùng khi được đưa ra là thích hợp, lý tưởng cho mục tiêu mà mỗi đơn vị hướng tới.

Các tính năng cơ bản của phần mềm LMS

Các tính năng cơ bản của phần mềm LMS

Hãy cùng xem những chức năng cơ bản của các phần mềm LMS nhé.

Một phần mềm quản lý trường học LMS khi đưa vào sử dụng có nhiều tiêu chuẩn, nhiều yêu cầu cần được đảm bảo. Khả năng hoàn thiện với đầy đủ các chức năng quan trọng cần thiết giúp việc sử dụng theo mục đích thực tế của mỗi trường học, mỗi cơ sở đào tạo diễn ra thuận lợi, mang tới lợi ích sử dụng lý tưởng như yêu cầu của từng đơn vị:

Quản lý lưu trữ dữ liệu số

Đây là một trong những chức năng cơ bản cần có của một phần mềm LMS chất lượng khi được đưa vào sử dụng. Đảm bảo giúp mỗi chủ thể trên hệ thống E-Learning có thể tiến hành việc đăng tải những khóa học, hay những tài liệu số có liên quan và hỗ trợ tốt cho người học được thực hiện tốt nhất.

Mọi dữ liệu số khi được tiến hành thao tác đăng tải đều được hệ thống thực hiện phân loại rõ ràng, cụ thể theo định dạng tập tin, dựa theo dung lượng, theo thời gian đăng tải, Bên cạnh đó, việc có thể kiểm soát được nội dung hiệu quả càng giúp phần mềm LMS khi ứng dụng có được giá trị cao, đem tới hiệu quả sử dụng cao nhất.

Chức năng bảo mật

Yếu tố bảo mật là vô cùng quan trọng, cần được quan tâm ở bất kỳ phần mềm nào, trong đó có LMS. Việc có thể bảo vệ tốt được hệ thống dữ liệu của các chủ thể một cách chủ động, hiệu quả và an toàn cao giúp giảm thiểu những sự cố, trục trặc không mong muốn có khả năng xảy ra.

Với yếu tố bảo mật được hoàn thiện hoàn hảo, chất lượng tại một phần mềm quản lý trường học LMS còn giúp việc bảo vệ thông tin cá nhân liên quan tới từng chủ thể, hay những số liệu liên quan tới tài chính của phần mềm cũng được bảo vệ tốt. Nó ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo được nỗ lực thay đổi, hoàn thiện từng ngày của từng đơn vị.

Chức năng đáp ứng

Khả năng đáp ứng của một phần mềm LMS chính là việc có thể tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau. Lúc đó việc truy cập, đăng ký và tham gia phần mềm của từng người dùng có được khả năng linh hoạt, chủ động tới mức tối đa.

Tương thích với nhiều loại thiết bị, có thể hoạt động hiệu quả và yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Lúc đó việc có thể sử dụng phần mềm LMS mọi lúc, mọi nơi một cách chủ động được đảm bảo thực hiện tốt nhất. Dù sử dụng trên máy tính bàn, laptop, hay thiết bị di động, đều có thể ứng dụng tốt theo nhu cầu. Với băng thông được đảm bảo lưu lượng thì việc truy cập hiệu quả, có thể chủ động khi tham gia học trực tuyến là điều được đảm bảo.

Chức năng đa ngôn ngữ

Với một phần mềm LMS khi đưa vào sử dụng có thể phục vụ cho nhu cầu học tập của nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Bởi thế, khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó đảm bảo giúp việc tiếp cận đơn giản, dễ dàng và hiệu quả với mỗi người được giải quyết, đem tới hiệu quả sử dụng cao như ý. Qua đó, việc học tập theo nhu cầu diễn ra thuận lợi, có được kết quả lý tưởng như mong đợi.

Chức năng đa ngôn ngữ với một phần mềm LMS là yêu cầu cơ bản. Truy cập đơn giản, ứng dụng hiệu quả được đảm bảo giúp quá trình sử dụng phần mềm hữu ích này mang tới khả năng hỗ trợ tốt hơn cho việc học tập. Lúc đó, có thể phù hợp với mọi đối tượng người học là yếu tốt được giải quyết.

Chức năng đa chủ thể

Một chức năng quan trọng không thể thiếu đối với một phần mềm LMS chính là khả năng đa chủ thế. Hỗ trợ cung cấp lớp học, hay chương trình đào tạo trực tuyến với nhiều học viên, giáo viên tham gia để việc học tập diễn ra thuận lợi, có được kết quả cao nhất. Việc học tập có thể đạt được hiệu quả cao dù bạn ở đâu, muốn học tập thời gian nào, với chương trình học cụ thể ra sao,

Tính năng đa chủ thể của một phần mềm LMS là yêu cầu bắt buộc giúp việc đào tạo được nhiều người cùng lúc, nâng cao giá trị ứng dụng của ứng dụng được đảm bảo. Lúc đó việc có thể đạt được kết quả đào tạo lý tưởng như mong muốn là điều dễ dàng đạt được.

Chức năng kiểm soát đăng ký

Việc kiểm soát đăng ký cũng như tùy chỉnh trong quá trình tiến hành đăng ký là việc quan trọng cần làm bởi nó đảm bảo giúp mỗi học viên có được sự chủ động tới mức tối đa trong quá trình học tập, bổ sung những kiến thức hữu ích và cần thiết cho chính mình. Kiểm soát việc đăng ký học trực tuyến khi được thực hiện giúp việc mở khóa học, đồng thời nâng cao hiệu quả đào tạo đều được thực hiện tốt, có được hiệu quả lý tưởng như mong đợi.

Chức năng quản lý giao dịch

Quản lý giao dịch là việc kiểm soát tốt mọi giao dịch phát sinh trong quá trình tương tác đối với khóa học trực tuyến, của từng chủ thể. Đó có thể là giao dịch giữa học viên với đơn vị cung cấp dịch vụ, hay giao dịch giữa người cung cấp dịch vụ với tác giả của khóa học, giao dịch tiền ký gửi học được tiến hành theo hình thức ví điện tử, Mọi giao dịch đều cần được quản lý tốt, tránh được những thiếu sót hay sai lầm không đáng có có thể xuất hiện.

Đối với một phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS khi đưa vào sử dụng việc có thể quản lý tốt mọi giao dịch liên quan là vô cùng quan trọng và cần thiết. Lúc đó việc đảm bảo hoạt động thu chi được kiểm soát tốt, hạn chế những vấn đề phát sinh được đảm bảo thực hiện tốt.

Chức năng quản lý tương tác

Tương tác trong quá trình học tập, đào tạo có thể xuất hiện từ nhiều phía, giữa nhiều chủ thể. Việc có thể quản lý tốt mọi tương tác là vấn đề cơ bản mà một phần mềm LMS cần thực tế. Trong đó những tương tác chính như:

 • Tương tác giữa học viên và giáo viên: việc học viên và giáo viên, tác giả của khóa học, của chương trình học có thể thực hiện những trao đổi thông tin, đưa ra những câu hỏi, hay đánh giá và nhận xét lẫn nhau cần được đảm bảo thực hiện. Qua đó việc cải thiện kết quả học tập mới đạt được kết quả lý tưởng.
 • Tương tác giữa học viên với học viên: các học viên cùng tham gia một khóa học chủ động trong việc trao đổi thông tin, kiến thức và hiểu biết của bản thân, hay trao đổi tài liệu học tập, qua nhiều hình thức khác nhau được ứng dụng như email, SMS, hay chat, thông qua hệ thống một cách dễ dàng. Việc tương tác để hỗ trợ nhau trong học tập lúc này được đảm bảo thực hiện tốt nhất.
 • Tương tác giữa học viên, giảng viên và quản trị của hệ thống: người cung cấp kiến thức cho khóa học, hay người tham gia học tập đều có thể dễ dàng thực hiện tương tác với quản trị hệ thống một cách hiệu quả khi cần. Lúc đó việc nắm bắt thông tin về thời gian của khóa học, các quy định, các chế độ, đều được thực hiện tốt nhất.

