Làm đề thi thử online môn sử

Luyện đề minh họa 2021 môn Lịch sử trực tuyến. Website Luyện thi trực tuyến không tính tiền, mạng lưới hệ thống luyện thi trắc nghiệm trực tuyến không lấy phí, trắc nghiệm trực tuyến, Luyện thi thử thptqg không tính tiền. Đề số 1 – Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử .

Tác giả: vndoc.com – Nhận 143 lượt đánh giá

Bạn đang xem: De thi thử thpt quốc gia 2021 môn sử online

Tóm tắt: Luyện đề minh họa 2021 môn Lịch sử trực tuyếnĐáp án đề minh họa 2021 môn Sử 1611.166Tải vềBài viết đã được lưuThi thử đề minh họa 2021 môn Lịch sử trực tuyếnBộ GD&ĐT vừa công bố Đề minh họa 2021 các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, Sinh, Hóa, Sử, Địa, Vật lý. VnDoc gửi tới các em bài luy bện trực tuyến Đề minh họa 2021 môn Lịch sử cho các em trực tiếp làm bài, kiểm tra kết quả ngay khi làm xong. Đây là cách kiểm tra kiến thức cũng như làm quen với quá trình làm bài thi thực, kiểm soát thời gian làm

Khớp với kết quả tìm kiếm: Luyện đề minh họa 2021 môn Lịch sử trực tuyến là bài test online cho các em trực tiếp làm bài, thử sức với các câu hỏi trong đề minh họa, kiểm tra kết quả … …

Top 2: Thi thử trực tuyến Lịch sử – Matran.vn website thi trắc nghiệm trực tuyến

Tác giả: matran.edu.vn – Nhận 146 lượt đánh giá

Khớp với kết quả tìm kiếm: 2,977 lượt xem – 40 câu hỏi, 50 phút. Lịch sử. Đề thi thử minh hoạ số 63 Kỳ thi THPT năm 2021 môn Lịch sử Trường THPT Phan Ngọc Hiền Cà Mau lần 1. …

Top 3: Đề thi thử THPT QG môn Lịch Sử năm 2021 – Hoc247

Tác giả: m.hoc247.net – Nhận 121 lượt đánh giá

Khớp với kết quả tìm kiếm: Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT QG năm 2019 Học247 xin giới thiệu đến các em Bộ Đề thi thử online THPT QG môn Lịch Sử năm 2021, được sưu tầm và tổng … …

Top 4: 40 bộ đề thi Thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử có đáp án … – Khóa học

Tác giả: khoahoc.vietjack.com – Nhận 166 lượt đánh giá

Khớp với kết quả tìm kiếm: Đề thi khảo sát chất lượng môn Lịch sử Thi thử THPT Quốc gia miễn phí với đầy đủ đáp án, lời giải chi tiết giúp các em luyện tập và củng cố kiến thức hiệu … …

Top 5: Đề Trắc Nghiệm Lịch Sử Lớp 12

Tác giả: m.tracnghiem.net – Nhận 94 lượt đánh giá

Xem thêm: Cuộc Sống Náo Nhiệt Của Nông Phụ Dị Năng, Truyện Điền Văn

Top 6: Đề thi thử tốt nghiệp THPT QG năm 2021 môn Lịch Sử

Tác giả: m.tracnghiem.net – Nhận 185 lượt đánh giá

Khớp với kết quả tìm kiếm: Đề thi thử tốt nghiệp THPT QG năm 2021 môn Lịch Sử. Trường THPT Nguyễn Thị Định. 40 câu. 50 phút. 828 lượt thi. Top 10/828 lượt thi. Tên. Điểm. Thời gian. …

Top 7: Luyện thi online môn Lịch sử, thi trắc nghiệm môn Lịch sử trực tuyến …

Tác giả: thionline.com.vn – Nhận 136 lượt đánh giá

Tóm tắt: Website Luyện thi online miễn phí,hệ thống luyện thi trắc nghiệm trực tuyến miễn phí,trắc nghiệm online, Luyện thi thử thptqg miễn phíWebsite Luyện thi online miễn phí, hệ thống luyện thi trắc nghiệm trực tuyến miễn phí,trắc nghiệm online, Luyện thi thử thptqg miễn phí

Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào thi · Đề trắc nghiệm học sinh giỏi Lịch sử 12 … Đề tổng hợp luyện thi THPTQG Môn Lịch Sử, luyện thi lịch sử online … Đề thi thử THPTQG Lịch sử số 1. …

Top 8: Thi THPT Quốc gia 2019 -2020 môn Lịch sử

Tác giả: edubamboo.com – Nhận 126 lượt đánh giá

Khớp với kết quả tìm kiếm: Thi Trực Tuyến Môn Lịch Sử – Ôn Thi Đại Học Môn Lịch Sử Online – Đề Thi THPT Quốc Gia Môn Lịch Sử – De Thi Thu Mon Su sát với đề thi THPT Quốc gia. …

Top 9: 37+ Đề thi trắc nghiệm online Môn Lịch Sử Lớp 12 tháng 1/2022

Tác giả: sytu.vn – Nhận 131 lượt đánh giá

Khớp với kết quả tìm kiếm: 37+ Đề thi trắc nghiệm online Môn Lịch Sử Lớp 12 tháng 1/2022, có Đáp án & Hướng dẫn giải ✔️Đầy đủ nhất ✔️Mới nhất ✔️Miễn phí ✔️Dễ hiểu nhất. …

Xem thêm: Bảng Chứ Cái Thần Số Học Là Gì? Cách Quy Đổi Chữ Cái Ra Số Cách Lập Biểu Đồ Tên

Câu 1:

Nhiệm vụ trực tiếp, trước mắt được Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (7-1936) xác định trong giai đoạn 1936 – 1939 là 

A. đánh đổ bộ phận tư sản phản động

B. đấu tranh chống chế độ phản động thuộc địa, đòi tự do, dân chủ, cơm áo, hòa bình

C. đánh đổi phong kiến phản động

D. đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, giải phóng các dân tộc Đông Dương

Xem đáp án

Phương pháp: SGK Lịch sử 12, trang 100.

Cách giải: Nhiệm vụ trực tiếp, trước mắt được Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (7 1936) xác định trong giai đoạn 1936 – 1939 là đấu tranh chống chế độ phản động thuộc địa, đòi tự do, dân chủ, cơm áo, hòa bình. 

Chọn B

Câu 4:

Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt do Nguyễn Ái Quốc soạn thảo được thông qua tại 

A. Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đầu 1930

B. Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lâm thời của Đảng cuối năm 1930

C. các lớp huấn luyện cán bộ ở Quảng Châu (Trung Quốc) năm 1925

D. Đại hội của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên năm 1929

Xem đáp án

Phương pháp: SGK Lịch sử 12, trang 88. 

Cách giải: Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt do Nguyễn Ái Quốc soạn thảo được thông qua tại Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đầu 1930.

Chọn A

Câu 5:

Trong quá trình tìm đường cứu nước, tư tưởng cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có những chuyển biến mạnh mẽ khi 

A. tiếp nhận ảnh hưởng của Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917

B. tiếp nhận ảnh hưởng của Cách mạng tháng Hai ở Nga năm 1917

C. tiếp nhận ảnh hưởng của Chiến tranh giành độc lập của 13 thuộc địa Anh ở Bắc Mĩ năm 1775

D. tiếp nhận ảnh hưởng của Cách mạng Pháp tư sản năm 1789

Xem đáp án

Phương pháp: Suy luận, loại trừ phương án.

Cách giải:

A chọn vì - Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 giành thắng lợi đã giải phóng các dân tộc thuộc địa trong đế quốc Nga. Giai cấp công nhân, nhân dân lao động và các dân tộc được giải phóng khỏi ách áp bức, bóc lột, đứng lên làm chủ vận mệnh đất nước và vận mệnh của mình. Lần đầu tiên, một cuộc cách mạng do giai cấp vô sản lãnh đạo đã giành thắng lợi => Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 thành công đã cổ vũ mạnh mẽ và chỉ ra con đường đúng đắn đi đến thắng lợi cuối cùng trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân các nước thuộc địa và phụ thuộc.

