Học bổng fulbright 2023-2023

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa thông báo Chương trình học bổng du học Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2022 – 2023.

 • Học bổng Mùa xuân 2021 trị giá lên đến 30,000 USD từ Amerigo – Mỹ
 • Tổng hợp học bổng du học Mỹ giá trị cao chưa từng có dành cho kỳ học mùa xuân 2021

Giới thiệu chung về học bổng du học Mỹ Fulbright

Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ, Chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại Mỹ bắt đầu vào năm học 2022 – 2023. 

Ước tính hằng năm có khoảng 20 học bổng du học toàn phần được trao tặng. Kể từ năm 1992 đến nay, có khoảng 700 sinh viên Việt Nam đã được chọn lựa tham gia chương trình.

Chương trình Fulbright tại Việt Nam, do Bộ phận Công vụ (PAS) của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội quản lý và phối hợp làm việc với các tổ chức giáo dục, chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ thích hợp để tạo cơ hội học tập và nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn cho tất cả các ứng cử viên người đủ điều kiện thông qua cạnh tranh mở trên cơ sở thành tích học tập và chuyên nghiệp, không liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, giới tính.

Học bổng fulbright 2023-2023

Giá trị học bổng du học Mỹ Fulbright

 • Toàn bộ học phí
 • Trợ cấp hàng tháng
 • Vé máy bay khứ hồi đến Mỹ
 • Bảo hiểm y tế

Đối tượng tham gia chương trình

Là công dân Việt Nam

Tốt nghiệp đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ

Có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79, IELTS 6.5 hoặc PTE-A 58 còn giá trị sử dụng.

Ứng viên không hợp lệ dự tuyển nếu:

 • Ứng viên đã nhận được một khoản tài trợ của Chương trình Sinh viên Fulbright;
 • Ứng viên hiện đang sinh sống hoặc học tập tại Hoa Kỳ;
 • Ứng viên đã lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ từ một trường cao đẳng hoặc đại học của Hoa Kỳ trong vòng 3 năm qua;
 • Nhân viên địa phương của Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam làm việc cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và những người phụ thuộc trực tiếp của họ không đủ điều kiện nhận trợ cấp trong thời gian làm việc và trong một năm sau khi chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Ứng viên đã nhận bất kỳ học bổng nào cho nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài trong vòng năm năm qua; hoặc dự kiến nhận bất kỳ học bổng nào cho nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài.

Chương trình Fulbright tài trợ tất cả các ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khỏe cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ, vv…

Tiêu chí lựa chọn học bổng du học Mỹ Fulbright

Các ứng viên tham gia cạnh tranh dựa trên thành tích học tập và nghề nghiệp, không liên quan đến chủng tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, tuổi tác, tôn giáo, vị trí địa lý, tình trạng kinh tế xã hội, khuyết tật, khuynh hướng tình dục hoặc giới tính. Ưu tiên những người không có kinh nghiệm gần đây ở Hoa Kỳ.

Người nộp đơn thành công là người có thể:

 • Trình bày mô tả rõ ràng và chi tiết về các mục tiêu nghiên cứu, đồng thời thể hiện mối liên hệ rõ ràng giữa mục tiêu học tập và mục tiêu tương lai thông qua một bộ bài luận thuyết phục.
 • Có bề dày và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dự định nghiên cứu của họ và hiểu biết đầy đủ về lĩnh vực này.
 • Thể hiện tiềm năng lãnh đạo dựa trên việc tham gia vào các hoạt động học tập, ngoại khóa, cộng đồng và phát triển nghề nghiệp, và các thuộc tính cá nhân.
 • Thể hiện sự cống hiến cho Việt Nam và tiềm năng tạo ra tác động tích cực khi trở về
 • Góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu giáo dục và văn hóa
 • Sẵn sàng làm đại sứ văn hóa của Việt Nam
 • Đã thể hiện sự xuất sắc trong học tập và có trình độ tiếng Anh tốt.

Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải nộp đơn trực tuyến tại địa chỉ:

>>> https://apply.iie.org/ffsp2022

Một bộ hồ sơ trực tuyến đầy đủ bao gồm đơn dự tuyển, ba thư giới thiệu, các loại bằng cấp và bảng điểm từ bậc đại học trở lên (kèm bản dịch Tiếng Anh có công chứng), chứng chỉ TOEFL/IELTS và sơ yếu lý lịch.

Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 17h, ngày 15/4/2021.

Thông tin chi tiết xin mời xem tại trang web:

https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/vietnamese-student-program/

Tư vấn du học GSE– Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về học bổng du học Mỹ – Fulbright, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây: