Cách pha màu hồng đất

Hướng dẫn pha màu sơn chi tiết, nguyên tắc và cách pha một màu bất kỳ. Công thức pha một số màu sơn thường dùng

Bạn đang muốn pha các màu theo ý thích của mình ví dụ như tím, xanh lá cây, cam…Thực ra cũng không phải là quá khó đâu. Để pha được màu theo ý của mình thì cần rất nhiều yếu tố. Với hướng dẫn pha màu sơn cụ thể dưới đây tôi tin rằng bạn sẽ có thể pha được màu mà mình thích.

Trước hết THOSON.VN muốn giới thiệu đến với các bạn khái niệm màu trừ cơ bản. Đó là những màu mà khi kết hợp với nhau có thể tao ra bất kỳ màu nào. Nhưng ta lại không thể dùng màu nào khác để có thể pha ra được chúng. Có 3 màu trừ cơ bản đó là màu vàng, xanh lơ và màu cánh sen. Sau đây chúng tôi xin nêu 1 vài yếu tố quan trọng cần chú ý khi pha màu.

Màu cơ bản là màu được tạo ra từ 2 trong số 3 màu trên. Để pha được màu cơ bản ta sẽ xếp 3 màu vàng, cánh sen, xanh lơ vào 3 góc của biểu đồ như hình vẽ trên nhé.

>> Nếu bạn muốn màu chia rõ ràng hơn có thể tham khảo: bánh xe màu sắc

Theo như hình trên thì khi ta pha 2 màu ở góc biểu đồ với nhau sẽ được các màu ở giữa. Tôi lấy ví dụ ta pha màu xanh lơ với màu vàng sẽ được màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Bạn muốn xanh nõn chuối thì cho vàng nhiều hơn xanh lơ. Bạn muốn xanh lá cây thì cho tỉ lệ bằng nhau. Bạn có thể điều chỉnh từ từ để cho ra được màu ưng ý.

 • Màu xanh lục, xanh quân (bộ) đội, xanh lá cây: ta pha màu xanh dương và màu vàng tỉ lệ 1:1 hoặc là 6:4 tùy theo màu bạn muốn.
 • Màu xám: để pha màu xám ta chỉ cần pha trắng với đen là được. Tùy vào mức độ đậm nhạt của màu xám mà bạn có thể điều chỉnh trắng nhiều hay đen nhiều. Có đôi khi bạn muốn màu xám ánh chút hồng thì cho thêm chút màu đỏ. Xám ánh xanh thì cho thêm màu xanh dương. Tùy ánh mà bạn muốn.
 • Màu xanh ngọc: để pha màu xanh ngọc bạn phải cho thêm màu trắng vào xanh dương cho nhạt màu đi trước. Sau đó cho thêm chút màu vàng để điều chỉnh là được. Tùy ánh xanh ngọc bạn muốn mà có thể điều chỉnh dần.
 • Màu trắng sữa: để pha màu trắng sữa ta pha thêm chút màu vàng và chút ít màu hồng và màu trắng là được. Nhớ là cho màu vàng và hồng thật ít nhé.
 • Màu xanh nõn chuối: ta pha màu xanh dương với vàng theo tỉ lệ 2:8 hoặc 3:7 nhé.
 • Màu nho tím: ta pha màu xanh dương với màu hồng theo tỉ lệ 2:8 hoặc 3:7 ra màu tím nhạt. Sau đó pha thêm màu đen để làm đậm màu tím đó là được nhé. Nếu muốn pha màu tím sen thì ta cho xanh dương với hồng theo tỉ lệ 1:9
 • Màu kem: ta pha màu trắng và vàng theo tỉ lệ 6.5 : 3.5 nhé. Muốn màu ấm hơn chút thì ta cho thêm chút màu đỏ vào nữa.
 • Màu hồng cánh sen: màu này là màu trừ cơ bản nên nó dùng để làm gốc pha màu. Tuy nhiên nếu bạn có màu đỏ thì ta pha màu đỏ và trắng là ra được màu hồng nhé. Tỉ lệ trắng nhiều hơn sẽ ra được hồng cánh sen.
 • Màu cam: ta pha vàng với hồng theo tỉ lệ 2:8 hoặc 3:7.
 • Màu nâu: nếu có sẵn màu đỏ thì ta pha màu đỏ và xanh dương theo tỉ lệ 1:1 sẽ ra màu nâu. Còn không có màu đỏ ta pha hồng với vàng tỉ lệ 1:1 ra đỏ trước nhé. Để từ nâu chuyển thành cafe ta cho thêm màu đỏ là được.
 • Màu vàng chanh: ta cho thêm chút màu xanh dương vào màu vàng nguyên bản nhé.