- Qua thực tiễn tìm hiểu về các cuộc cách mạng trên thế giới, Nguyễn Ái Quốc đã rút ra kết luận chỉ có cuộc cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là cuộc cách mạng “thành công đến nơi”. Cụ thể, Người khẳng định: “Trong thế giới bây giờ chỉ có cách mệnh Nga là đã thành công và thành công đến nơi, nghĩa là dân chúng được hưởng cái hạnh phúc tự do, bình đẳng thật, không phải tự do và bình đẳng giả dối như đế quốc chủ nghĩa Pháp khoe khoang bên An Nam. Cách mệnh Nga đã đuổi được vua, tư bản, địa chỉ, rồi lại ra sức cho công, nông các nước và dân bị áp bức các thuộc địa làm cách mệnh để đập đổ tất cả đế quốc chủ nghĩa và tư bản trong thế giới. Cách mệnh Nga dạy cho chúng ta rằng, muốn cách mệnh thành công thì phải dân chúng (công nông) làm gốc, phải có đảng vững bền, phải bền gan, phải hi sinh, phải thống nhất. Nói tóm lại là phải theo chủ nghĩa Mã Khắc Tư và Lênin” [Trích Hồ Chí Minh, Toàn tập, tập 1, sđd, tr. 304].

B, C, D loại vì nội dung của các phương án này không dẫn tới những chuyển biến mạnh mẽ của Nguyễn Ái Quốc.

Chọn A

Câu 11:

  Bước vào Đông - Xuân 1953 - 1954, Pháp - Mĩ thực hiện âm mưu mới ở Đông Dương nhằm 

A. giành lấy thắng lợi quân sự để tiếp tục cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương

B. giành thắng lợi quân sự để nâng cao vị thế của nước Pháp trên thế giới

C. giành lại quyền chủ động chiến lược trên chiến trường chính Bắc Bộ

D. giành một thắng lợi quân sự quyết định nhằm “kết thúc chiến tranh trong danh dự

Xem đáp án

Phương pháp: SGK Lịch sử 12, trang 146.

Cách giải:

Bước vào Đông - Xuân 1953 - 1954, Pháp - Mĩ thực hiện âm mưu mới ở Đông Dương nhằm giành một thắng lợi quân sự quyết định nhằm “kết thúc chiến tranh trong danh dự”. 

Chọn D

Câu 15:

Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương (10 – 1930) đã xác định động lực cách mạng là 

A. nông dân, tiểu tư sản, tư sản dân tộc

B. nông dân, công nhân, tiểu tư sản, trí thức

C. công nhân, nông dân

D. công nhân, nông dân, trí thức

Xem đáp án

Phương pháp: SGK Lịch sử 12, trang 95.

Cách giải: Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương (10 – 1930) đã xác định động lực cách mạng là công nhân, nông dân.

Chọn C

Câu 16:

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô là do 

A. đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Liên Xô mang tính chủ quan, duy ý chí

B. sự chống phá của các thế lực thù địch đối với Liên Xô

C. Liên Xô không bắt kịp với sự phát triển của khoa học, kĩ thuật trên thế giới

D. tác động của khủng khoảng dầu mỏ năm 1973 ảnh hưởng đến Liên Xô

Xem đáp án

Phương pháp: SGK Lịch sử 12, trang 17, suy luận.

Cách giải:

A chọn vì nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô là do đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Liên Xô mang tính chủ quan, duy ý chí. 

B, D loại vì sự chống phá của các thế lực thù địch đối với Liên Xô là nguyên nhân khách quan, không mang tính quyết định. 

C loại vì chính đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Liên Xô mang tính chủ quan, duy ý chí đã làm cho Liên Xô không bắt kịp với sự phát triển của khoa học, kĩ thuật trên thế giới.