Lịch

Chức năng lịch của một phần mềm LMS khi được ứng dụng mang tới nhiều ưu điểm, khả năng đảm bảo sự chủ động trong đào tạo cho từng khóa học. Dù là giáo viên hay học viên đều có được sự chủ động cần thiết, tránh những vấn đề phát sinh liên quan tới thời gian học tập. Lúc đó, học tập thuận lợi, diễn ra thuận lợi và suôn sẻ đều được đáp ứng tốt, giải quyết tốt nhất.

Mọi thông tin từ lịch học, thời hạn của khóa học, hay lịch thi, lịch đóng học phí, và mọi mốc thời gian đều được thông tin chi tiết, thể hiện một cách rõ ràng, cụ thể. Lúc đó mọi chủ thể tham gia và liên quan tới khóa học đều có thể cập nhật tin tức nhanh chóng, hiệu quả theo nhu cầu và đòi hỏi thực tế của chính mình.

Chức năng thi, kiểm tra trong phần mềm giáo dục

Học viên khi tham gia một khóa học, thông qua phần mềm LMS chất lượng với chức năng thi, kiểm tra có thể tiến hành việc làm bài kiểm tra để đánh giá năng lực học tập, đánh giá về xếp loại một cách chi tiết, cụ thể và chuẩn xác. Sau khi hoàn thành khóa học thì đây là bước quan trọng cần tiến hành bởi nó giúp phần nào xác định được hiệu quả của công tác đào tạo.

Các hình thức tiến hành thi và kiểm tra cần được phổ biến và áp dụng đa dạng trên hệ thống. Đó có thể là trách nhiệm, tương tác qua các trò chơi, Cân nhắc và chọn hình thức kiểm tra thích hợp giúp việc đánh giá, xếp loại và nhận định về kết quả học của từng học viên được chuẩn xác, toàn diện.

Chức năng theo dõi và kiểm soát

Học viên, hoặc là chủ thể trung gian thực hiện quản lý người học dễ dàng thực hiện việc kiểm soát tiến trình học tập thông qua chức năng theo dõi này. Lúc đó việc kiểm soát tốt toàn bộ quá trình học tập, năng lực của người học thông qua từng giai đoạn được tiến hành và thực hiện tốt. Phần mềm LMS lúc đó có khả năng hỗ trợ giúp việc đáp ứng nhu cầu học tập, bổ sung kiến thức hữu ích của từng người được giải quyết tốt.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm LMS

Lợi ích của phần mềm LMS

Chính những tính năng nổi bật bên trên, phần mềm LMS mang đến những lợi ích sau:

Với những lợi ích, những giá trị thiết thực của phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS giúp việc ứng dụng diễn ra thuận lợi, có thể cân nhắc và tính toán một cách hợp lý mới giúp quyết định khi được đưa ra là phù hợp nhất. Khả năng hỗ trợ toàn diện theo nhu của của con người, trong đào tạo giáo dục mang tới chất lượng đào tạo đạt được kết quả lý tưởng như mong đợi.

 • Hỗ trợ toàn diện từ việc tính điểm, tính tiền học, của học sinh và sinh viên, hay tính lương cho cán bộ công nhân viên đều được thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác và tiện lợi tới mức tối đa.
 • Đảm bảo giúp việc quản lý hiệu quả, tập trung mọi dữ liệu thông qua một hệ thống duy nhất một cách hiệu quả. Lúc đó việc tìm kiếm, tra cứu thông tin, dữ liệu theo nhu cầu được tiến hành hiệu quả và chuẩn xác.
 • Sử dụng phần mềm LMS còn có khả năng giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả truyền thông nội bộ, từ đó đảm bảo giúp hoạt động của một trường học, một trung tâm giáo dục có được kết quả cao.
 • Thông thường phần mềm giáo dục LMS khi được hoàn thiện dễ dàng sử dụng, có nhiều tùy biến theo yêu cầu, theo quy trình để mang tới hiệu quả ứng dụng cao, giá trị sử dụng lý tưởng.
 • Dễ dàng trong việc tích hợp với máy chấm công vân tay, SMS, hay máy quẹt thẻ, để ứng dụng thích hợp, cần thiết theo nhu cầu thực tế.
 • Dễ dàng phân cấp quyền quản lý một cách cụ thể, chi tiết theo từng chức vụ giúp công việc đào tạo được quản lý tốt, kiểm soát hiệu quả và có được giá trị cao tới mức tối đa.
 • Mang tới một kênh học tập hữu ích, tiện lợi và chủ động khi có thể học tập mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối mạng. Lúc đó vấn đề về địa lý được giải quyết hiệu quả, giúp mỗi người có thể chủ động hơn trong quá trình học tập của chính mình. Đặc biệt đối với những người bận rộn thì đây là giải pháp học tập lý tưởng.
 • Giúp các trung tâm, các trường học có thể mở rộng và phát triển nhiều hình thức đào tạo hơn. Qua đó, việc thu hút lượng lớn học viên tham gia học tập là điều được đảm bảo, được giải quyết hiệu quả.
 • Tiết kiệm chi phí cho cơ sở vật chất khi mở các khóa học, các chương trình đào tạo. Việc học tập trực tuyến giúp giải quyết nhiều vấn đề, mang tới khả năng tiết kiệm tiền bạc tới mức tối đa.

Từ nhiều lợi ích, giá trị mà một phần mềm quản lý trưởng học giáo dục mang lại thì việc cân nhắc sử dụng hợp lý, cân nhắc một cách chi tiết và toàn diện là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Qua đó, việc ứng dụng hỗ trợ cho công tác đào tạo theo nhu cầu được giải quyết tốt, có được hiệu quả đào tạo lý tưởng như mong đợi.

Vai trò của phần mềm LMS

Mọi hoạt động của nhân viên đều được theo dõi và quản lý dễ dàng

Hệ thống quản lý học tập LMS cung cấp cho doanh nghiệp một bảng báo cáo và theo dõi chi tiết. Nó ghi nhận lại tất cả hoạt động của người dùng, thống kê và xuất báo cáo tự động hoàn toàn.

Chính vì thế, dù chủ doanh nghiệp, hay các cấp quản lý không trực tiếp giám sát, hoặc có công tác đều có thể ghi nhận được tiến độ cải thiện kỹ năng, học tập của từng nhân viên.

Đáp ứng nhu cầu Học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn thích

Toàn bộ giáo trình và nội dung đào tạo nhân sự đều được lưu trữ trực tuyến, trên hệ thống online. Nhân viên có thêm tham gia học bất kỳ lúc nào và ở đâu, mang lại tâm trạng thoải mái khi tiếp thu việc học.

Chỉ cần có Internet, wifi thì dù bạn có đang đi công tác, ở nhà thì vẫn có thể đảm bảo học đúng tiến độ. Bạn còn có thể tải mọi tài liệu tự học và kết nối thông qua hệ thống quản lý học tập LMS, nói chuyện với chuyên gia.

Đào tạo nhân sự tiết kiệm chi phí lẫn thời gian đào tạo nhân sự

Từ tổ chức cơ sở hạ tầng, chi phí và thời gian đều được tiết kiệm tối đa, trong khi hiệu quả nhân sự tham gia và hiệu quả tăng gấp 3, gấp 4 lần. Ngoài ra, giải pháp tổ chức và lập kế hoạch đào tạo trực tuyến sẽ phù hợp với nhân viên bận rộn.

Mọi hoạt động học tập đều được lưu trữ lại, giúp nhân viên có thể tiếp tục học mà không phải học lại từ đầu. Việc cập nhật nội dung cũng chỉ trong vài click chuột, giúp nhân viên có thể học trên tài liệu mới nhất.

Thu hẹp phạm vị địa lý bằng hệ thống quản lý học tập LMS

Với những doanh nghiệp có chi nhánh mở rộng toàn quốc, việc đào tạo tập trung trở nên khó khăn. Ngoài lãng phí về chi phí đào tạo, bạn sẽ lãnh phí cả chi phí thuê địa điểm, đi lại, ăn ở, văn phòng phẩm, liên lạc, thuê giảng viên; nguồn lực dành cho việc lập kế hoạch

Với đào tạo nhân sự trực tuyến bằng hệ thống quản lý học tập LMS mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, nhân viên ở mọi chi nhánh chỉ cần tạo 1 tài khoản, mọi hoạt động sẽ được báo cáo dựa trên ID của người đó. Quản lý doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và kiểm tra chất lượng đào tạo mà không cần phải thuê người đào tạo tới tận nơi để hướng dẫn.

Cập nhật nhanh chóng Linh hoạt điều chỉnh

Đây là 2 lợi ích ấn tượng nhất cho các doanh nghiệp. Khi nội dung đào tạo cần được cập nhật theo năm hoặc quý, thay vì phải viết lại từ đầu, giảng viên chỉ cần cập nhật lại những nội dung cần bổ sung. Thời gian cập nhật tới nhân viên cũng được rút ngắn. Chỉ một click chuột, nhân viên có thể học ngay với nội dung mới.

Vì là giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến, người đào tạo ở mọi lúc mọi nơi đều có thể cập nhật tài liệu của mình, mà không cần gò bó về không gian. Học viên có thể nhận ngay thông báo về sự thay đổi ngay trong tài khoản của mình.

Môi trường học tập trực tuyến vẫn có thể tăng tương tác giữa các học viên

Đào tạo nhân sự trực tuyến theo hệ thống LMS giúp tạo ra một cộng đồng trao đổi trực tuyến, với giảng viên và các học viên khác. Nó xóa nhòa đi khoảng cách giữa học trực tuyến và cách học tập trung theo phương pháp truyền thống.

Nhân viên có thể tham gia các khóa học tương tác cao như ngoài đời thật với các tư liệu hỗ trợ như video, hình ảnh trực quan, file âm thanh. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tổ chức các buổi đào tạo webnair, trực tuyến tại chỗ và tại thời điểm đó. Nó sẽ giúp nhân viên và giảng viên được kết nối, hỏi và đáp nhiều hơn.

Đó là 6 vai trò của E-learing trong giáo dục kết hợp với hệ thống quản lý học tập LMS dành riêng cho doanh nghiệp. Với hệ thống quản lý học tập LMS, vai trò quan trọng của đào tạo nhân sự sẽ được nâng cao và cải thiện ngày một tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm LMS

Các lỗi phổ biến khi sử dụng phần mềm LMS và cách khắc phục

Cung cấp nội dung không liên quan

Để đạt được mục tiêu đã xác định của khóa học, nội dung phải được tải lên và chia sẻ với người học. Một LMS có thể đạt mục tiêu của bạn khi cung cấp tài liệu học trực tuyến, cập nhật, đào tạo liên tục hoặc tuân thủ các quy định của đơn vị một cách có hiệu quả nếu nội dung đang thu hút đủ người học.

Do đó cần chú ý đến tác phong học tập của người học và cố gắng làm cho nội dung hấp dẫn hơn. Nội dung liên quan làm cho người học tương tác với nội dung tốt hơn và người học sẽ lưu giữ tri thức tốt hơn. Nội dung thông tin phải được chia thành nhiều phần nhỏ, có thể chứa video, gói SCORM, bài tập,

Tạo quá nhiều quản trị viên có thể dẫn đến sự cố

Mặc dù Abara LMS cho phép bạn tạo ra nhiều quản trị viên theo yêu cầu, tuy nhiên nên để số quản trị viên ít. Làm điều này giúp bạn dễ dàng xác định ai đã thực hiện thay đổi đối với khóa học, người đã xóa hoặc thậm chí đã tạo ra một nhóm, hoặc theo dõi và xem xét các hành động khác trong LMS.

Cố gắng nhân rộng hệ thống hồ sơ nhân sự trong LMS

Thông thường, các quản trị viên đề nghị bao gồm tất cả các dữ liệu trên hệ thống nhân sự của họ vào LMS để giữ cho nó đồng bộ với các thông tin được lưu trữ trong hệ thống nhân sự.

Tuy nhiên, điều này thường dẫn đến nhân đôi dữ liệu nhân viên như ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, ngày gia nhập, và do đó dẫn đến sự tích tụ thông tin không cần thiết trong giao diện và hồ sơ. Bạn nên lưu ý rằng bạn chỉ lưu trữ dữ liệu đó trên LMS để bắt đầu các khóa học, đăng ký chương trình đào tạo và báo cáo.

Tận dụng các yếu tố tích cực mà bạn cần

Nếu bạn không tích hợp các công cụ mà bạn sử dụng, có thể dễ dàng kết nối với LMS của bạn thì bạn sẽ không tận dụng được các tính năng tích hợp của LMS.

Trong trường hợp này, bạn có thể bỏ qua báo cáo chuyên sâu rằng LMS có thể giúp bạn tạo ra dễ dàng. Ví dụ, tích hợp các trang web xã hội như Twitter, LinkedIn và Facebook có thể cho phép người học chia sẻ các khóa học đã hoàn thành trực tuyến và đề cập đến các chứng nhận gần đây của họ về hồ sơ xã hội của họ.

Những điều phức tạp

Một LMS là để đơn giản hóa quá trình học tập của các tổ chức. Nhưng nếu có những trở ngại kỹ thuật trong quá trình học tập, cuối cùng người học sẽ mất hứng thú. LMS của bạn là bắt buộc để giúp người học điều hướng thông suốt và tối ưu hóa sự rõ ràng để truy cập các khóa học cho tất cả người học.

Cần phải thực hiện quy tắc giữ nguyên những điều đơn giản nhất có thể để cung cấp trải nghiệm học tập trơn tru cho người dùng và đảm bảo họ tiếp tục quan tâm đến việc đào tạo.

Sự hiểu biết kém về tất cả các tính năng của LMS

Là một quản trị viên, điều quan trọng là bạn phải có một sự hiểu biết rõ ràng về tất cả các tính năng LMS của bạn tạo ra. Các quản trị viên được yêu cầu phải là người trực tiếp khi giải quyết các vấn đề về hệ thống hoặc các vấn đề của người học.

Nếu bạn không hiểu rõ về LMS của bạn, nó sẽ rất khó để đảm bảo người học có một kinh nghiệm học tập trơn tru. Thiếu hiểu biết về các tính năng của LMS cũng sẽ ảnh hưởng đến việc đạt được các mục tiêu và mục đích của bạn. Mặc dù không thể phản hồi, tổng hợp ý kiến hết tất cả các vấn đề đúng thời gian nhưng có thể thực hiện được việc hỗ trợ người học cho các truy vấn nhất định.

Hơn nữa, sự hiểu biết đúng đắn của LMS sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc giải quyết các vấn đề của người học.

Không lấy ý kiến ​​phản hồi từ người học hoặc nhân viên

Không tham gia theo dõi người học sau khi đào tạo là một lỗi lớn mà bạn phải tránh. Thu thập phản hồi sau khi đào tạo giúp đánh giá hiệu quả của LMS. Kinh nghiệm của người học là quan trọng để xem xét, cải thiện các chương trình đào tạo và các khóa học để đạt được mục tiêu mong muốn của tổ chức.

Thu hút giảng viên, người học chia sẻ kinh nghiệm khuyến khích họ tham gia tích cực vào các chương trình đào tạo là một cách tốt, để họ thấy rằng đây là một phần quan trọng của quá trình phát triển.

Tôi hy vọng những điều này sẽ giúp bạn không chỉ để tránh những sai lầm, mà còn có những quyết định nhanh chóng để sử dụng hiệu quả một LMS.

Các hạn chế của phần mềm LMS

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội của e-Learning kể trên, hình thức dạy học này còn tiềm ẩn một số hạn chế sau:

Về phía người học

 • Tham gia học tập dựa trên e-Learning đòi hỏi người học phải có khả năng làm việc độc lập với ý thức tự giác cao độ. Bên cạnh đó, cũng cần thể hiện khả năng hợp tác, chia sẻ qua mạng một cách hiệu quả với giảng viên và các thành viên khác
 • Người học cũng cần phải biết lập kế hoạch phù hợp với bản thân, tự định hướng trong học tập, thực hiện tốt kế hoạch học tập đã đề ra.