>> Xem thêm: công thức phối màu sơn

Để có thể pha màu theo ý mình muốn, thợ sơn nhà hà nội xin khuyên các bạn hãy nắm thật vững những nguyên tắc dưới đây.

Muốn làm sáng 1 màu bất kỳ ta chỉ việc cho thêm màu trắng vào hay còn gọi là làm nhẹ màu. Muốn điều chỉnh ta hãy cho màu trắng vào từ từ đến khi thu được kết quả như mong muốn nhé.

Ngược lại muốn làm tối 1 màu bất kỳ ta chỉ việc cho thêm màu đen vào màu đó. Nhớ cho từng chút một vào để dễ điều chỉnh.

Cho đồng thời cả màu đen và trắng vào để làm cho màu bạn đang pha xám hoặc đục đi. Ta chỉ cần điều chỉnh lượng màu đen và màu trắng khi cho vào là có thể thu được độ sáng, đậm của màu sắc tùy theo ý muốn của bản thân.

Có 2 cách chính để pha màu đen. Thứ nhất là ta tiến hành pha 1 cặp màu bổ sung với nhau. Thứ 2 ta pha màu đen từ 3 hoặc có thể nhiều màu hơn được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu. Chỉ cần không cho thêm màu nào có gam trắng trong đó ví dụ như màu vàng. Nếu không sẽ bị xám màu chứ không được đen.

Màu trắng không thể pha ra được mà ta chỉ có thể mua được ở các cửa hàng.

>> Tham khảo: cách phối màu đen trắng đẹp

Đến đây chắc hẳn bạn vẫn còn thắc mắc nếu pha 1 màu bất kỳ thì phải pha như thế nào đúng không? Hãy tiếp tục nhé thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Để pha được màu bất kỳ bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc sau đây. Tất cả các màu đều được pha từ 3 màu cơ bản là vàng, xanh lơ và hồng cánh sen. Ta sẽ pha 3 màu này với nhau trước. Sau khi pha được màu gần giống rồi ta mới dùng màu trắng và màu đen để điều chỉnh cho giống nhất. Tức là để pha được màu bất kỳ bạn cần dùng 5 màu trắng, đen, vàng, xanh lơ, hồng cánh sen. Pha ra màu sắc khác nhau là do tỉ lệ các màu pha khác nhau thôi. Còn về thành phần màu sắc thì giống hệt nhau.

Tôi sẽ lấy 1 ví dụ sau đó vừa pha vừa trình bày cách pha cho các bạn dễ hiểu nhé. Ta sẽ thực hành pha màu như hình bên dưới. Bạn sẽ thấy để pha được nó ta cần dùng đúng 5 màu như bên trên. Bắt đầu nhé.

 • Bước 1: xác định màu cần pha gần giống với màu cơ bản nào nhất (là màu được pha từ 2 màu trừ). Trường hợp này nó gần giống với màu cam.
 • Bước 2: pha màu cơ bản gần giống đó. Hình trên là pha màu cam. Ta pha vàng với hồng cánh sen.
 • Bước 3: như đã nói ở trên tức là chỉ cần pha 3 màu trừ với nhau sẽ ra được màu bất kỳ. Tức là bây giờ ta phải cho thêm màu xanh lơ nữa là sẽ ra được màu gần giống màu cần pha. Cho thêm từng chút 1 đến khi thấy gần giống thì dừng lại. Bạn nhìn hình sẽ hiểu
 • Bước 4:  dùng màu đen và màu trắng để điều chỉnh cho thật giống thì dừng lại.