Chọn A

Câu 17:

Những nước thực dân Âu-Mĩ nào sau đây đã quay lại tái chiếm Đông Nam Á sau Chiến tranh thế giới thứ hai? 

A. Anh, Pháp, Mĩ

B. Pháp, Nhật, Mĩ

C. Anh, Pháp, Đức

D. Anh, Mĩ, Ý

Xem đáp án

Phương pháp: Suy luận, loại trừ phương án.

Cách giải:

B loại vì Nhật là nước châu Á.

C, D loại vì Đức và Ý không phải là nước tiến hành tái chiếm Đông Nam Á.

Chọn A

Câu 27:

Việc Mĩ đưa quân viễn chinh vào tham chiến ở miền Nam Việt Nam trong chiến lược “Chiến tranh cục bộ” (1965 - 1968) là để thực hiện thực hiện mưu đồ 

A. trực tiếp xâm lược và thống trị Việt Nam

B. cố giành thế chủ động trên chiến trường

C. chứng minh sức mạnh của quân đội Mĩ

D. hướng mâu thuẫn trong nước ra bên ngoài

Xem đáp án

Phương pháp: SGK Lịch sử 12, trang 173, phần chữ nhỏ.

Cách giải:

A loại và trực tiếp xâm lược là biện pháp.

B chọn vì việc Mĩ đưa quân viễn chinh vào tham chiến ở miền Nam Việt Nam trong chiến lược “Chiến tranh cục bộ” (1965 - 1968) nhằm nhanh chóng tạo ra ưu thế về binh lực và hỏa lực để áp đảo quân chủ lực của ta, buộc ta • cố giành thế chủ động trên chiến trường. 

C loại vì Mĩ là nước đứng đầu thế giới về quân sự nên không cần phải chứng minh.

D loại vì chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” thất bại, quân đội Sài Gòn đã có nguy cơ tan rã nên Mĩ phải đưa quân vào miền Nam trực tiếp tham chiến.

Chọn B

Câu 29:

Sự kiện nào sau đây tác động trực tiếp đến việc Đảng và Chính phủ quyết định phát động toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp (12/1946)? 

A. Pháp gửi tối hậu thư buộc ta giao quyền kiểm soát Thủ đô cho chúng

B. Pháp khiêu khích, tấn công ty ở Hải Phòng và Lạng Sơn

C. Hội nghị Phôngtennoblộ thất bại

D. Pháp chiếm trụ sở Bộ Tài chính, Bộ Giao thông - Công chính

Xem đáp án

Phương pháp: SGK Lịch sử 12, trang 130, suy luận.

Cách giải:

- Ngay sau khi kí với ta Hiệp định Sơ bộ (6/3/1946) và Tạm ước (14/9/1946), thực dân Pháp vẫn tiến hành các hoạt động để chuẩn bị xâm lược nước ta 1 lần nữa. Đỉnh điểm là việc chúng gửi tối hậu thư đòi ta giao quyền kiểm soát thủ đô và giải tán lực lượng tự vệ chiến đấu. => Nếu lúc này ta tiếp tục nhân nhượng thì ta sẽ mất nước.

- Trong “Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến” (19/12/1946), Hồ Chủ tịch đã nhấn mạnh “Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta đã nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới”. Nội dung câu nói trên đã lí giải nguyên nhân sâu xa dẫn tới cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp, bùng nổ ngày 19/12/1946.

Chọn A

Câu 30:

Nội dung nào dưới đây không phải là một tính chất của phong trào cách mạng 1930 1931 ở Việt Nam?

A. Triệt để

B. Quyết liệt

C. Rộng lớn

D. Dân chủ

Xem đáp án

Phương pháp: Phân tích tính chất của phong trào 1930 – 1931.

Cách giải:

Phong trào 1930 – 1931 có tính chất sau:

- Triệt để: + Nhằm đúng vào kẻ thù là đế quốc và phong kiến –> không ảo tưởng vào kẻ thù

+ Kết hợp đấu tranh chính trị và vũ trang để đi đến đỉnh cảo.