Về phía nội dung học tập

 • Trong nhiều trường hợp, không thể và không nên đưa ra các nội dung quá trừu tượng, quá phức tạp. Đặc biệt là nội dung liên quan tới thí nghiệm, thực hành mà Công nghệ thông tin không thể hiện được hay thể hiện kém hiệu quả.
 • Hệ thống e-Learning cũng không thể thay thế được các hoạt động liên quan tới việc rèn luyện và hình thành kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng thao tác và vận động.

Về yếu tố công nghệ

 • Sự hạn chế về kỹ năng công nghệ của người học sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả, chất lượng dạy học dựa trên e-Learning.
 • Bên cạnh đó, hạ tầng công nghệ thông tin (mạng internet, băng thông, chi phí) cũng ảnh hưởng đảng kể tới tiến độ, chất lượng học tập

Cách xây dựng E-Learning hiệu quả cho phần mềm LMS

Nếu ví LMS là một nhà bếp với đầy đủ công thức nấu ăn, dụng cụ nấu ăn thì việc xây dựng bài giảng E learning chính là việc chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và cho ra sản phẩm một cách hoàn chỉnh có thể thưởng thức được. Độ ngon của món ăn hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề của người đầu bếp.

Để một dự án eLearning (giáo dục trực tuyến) thành công cần dựa trên:

 • Hệ thống công nghệ quản lý học tập mạnh mẽ, thân thiện
 • Nội dung bài giảng cuốn hút, mang lại giá trị cho người học
 • Cách thức marketing, truyền thông gắn kết và sáng tạo.

Như vậy, có thể thấy yếu tố nội dung bài giảng E-learning đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc số hóa tài liệu đào tạo truyền thống của doanh nghiệp trở thành những bài giảng sinh động, mang tính tương tác cao và có thể thay thế được giảng viên đứng lớp đòi hỏi đơn vị sản xuất bài giảng cần có đội ngũ chuyên nghiệp, sáng tạo. Đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, việc xây dựng một trang eLearning chuyên nghiệp để truyền tài kiến thức và kĩ năng công việc cho nhân viên, vừa tiết kiệm chi phí đào tạo, vừa tiết kiệm thời gian là một điều đáng mơ ước.

Thiết kế phần mềm LMS uy tín, chuyên nghiệp

Thiết kế phần mềm LMS uy tín, chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ lập trình phần mềm uy tín và chuyên nghiệp là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Một nơi mang tới khả năng hỗ trợ tốt giúp việc ứng dụng phần mềm quản lý LMS cho mỗi trường học, mỗi trung tâm, điễn ra thuận lợi, có được kết quả cao như mong đợi.

Những yêu cầu cơ bản khi chọn đơn vị thiết kế, lập trình phần mềm LMS:

 • Chất lượng phần mềm đáp ứng tốt yêu cầu
 • Cung cấp phần mềm theo đúng tiến độ
 • Cung cấp dịch vụ với giá thành hấp dẫn
 • Hỗ trợ toàn diện trong quá trình thiết kế và sử dụng
  • Hỗ trợ tư vấn khách hàng để có được phương án thiết kế, hoàn thiện phần mềm LMS đưa vào sử dụng chuẩn xác, phù hợp nhằm đem tới hiệu quả cao.
  • Cung cấp chế độ bảo hành dài hạn, hỗ trợ toàn diện và chuyên nghiệp nhằm duy trì hoạt động ổn định và lâu dài cho phần mềm LMS khi đưa vào sử dụng.
  • Hỗ trợ bảo trì, nâng cấp theo yêu cầu của khách hàng nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả ứng dụng phần mềm quản lý trung tâm giáo dục cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của người dùng.
  • Hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết, kỹ lưỡng, có hỗ trợ trong suốt quá trình vận hành phần mềm cho nhu cầu của người dùng.

Hy vọng một số kiến thức về LMS và E-learning bên trên sẽ giúp ích cho bạn học tập, công tác một cách hiệu quả hơn!

5 / 5 ( 6 bình chọn )
 • Từ khóa
 • lms
 • lms la gi
 • Learning Management System
 • E-Learning
 • learning platform
 • Advantages of LMS
 • Benefits of LMS
 • What is an LMS
 • LMS Features
 • LMS Usage
 • LMS lists
 • LMS platforms
Chia sẻ
Facebook
Twitter
Linkedin
Email
Print