Ex155 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?Theo kết quả thử nghiệm của mình thì mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Yamaha Exciter 150 là khoảng 47km/lít trong điều kiện đô thị và xe đã chạy được hơn 3 tháng với số ODO hơn 4.000km. Đây là mức tiêu hao nhiên liệu khá tốt cho một mẫu xe 150 phân khối, đặc biệt là chạy ở điều kiện thành phố đông đúc như Sài Gòn. Có vẻ là hệ thống phun xăng điện tử trên Exciter 150 đã làm việc tốt để chiếc xe ít “ăn” xăng hơn.

Mình đã để xe gần hết xăng rồi đi đổ đầy bình. Reset Trip 2 về 0, sau đó chạy cho đến khi xe gần hết xăng và tiếp tục đổ lại đầy bình lần nữa. Kết quả là mình chạy tổng cộng 177km và số xăng phải đổ trở lại xe là 3,77 lít. Như vậy chia ra thì mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe là khoảng 47km/lít. Cách thử nghiệm này tuy không đưa ra được kết quả đúng tuyệt đối nhưng cũng có giá trị để các bạn tham khảo.Sau chuyến trải nghiệm cung đường Nha Trang - Đà Lạt cùng với Exciter 150 lúc mới ra mắt, mình đã đánh giá cao khả năng tiết kiệm xăng của chiếc xe này. Và kết quả thử nghiệm lần này không làm mình bất ngờ. Sắp tới mình sẽ cố gắng thực hiện thêm một chuyến đi xa, đi đường trường để kiểm nghiệm thêm về mức “ăn xăng” của Exciter 150 và chia sẻ với các bạn sau.

Mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150 là bao nhiêu? Exciter 150 có hao xăng không? là băn khoăn của nhiều người đam mê Ex quan tâm. Để giải đáp băn khoăn trên, xelaban sẽ phân tích rõ hơn về mức tiêu thụ xăng của Exciter 150. Cùng theo dõi nhé!

Nội dung

  Mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150 thế nào?

  Exciter 150 dòng xe côn tay được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay với khả năng vận hành tốt đã giúp nó gầy dựng được chỗ đứng trên thị trường xe máy Việt Nam.

  Exciter 150 dòng xe côn tay đỉnh cao tốc độ

  Theo thống kê của chúng tôi tính trên lý thuyết như số liệu mà Yamaha Motor công bố thì bình xăng của Exciter 150 khi đổ đầy là 4,2 lít, mức tiêu hao nhiên liệu là 46km/l, vậy Exciter 150 có thể đi được quãng đường 193,2 km. Đây chỉ là con số trên lý thuyết thực tế sẽ có sự sai khác. Tùy theo cách vận hành, địa hình, sức gió , cân nặng mỗi người,…mà xe tốn ít hay nhiều nhiên liệu hơn. Muốn biết mức tiêu hao nhiên liệu Exciter 150 bạn hãy nhìn mặt đồng hồ LED.

  Theo kinh nghiệm chạy xe Exciter 150 của nhiều biker cho hay để đi được 100km xe tiêu tốn trung bình khoảng 2.5 lít xăng. Nếu bạn chạy xe ổn định, không cắt côn thường xuyên, không giật tay ga thì mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn chỉ khoảng 2.2-2.4l/100km.

  Vậy Exciter 150 có hao xăng không?

  Để kiểm chứng điều mà các biker cho hay chúng tôi đã thử chạy Exciter 150 ở nhiều điều kiện khác nhau như chạy trong phố, chạy đường trường, giữ tốc độ ổn định, không tăng giảm ga đột ngột, đi 1 mình và cả 2 người. Cuối cùng chúng tôi thu được kết quả khá ấn tượng mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150 khoảng 2,12 lít/100 km. Mức tiêu hao nhiên liệu này tương đương với các loại xe tay ga trên thị trường có dung tích xi-lanh động cơ nhỏ hơn Exciter 150.

  Vì vậy, chúng ta có thể kết luận rằng, xe côn tay Yamaha Exciter 150 không hao xăng.

  Mức tiêu hao nhiên liệu Exciter 150 47km/lít trong đô thị

  Mẹo tiết kiệm xăng khi chạy xe Exciter 150

  Xe máy phương tiện lưu thông phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy nhiều người quan tâm về cách vận hành xe máy sao cho đúng cách, tiết kiệm nhiên liệu. Theo công bố của Yamaha Motor thì mức tiêu hao nhiên liệu của xe phụ thuộc nhiều nhất vào cách vận hành của người chạy xe máy. Vì vậy cùng tìm hiểu 3 mẹo để tiết kiệm nhiên liệu cho Ex 150 nhé.

  Bảo dưỡng, bảo trì xe theo định kỳ Yamaha khuyến cáo

  Thêm vào đó bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì hệ thống máy móc nhằm giảm sự tiêu tốn nhiên liệu và đảm bảo an toàn khi lưu thông. Một số bộ phận quan trọng trên xe Exciter 150 mà bạn cần thường xuyên quan tâm kiểm tra và thay thế định kỳ để đảm bảo khả năng làm việc ổn định đó của bộ chế hòa khí, Bugi đánh lửa.

  Vận hành xe đúng cách

  Ngoài việc lưu ý bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc trên xe máy thì bạn cũng cần quan tâm đến cách vận hành xe nhằm giảm thiểu tối đa mức tiêu hao nhiên liệu. Một kỹ sư ngành xe đã từng nghiên cứu và công bố xe vận hành trong dải vận tốc từ 45 đến 60 km/h là ổn định nhất và có mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu nhất.

  Exciter 150 có hao xăng không câu trả lời là không

  Khi vận hành xe người chạy có xu hướng tăng hoặc giảm tay ga đột ngột sẽ làm cho xe ngốn xăng nhiều hơn. Khi chạy xe trong khu vực đường phố đông đúc bạn chạy chậm cũng tốn nhiều nhiên liệu hơn. Hoặc bạn đang chạy đột ngột tăng tốc xe sẽ uống nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

  Do đó, khi điều khiển xe máy, người lái nên ổn định tay ga tránh tăng giảm đột ngột nhằm giúp xe bền và tiêu hao ít nhiên liệu. Ngoài ra bạn nên lưu ý đến áp suất lốp xe. Vì lốp xe mềm không đủ hơi cũng tốn nhiên liệu hơn. Đối với xe côn tay như Exciter 150 người dùng cần lưu ý đóng le gió để tránh tình trạng tốn xăng khi vận hành.

  Qua bài viết của xelaban chắc bạn đã biết mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150. Nói tóm lại tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150 ở mức trung bình nên bạn không cần phải lo ngại việc vận hành xe hao xăng. Việc chạy Exciter có tốn xăng không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách vận hành của người lái.