Hướng dẫn lập trình web bán hàng

Xây dựng website bán hàng online là bước đệm căn bản cho bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp trước khi bắt tay vào bán hàng trực tuyến. Hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn trang web bán hàng online miễn phí nếu như bạn chưa muốn đầu tư nhiều kinh phí cho việc làm web.

Contents

Hướng dẫn làm trang web bán hàng online miễn phí

Hướng dẫn làm web bán hàng online

Web bán hàng là một trang điện tử để doanh nghiệp trưng bày, tiếp thị, bán sản phẩm đến người tiêu dùng. Trang web bán hàng online miễn phí là lựa chọn hàng đầu của những cá nhân mới bắt đầu khởi nghiệp. Việc giảm thiểu chi phí đầu tư, giúp bạn có thêm vốn để kinh doanh.

Hướng dẫn lập trình web bán hàng

Trang web bán hàng online miễn phí là gì?

Tại sao nên làm trang web ban hang qua mang với WordPress và Woocommerce?

WordPress là nền tảng xây dựng website. Nó được phổ biến và ưa chuộng nhất thế giới. Woocommerce là công cụ hỗ trợ biến một trang web bán hàng online miễn phí thành một website bán hàng trực tuyến hàng đầu. Đây là ứng dụng miễn phí được sử dụng để làm trang web cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hướng dẫn làm web bằng 2 nền tảng này dễ dàng thiết lập, quản lý trang web của mình nhanh chóng, hiệu quả. Nó được viết bằng mã nguồn mở, có khả năng tùy biến cao.

Huong dan lam website ban hang với WordPress và Woocommerce

Để thiết kế trang web bán hàng online miễn phí, bạn thực các bước làm trang web bán hàng:

Hướng dẫn lập trình web bán hàng

Huong dan lam website với WordPress và Woocommerce

Bước 1: Cài đặt Hosting và chọn tên miền

Theo hướng dẫn làm trang web, khi bắt đầu tạo dựng website bán hàng. Bạn cần phải cài đặt hosting và tên miền:

  • Hosting là trung gian giúp lưu trữ dữ liệu và cung cấp web khi khách hàng có động thái tìm kiếm.
  • Tên miền: bạn tự tạo một địa chỉ riêng biệt của mình.

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên mua hosting & tên miền của cùng một đơn vị ví dụ như Tenten để được hưởng những ưu đãi cực lớn.

Tenten đang có chương trình mua Gen Hosting x10 lần tốc độ xử lý ổ SSD thông thường chỉ với ≈ 2K/ngày tặng miễn phí tên miền trọn đời.

Hướng dẫn lập trình web bán hàng

Bước 2: Cài đặt WordPress

Với chương trình cài đặt tự động của wordpress, bạn sẽ tạo trang web ban hang nhanh gọn. Sau khi truy cập vào control panel của Hosting, bạn chọn icon Auto Installer. Tiếp tục điền WordPress trong chỗ tìm kiếm. Phiên bản mới nhất của WordPress hiện ra. Bạn Click chuột vào nó. Sau đó nhập dữ liệu và Nhấn nút Install. Để tiết kiệm thời gian làm giao diện wordpress, Tenten gửi tặng bạn 100+ mẫu thiết kế wordpress mới nhất 2021

Bước 3: Kích hoạt WooCommerce

Sau khi hoàn tất, bạn hãy kích hoạt WooCommerce bằng cách tùy chỉnh một vài nội dung như:

  • Cài đặt trang: Bạn tạo các trang chính cho trang web bán hàng để WooCommerce hoạt động.
  • Vị trí cửa hàng: Nhập các thông tin liên quan đến vị trí, tiền tệ, cân nặng, và kích thước cho trang web bán hàng online của bạn.
  • Shipping & Tax: Bạn lựa chọn quy trình giao hàng và thuế.
  • Thanh toán: Bạn hãy cài đặt phương thức thanh toán mà doanh nghiệp muốn áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 4: Đưa nội dung, hình ảnh sản phẩm vào website

Để đưa mặt hàng mà bạn bán vào website, chọn “Add Product” hoặc “Create your first product” và lựa chọn một số mục thể hiện thuộc tính của sản phẩm:

  • Product category (Những mặt hàng của công ty bạn).
  • Attributes: Thuộc tính của sản phẩm bao gồm: màu sắc, chất liệu,…giúp người mua dễ dàng chọn sản phẩm cần thiết.
  • Product Types (Tuỳ chọn về sản phẩm): Có một số “type” phổ biến như: simple, virtual, grouped, variable,…

Bước 5: Cài đặt giao diện cho trang web ban hang

Hướng dẫn lập trình web bán hàng

Cài đặt giao diện cho trang web ban hang

Bạn có thể cài đặt mặc định trong WooCommerce và sử dụng bất kì giao diện nào của WordPress. Mặt khác, nếu muốn sáng tạo để sở hữu giao diện web bắt mắt và thu hút. Bạn có thể sử dụng giao diện đặc biệt của WOoCommerce để lam trang web ban hang qua mang. Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, chắc chắn WordPress và WooCommerce sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

Hướng dẫn làm trang web bán hàng cùng Tenten

Trang web bán hàng online free, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư kinh doanh buổi đầu khởi nghiệp. Khi công việc kinh doanh trực tuyến đã bắt đầu ổn định. Để phát triển kinh doanh, bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để sở hữu trang website bán hàng tối ưu.

Hướng dẫn lập trình web bán hàng

Huong dan lam website cùng Tenten

Tenten tự hào là đơn vị chuyên lam trang web ban hang qua mang uy tín hàng đầu Việt Nam. Tenten sở hữu đội ngũ các lập trình viên trẻ trung và chuyên nghiệp. Đơn vị cam kết mang đến cho khách hàng website thật sự chất lượng với giá cả ưu đãi. Mặt khác, Tenten còn là đơn vị tin cậy đồng hành cùng khách hàng trong các giải pháp phát triển phần mềm. Hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng quản lý tại doanh nghiệp chuyên nghiệp dễ dàng hơn.