Đánh giá đồng hồ omega seamaster năm 2024

Omega Seamaster cho đến nay vẫn là dòng Omega phổ biến nhất trong dòng sản phẩm khá phong phú của họ. Điều này có thể trái ngược với niềm tin trực giác của nhiều nhà sưu tập, vì chúng tôi đã rất thích những chiếc Speedmaster, nhưng chúng tôi đã được các nhân viên kinh doanh cấp cao của Omega cho biết điều này. Vì vậy, khi sự kiện Time to Move bổ sung đồng hồ chronograph vào bộ sưu tập Seamaster Diver 300m năm nay, nó đã khiến chúng tôi khá phấn khích. Đây là cái nhìn chi tiết của chúng tôi.

Chỉ được giới thiệu vào năm ngoái, Seamaster Diver 300m Co-axial Master Chronometer đã là một thành công rực rỡ. Mặc dù không khó nắm bắt như đồng hồ lặn của một đối thủ cạnh tranh, Seamaster là một chiếc đồng hồ đẹp mắt, được săn đón khá nhiều và không dễ tìm thấy trên kệ của các Đại lý hoặc Cửa hàng được ủy quyền.

Tổng cộng có 9 biến thể đã được giới thiệu, từ thép trên thép (đầu đồng hồ và vòng đeo tay) đến thép trên cao su, thép hai tông màu / vàng Sedna trên dây đeo bằng thép và thép hai tông / vàng Sedna trên cao su cho đến một mô hình vàng Sedna hoàn toàn trên cao su dây đeo. Tất cả đều có mặt số màu đen và một số biến thể có mặt số màu xám hoặc mặt số màu xanh lam.

Đánh giá đồng hồ omega seamaster năm 2024
Tất cả 9 mẫu đồng hồ Omega Seamaster 300m Co-axial Master Chronometer Chronograph.

Omega Seamaster Ref. 210.22.44.51.03.001 – vàng vàng trên dây đeo cao su

Lựa chọn của chúng tôi cho bài đánh giá này là mô hình màu vàng vàng trên dây đeo cao su. Mặc dù chúng tôi thường không có hứng thú với đồng hồ hai tông màu, nhưng cuối cùng chúng tôi đã chọn mô hình này vì sự cân bằng màu sắc giữa các điểm nhấn màu vàng vàng, bộ phận và mặt số bằng gốm màu xanh hoạt động rất tốt để tạo nên một chiếc đồng hồ rất hấp dẫn. Mặt trái của tất nhiên, đây là một chiếc đồng hồ thợ lặn thường được coi là một chiếc đồng hồ công cụ, và có vàng trên một con ngựa như vậy là một oxymoron.

Đánh giá đồng hồ omega seamaster năm 2024

Vỏ, mặt số và kim

Vỏ đồng hồ là một số thép không gỉ rất chắc chắn, lớn với sừng được mài nhẵn và bộ vi sai thể thao được đánh bóng và hoàn thiện mờ trên bề mặt. Vỏ đồng hồ tạo cảm hứng tốt cho một chiếc đồng hồ quay số và có cảm giác rằng nó không thể phá hủy. Vỏ đồng hồ hầu như không thay đổi so với phiên bản Chtonomaster từ năm 2018, ngoại trừ nó hiện lớn hơn ở mức 44mm để chứa bộ chuyển động chronograph và cũng có các bộ đẩy bổ sung cho chronograph. Núm vặn, van thoát khí heli và bộ đẩy chronograph được vặn xuống, và bản thân các pít tông được làm bằng gốm với màu xanh lam phù hợp.

Đánh giá đồng hồ omega seamaster năm 2024

Các kim đồng hồ cũng không thay đổi nhiều so với kim khung xương lớn cho giờ và phút và kim giây quét lolipop mảnh mai. Các bộ đếm chronograph được trang bị kim hình dùi cui.

Mặt số cũng không thay đổi so với phiên bản Chronometer, và được làm bằng gốm dày, hấp dẫn với màu xanh lam tuyệt đẹp tuyệt đẹp với họa tiết sóng. Chúng tôi nghĩ rằng đây là thẻ gọi đặc trưng của loạt Thợ lặn mới này và thấy nó đặc biệt dễ chịu.

Đánh giá đồng hồ omega seamaster năm 2024

Vòng bezel cũng được thể hiện rất nghệ thuật trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu quan trọng đối với một chiếc đồng hồ lặn có khả năng hiển thị cao trong mọi điều kiện ánh sáng. Vòng bezel có màu vàng vàng, với các vạch vàng màu vàng cho chỉ số dòng chữ số 10 bằng tiếng Ả Rập và các chấm trong phút. Các dấu hiệu lớn và rất rõ ràng. Bao quanh các điểm đánh dấu bằng vàng là đế bezel bằng gốm màu xanh lam. Thay vì tìm kiếm vẻ đẹp thẩm mỹ, trong khi phục vụ nhu cầu mạnh mẽ của một chiếc đồng hồ công cụ. Điều này thậm chí còn được thể hiện rõ ràng hơn ở phiên bản hoàn toàn bằng thép với mặt số màu đen và gờ bằng gốm đen phù hợp.

Đánh giá đồng hồ omega seamaster năm 2024
Để so sánh, Ref. 210.32.44.51.01.001 bằng thép trên dây đeo cao su với mặt số màu đen.

Bộ máy: Calibre 9900

Bộ máy được chọn là Calibre 9900 (hoặc Calibre 9901 trong phiên bản vàng nguyên khối với rôto bằng vàng). Đây là bộ máy chronograph đầu tiên của Omega nhận được chứng nhận METAS mới . Được giới thiệu tại BaselWorld 2016 ở Omega Seamaster Planet Ocean, 9900 là sự thay thế cho bộ máy 9301.

Bộ máy này là đồng hồ bấm giờ tự động, bánh xe cột với kiến ​​trúc hai nòng, bộ thoát đồng trục, dự trữ năng lượng 60 giờ và màn hình hiển thị độc đáo với bộ đếm phút và giờ đồng trục được đặt ở vị trí 3 giờ.

Đánh giá đồng hồ omega seamaster năm 2024
Chronograph tự lên dây cót với bánh xe cột và bộ thoát Co-Axial. Được chứng nhận Master Chronometer, được phê duyệt bởi METAS, có khả năng chống từ trường đạt 15.000 gauss. Lò xo cân bằng silicon, 2 thùng lắp nối tiếp, chức năng múi giờ. Kim giờ, phút và kim giây chronograph trung tâm, kim giây nhỏ, bộ ghi 12 giờ và 60 phút. Lớp hoàn thiện mạ Rhodium với các đường sóng Geneva in arabesque.

Phong trào kết thúc như quan sát qua kính sapphire lại là de rigueur tại lớp này của công cụ xem, và thích hợp cho khung giá này. Điều này có nghĩa là nó sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào hoặc lấy đi sự ngoạn mục của bất kỳ ai vì sự lộng lẫy của các ứng dụng hoàn thiện, chi tiết hoặc thẩm mỹ, mà là nó được hoàn thiện một cách thành thạo và phù hợp với nhiệm vụ.

Bối cảnh cạnh tranh

Khung cảnh cạnh tranh khá thú vị đối với Omega này. Seamaster chắc chắn là một biểu tượng trong ngành đồng hồ lặn độ bão hòa 300m với đồng hồ bấm giờ và vòng bezel / mặt số bằng gốm. Chúng tôi đã rất khó khăn để tìm thấy một chiếc đồng hồ bấm giờ diver bão hòa khác được xếp hạng đến 300m. Và không có hãng nào cung cấp đồng hồ của họ là phiên bản hai tông màu vàng / thép.

Đánh giá đồng hồ omega seamaster năm 2024

Có lẽ một ứng cử viên có thể là Breitling Superocean Heritage B01 Chronograph 44 (S $ 10,930 trong vòng đeo tay bằng thép) hoặc Breitling Superocean Heritage Ocean Conservancy Chronograph 44 mới hơn (chuyển động ETA 7750 S $ 8,850, LE 1000 miếng), nhưng không phải là chiếc lặn bão hòa được đánh giá và là chỉ có khả năng lên đến 200m. Cả hai Breitlings đều cung cấp một khung bằng gốm, nhưng một mặt số tiêu chuẩn.

Đánh giá đồng hồ omega seamaster năm 2024
Đồng hồ bấm giờ Breitling Superocean Heritage B01.

Ở cấp độ gần nhất tiếp theo, chúng tôi xem xét đồng hồ lặn 300m.

Loạt phim Blancpain Fifty Fathoms có thể là một kết hợp tốt. Một ví dụ gần đây là “Nageurs de combat” (Vận động viên bơi chiến đấu) , được bán lẻ với giá 21.400 đô la Singapore. Fifty Fathoms có vỏ thép với vòng đeo tay bằng cao su và gờ được bảo vệ bằng tinh thể sapphire hình vòm.

Seiko Prospex diver 300m Hi-Beat ( ¥ 550.000, khoảng S $ 7.200) có thể là một sự thay thế, nhưng Seiko Prospex, có khả năng vì nó không được thiết kế để lặn bão hòa. Và mặc dù Grand Seiko Hi-Beat 36.000 Diver SBGH257 là một chiếc đồng hồ lặn có độ bão hòa được đánh giá đến 1000m, nhưng đắt hơn đáng kể ở mức 19.900 đô la Singapore. Vỏ bằng titan và nó đi kèm với một vòng đeo tay bằng titan. Nó sử dụng kết cấu hạng nặng kết hợp với một miếng đệm hình chữ L đặc biệt thay cho van thoát khí heli. Nó cũng có định mức chống từ tính, con số được trích dẫn chỉ là 16.000 A / m, tương đương khoảng 200 Gauss. Tuy nhiên, GS được thực hiện một cách xuất sắc với lớp hoàn thiện haute horology và được trang bị bộ máy caliber 9S85: một phiên bản tinh tế của 8L55.

Ngay cả Rolex cũng không sản xuất đồng hồ lặn có độ bão hòa với chronograph. Cảnh quay tốt nhất của họ có lẽ là Submariner (S $ 10.030 nhưng rất khó mua tại các Đại lý được ủy quyền) là một chiếc đồng hồ chỉ có thời gian được đánh giá đến 300m, nhưng không được thiết kế để lặn bão hòa. Phiên bản bằng thép và vàng của Submariner Date có giá 18.070 đô la Singapore, nhưng không có chronograph cũng như xếp hạng lặn bão hòa.

Kết luận

Nhìn chung, Seamaster Diver Chronograph là một chiếc đồng hồ ấn tượng. Tất cả 9 mô hình đều khá ấn tượng. Phiên bản vàng đầy đủ có lẽ là quá mức cần thiết (và đắt ở mức 36.000 đô la Singapore), nhưng chúng tôi nhận thấy hai phiên bản vàng và thép, đặc biệt là phiên bản mặt số màu xanh như được thể hiện là đặc biệt hấp dẫn. Và các phiên bản thép đầy đủ có giá trị tốt cho tiền.

Thiếu sự cạnh tranh có ý nghĩa, đứng đầu với mức giá chào bán rất hợp lý là 12.900 đô la Singapore cho phiên bản vàng / thép và chỉ 9.900 đô la Singapore cho đồng hồ hoàn toàn bằng thép với dây đeo cao su , Omega Seamaster Diver 300m Co-axial Master Chronometer Chronograph là người chiến thắng.

Đánh giá đồng hồ omega seamaster năm 2024

Chất lượng xây dựng là Omega cổ điển, có nghĩa là nó hoàn toàn mạnh mẽ và phù hợp với các nhiệm vụ đồng hồ công cụ mà nó có thể được áp dụng để phục vụ, tuy nhiên, đối với mọi ý định và mục đích, chúng tôi nghĩ rằng nó có thể sẽ sống một cuộc sống yên tĩnh dưới lớp áo váy áo sơ mi.