+ Thành lập được chính quyền –> vấn đề cơ bản của 1 cuộc cách mạng.

- Quyết liệt: đấu tranh vũ trang.

- Rộng lớn: trên toàn quốc, mang tính thống nhất cao dưới sự lãnh đạo của Đảng. 

Chọn D

Câu 31:

Đối với sự ra đời của chính đảng vô sản ở Việt Nam, sự phát triển của phong trào công nhân (1926 - 1929) có ý nghĩa 

A. tiếp nhận các trào lưu tư tưởng tiến bộ truyền bá vào Việt Nam

B. là một yếu tố dẫn tới thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

C. là lực lượng đi đầu trong phong trào dân chủ

D. tập hợp đông đảo các lực lượng chống đế quốc, phong kiến

Xem đáp án

Phương pháp: SGK Lịch sử 12, trang 89, suy luận.

Cách giải:

Đảng ra đời = chủ nghĩa Mác - Lênin + phong trào công nhân + phong trào yêu nước.

–> Đối với sự ra đời của chính đảng vô sản ở Việt Nam, sự phát triển của phong trào công nhân (1926 - 1929) có ý nghĩa là một yếu tố dẫn tới thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Chọn B

Câu 34:

Phong trào cách mạng ở Việt Nam (1919 – 1930) có điểm giống so với phong trào yêu nước những năm đầu thế kỉ XX là 

A. xuất hiện khuynh hướng vô sản

B. khuynh hướng dân chủ tư sản bao trùm

C. hình thức vận động cứu nước

D. đều mang tính chất dân tộc và dân chủ

Xem đáp án

Phương pháp: Phân tích các phương án.

Cách giải:

A loại vì khuynh hướng vô sản bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam gắn liền với những hoạt động của Nguyễn Ái Quốc trong giai đoạn 1919 – 1930.

B loại vì chỉ đúng với những năm đầu thế kỉ XX.

C loại vì hình thức vận động cứu nước ở hai thời kì này khác nhau:

- Những năm đầu thế kỉ XX: bạo động, cải cách

- Thời kì 1919 – 1930: tiến hành phong trào cách mạng

D chọn vì phong trào cách mạng ở Việt Nam (1919 – 1930) có điểm giống so với phong trào yêu nước những năm đầu thế kỉ XX là đều mang tính chất dân tộc và dân chủ. Thể hiện ở nhiệm vụ là chống đế quốc để giành độc lập và phong kiến để giành ruộng đất cho dân cày; lực lượng tham gia là đông đảo quần chúng nhân dân. 

Chọn D

Câu 37:

Trong những năm 20 của thế kỉ XX, khuynh hướng cách mạng vô sản dần thắng thế và trở thành độc tôn trong phong trào cách mạng ở Việt Nam là vì 

A. khuynh hướng này được lịch sử và nhân dân Việt Nam lựa chọn

B. phù hợp với truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt Nam

C. đây là khuynh hướng cách mạng duy nhất ở Việt Nam

D. sự chỉ đạo của Quốc tế Cộng sản

Xem đáp án

Phương pháp: Suy luận, loại trừ phương án.

Cách giải:

A chọn vì khuynh hướng vô sản đáp ứng được yêu cầu thực tế của cách mạng Việt Nam nên được lịch sử và nhân dân Việt Nam lựa chọn.

B loại vì khuynh hướng dân chủ tư sản cũng có điểm phù hợp với truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt Nam nhưng không được lịch sử và nhân dân Việt Nam lựa chọn. Ví dụ: khuynh hướng dân chủ tư sản có xu hướng bạo động của Phan Bội Châu, đấu tranh vũ trang của Việt Nam Quốc dân đảng, .... 

C loại vì ngoài khuynh hướng vô sản còn có khuynh hướng dân chủ tư sản.

