Hướng dẫn cài ảnh màn hình động trên ios 10 năm 2024

Bạn muốn thay đổi nền Màn hình khóa hoặc Màn hình chính trên iPhone của mình? Bạn có thể chọn hình nền được gợi ý hoặc ảnh của mình.

Thêm hình nền mới cho Màn hình khóa hoặc Màn hình chính

 1. Trong ứng dụng Cài đặt, chạm vào Hình nền.
 2. Chạm vào Thêm hình nền mới.
 3. Chạm vào Ảnh, Người, Xáo trộn ảnh hoặc Live Photo để chọn ảnh của bạn. Bạn cũng có thể chọn hình nền từ danh mục như Thời tiết và Thiên văn, Kính vạn hoa, Biểu tượng cảm xúc, Đoàn kết, Tự hào, Bộ sưu tập hoặc Màu.
  Hướng dẫn cài ảnh màn hình động trên ios 10 năm 2024
 4. Nếu muốn, bạn có thể hơn nữa. Sau đó chạm vào Thêm.
 5. Chạm vào Đặt làm cặp hình nền và lựa chọn của bạn sẽ hiển thị trên cả Màn hình chính và Màn hình khóa. Chạm vào Tùy chỉnh màn hình chính để tạo hình nền Màn hình chính riêng mà bạn có thể sửa.

Thay đổi hình nền từ Màn hình khóa

 1. Đảm bảo rằng trước đây bạn đã thiết lập Face ID trên iPhone. Để thay đổi hình nền từ Màn hình khóa, Face ID phải nhìn rõ mắt bạn và các vùng xung quanh mắt.
 2. Trên Màn hình khóa, chạm và giữ Màn hình khóa để mở bộ sưu tập hình nền.
 3. Để chọn hình nền bạn đã tạo, hãy vuốt sang trái và phải. Để thêm hình nền mới, chạm vào nút Thêm
  Hướng dẫn cài ảnh màn hình động trên ios 10 năm 2024
  .
  Hướng dẫn cài ảnh màn hình động trên ios 10 năm 2024

Từ tùy chọn hình nền cho Màn hình khóa, bạn cũng có thể chạm vào nút Tập trung để liên kết chế độ Tập trung với hình nền cụ thể, tùy chỉnh hình nền hiện có hoặc vuốt lên trên hình nền rồi chạm để xóa hình nền đó.

Nếu bạn không thể sử dụng Face ID để thay đổi Màn hình khóa, hãy chạm và giữ Màn hình khóa cho đến khi nút Tùy chỉnh xuất hiện. Nếu nút Tùy chỉnh không xuất hiện, hãy chạm và giữ Màn hình khóa một lần nữa rồi nhập mật mã.

Bạn cảm thấy chiếc iPhone của mình khá nhàm chán với những hình nền tĩnh thông thường? Bạn muốn cài hình nền động cực độc lạ để tạo ra sự mới mẻ mỗi khi mở khóa điện thoại của mình? Với sự trợ giúp của ứng dụng Ringtones Maker, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này siêu đơn giản.

Trong bài viết phía dưới này, mình sẽ hướng dẫn các bạn iFan cách cài hình nền động cho iPhone cực kỳ thú vị nên thử bằng cách sử dụng phần mềm Ringtones Maker. Mời bạn theo dõi chi tiết để có thể thực hiện thành công

Hướng dẫn cài hình nền động cực độc lạ dành cho iPhone

Bước 1: Trước hết, điều đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện chính là tải về iPhone ứng dụng Ringtones Maker như mình đã nói bên trên. Dưới đây chính là đường liên kết mà bạn có thể tải trực tiếp phần mềm về máy trên AppStore.

 • Download Ringtones Maker – the ring app: Tại đây

Bước 2: Sau khi bạn đã tải về ứng dụng thành công, bạn hãy khởi chạy phần mềm lên. Tại giao diện chính của app, bạn hãy ấn chọn vào biểu tượng Cài đặt hình răng cưa nằm ở góc trên bên phải của màn hình > Sau đó, chọn vào phần Hình nền sống.

Hướng dẫn cài ảnh màn hình động trên ios 10 năm 2024

Bước 3: Khi đã hoàn tất bước 2, ứng dụng sẽ hiển thị lên một kho hình nền cực đa dạng và phong phú cùng nhiều chủ đề thú vị cho bạn thỏa sức lựa chọn theo sở thích. Tại đây, bạn hãy chọn lựa một hình nền mà mình cảm thấy “ưng cái bụng nhất” để chuẩn bị cài đặt.

Hướng dẫn cài ảnh màn hình động trên ios 10 năm 2024

Bước 4: Sau khi đã lựa chọn được tấm hình nền động theo đúng sở thích cá nhân, bạn hãy ấn vào tấm hình mà mình muốn cài làm màn hình chính hoặc màn hình khóa của máy. Sau đó, bạn sẽ được nhà sản xuất mang lại 3 tùy chọn để xem trước hình nền động trước khi áp dụng là: Hình nền sống, Ringback video và Caller Photo.

Kế tiếp, bạn hãy ấn vào lựa chọn Hình nền sống. Tiếp theo, một thông báo sẽ hiển lên màn hình với nội dung là “Ringtone Maker muốn truy cập Ảnh của bạn”. Tại đây, bước tiếp theo bạn cần thực hiện chính là sẽ cấp quyền cho ứng dụng bằng cách ấn chọn vào Cho phép truy cập vào tất cả ảnh. Sau đó, bạn chỉ cần đợi vài giây để máy tải về hình nền như ý mình.

Hướng dẫn cài ảnh màn hình động trên ios 10 năm 2024

Bước 5: Định dạng của hình ảnh mới vừa tải về ở phía trên sẽ là Live Photo. Để cài đặt ảnh động này làm hình nền cho iPhone, bạn hãy vào mục Ảnh của máy > Chọn biểu tượng Chia sẻ nằm ở dưới góc trái màn hình > Cuối cùng là chọn vào ô Dùng làm hình nền.

Hướng dẫn cài ảnh màn hình động trên ios 10 năm 2024

Bước 6: Sau khi xong bước 5, bạn hãy chọn vào mục Thiết lập > Ấn vào phần Chọn cả hai để hoàn thành quá trình cài hình nền động cho iPhone. Để mở màn hình khóa cũng như kích hoạt chức năng Live Photo này, bạn hãy ấn giữ vào màn hình vào giây để có thể thấy được hình động. Thật đơn giản mà đa phần các iFan yêu công nghệ đều có thể tự thực hiện được.

Hướng dẫn cài ảnh màn hình động trên ios 10 năm 2024

Tổng kết

Hy vọng với một vài mẹo hay để cài hình nền động cho iPhone của mình phía trên, bạn sẽ có được những tấm ảnh động cực hay ho và thú vị để chia sẻ với bạn bè. Nếu bạn có cách thực hiện khác mới hơn và ấn tượng hơn, đừng ngần ngại chia sẻ cho hội những người dùng iPhone và mình ở phần bình luận phía dưới nhé.