D loại vì việc lựa chọn con đường cứu nước là do lịch sử và nhân dân Việt Nam lựa chọn, không liên quan đến sự chỉ đạo của Quốc tế Cộng sản.

Chọn A.

Câu 38:

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1945-1954), với việc thực hiện đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, trường kì, tự lực cánh sinh, tranh thủ sự ủng hộ quốc tế, Việt Nam đã phát huy cao nhất 

A. sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại

B. sự hỗ trợ của nhân loại tiến bộ đối với cuộc kháng chiến

C. tiềm lực của cuộc chiến tranh nhân dân, toàn dân đánh giặc

D. sức mạnh của lực lượng vũ trang ba thứ quân

Xem đáp án

Phương pháp: Phân tích các phương án.

Cách giải:

A chọn vì:

- Sức mạnh dân tộc ở đây được thể hiện thông qua sức mạnh của cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, trường kì, tự lực cánh sinh.

- Sức mạnh thời đại ở đây là ta tranh thủ sự ủng hộ quốc tế. 

B, C loại vì mới chỉ phản ảnh 1 phần của đường lối kháng chiến.

D loại vì trong đường lối kháng chiến không nêu về lực lượng vũ trang ba thứ quân.

Chọn A

Câu 39:

Bài học kinh nghiệm nào của cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 được Đảng ta tiếp tục vận dụng trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhằm phát huy sức mạnh của dân tộc? 

A. Đề ra đường lối đúng đắn, phù hợp, sáng tạo

B. Tập hợp, tổ chức các lực lượng yêu nước

C. Kết hợp giữa đấu tranh với xây dựng

D. Linh hoạt kết hợp các hình thức đấu tranh

Xem đáp án

Phương pháp: Phân tích các phương án.

Cách giải:

A chọn vì để phát huy sức mạnh của dân tộc trong thực hiện được công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì Đảng cần đề ra đường lối đúng đắn, phù hợp, sáng tạo. 

B loại vì

- Để tập hợp được lực lượng yêu nước thì Đảng cũng phải có đường lối đúng đắn, phù hợp.

- Cần phải nêu rõ tập hợp các lực lượng yêu nước vào tổ chức, mặt trận nào? Tổ chức như thế nào? Đặt dưới sự lãnh đạo của ai? 

C loại vì nội dung này không phải bài học được rút ra từ Cách mạng tháng Tám năm 1945.

D loại vì nội dung phương án này không phù hợp với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay.

Chọn A

Câu 40:

Việc xác định nhiệm vụ và lực lượng cách mạng trong Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam chứng tỏ:

A. nhiệm vụ dân chủ được đặt lên hàng đầu

B. vấn đề đấu tranh giai cấp được đặt lên hàng đầu

C. nhiệm vụ cách mạng ruộng đất được đặt lên hàng đầu

D. sự vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào thực tiễn Việt Nam

Xem đáp án

Phương pháp: Phân tích các phương án. 

Cách giải:

A, B, C loại và nhiệm vụ dân tộc được đặt lên hàng đầu. 

D chọn vì việc xác định nhiệm vụ và lực lượng cách mạng trong Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam chứng tỏ sự vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào thực tiễn Việt Nam. Cụ thể:

- Nhiệm vụ: Cương lĩnh đề cao vấn đề giải phóng dân tộc lên hàng đầu còn chủ nghĩa Mác-Lênin lại nghiêng về đấu tranh giai cấp nhiều hơn.

- Lực lượng: chủ nghĩa Mác-Lênin xác định lực lượng cách mạng chỉ là công nhân và nông dân còn Cương lĩnh đã dựa trên tình hình thực tế của Việt Nam để đánh giá khách quan và đúng đắn thái độ chính trị của các giai cấp, tầng lớp trong xã hội và xác định lực lượng cách mạng không chỉ là công nhân và nông dân mà còn có trí thức, tiểu tư sản; ngoài ra, lực lượng phú nông, trung, tiểu địa chủ và tư sản thì lợi dụng hoặc trung lập. 

Chọn D

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Làm đề thi thử online môn sử