Những hướng dẫn mà chúng tôi đã viết ở trên áp dụng với cả sơn nước và sơn dầu nhé. Tức là đối với sơn dầu bạn cũng pha màu y như vậy. Tuy nhiên bạn phải lưu ý sơn dầu là gốc dầu còn sơn nước là gốc nước nhé. Bạn KHÔNG được pha lẫn 2 thằng này với nhau. Màu sơn dầu thì phải pha sơn dầu, không được pha với sơn nước. Còn lại thì không khác gì nhau cả.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cách pha màu sơn cho các bạn. Tuy nhiên lý thuyết thì luôn luôn là lý thuyết. Muốn pha được màu đòi hỏi bạn phải có quá trình thực hành lâu dài. Hãy luyện tập đi chỉ cần bạn kiên trì thì bạn có thế pha được bất kỳ màu gì mà bạn muốn.

Chúc các bạn pha màu thành công!

Nếu bạn vẫn chưa hiểu hoặc cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi. Hotline 0985 68 33 23.

Lưu

Cách phối màu son đẹp là một trong những chủ đề được các nàng vô cùng quan tâm. Đơn giản vì không phải nàng nào cũng có nhiều màu son khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng các cách pha màu son để có được những màu son mới để sử dụng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này thì tham khảo ngay những kinh nghiệm làm đẹp sau cho mình nhé!

 • Cách pha màu son
 • Cách pha màu cam đào
 • Cách pha son màu hồng cánh sen
 • Cách mix son thành màu đỏ đất
 • Cách pha màu cam cháy

Cách phối màu son đẹp cho nàng thỏa sức trang điểm

Cách phối màu son đẹp cho nàng thỏa sức trang điểm

Cách phối màu son đẹp là sự kết hợp của 2 hay nhiều màu son lại với nhau để có được màu son như bản thân mong muốn. Cùng tham khảo và công thức đơn giản để bạn kết hợp các màu son với nhau nhé!

Cách pha trộn màu son môi: Màu hồng/cam + Nude = Hồng đất/Cam đất

Cách pha màu son hồng đất, cam đất là màu hồng/cam + Nude = Hồng đất/Cam đất

Son màu nude chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong cộng đồng làm đẹp, hai màu hồng đất và cam đất luôn nằm trong top những màu son được yêu thích nhất. Cách pha màu son môi tone đất rất đơn giản, bạn chỉ cần tô son nude lên lớp son cam hoặc hồng để trung hòa màu sắc của 2 màu này, đồng thời giúp giảm độ chói xuống trầm hơn. Gam màu cam đất và hồng đất không hề kén tông da mà lại lên màu rất tây nếu bạn biết cách tạo khối và trang điểm mắt.

Cách pha màu son môi đẹp: Cam + Hồng cánh sen = Đỏ cam

Cách pha màu son môi đẹp: Cam + Hồng cánh sen = Đỏ cam

Hồng cánh sen là tông màu sáng rất kén da, nếu không phù hợp sẽ trông khá “sến sẩm”. Nếu đã lỡ sở hữu một cây son thỏi và cảm thấy không hợp thì đừng vội bỏ xó em ấy, hãy biến tấu nó thành màu đỏ cam năng động và trendy nhé. Trước hết, bạn tô một lớp son hồng cánh sen lên môi trước, sau đó bạn tôn thêm một lớp son màu cam lên vậy là bạn đã có một màu son đỏ cam tươi tắn và cực kỳ nổi bật rồi. Màu đỏ cam hợp với mọi màu da và là màu sắc phổ biến được khá nhiều chị em yêu thích.

READ  [MỚI] Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị cho Da đẹp Dáng Xinh

Cách pha màu son môi thành son đỏ mận

Cách pha màu son đỏ mận: Pha màu son môi thành son đỏ mận thế nào cho đúng?

Son đỏ mận là màu son được mix giữa tông đỏ tươi sang chảnh và nhấn nhá chút sắc hồng tím, tạo nên vẻ ngoài ma mị cực kì quyến rũ. Nếu các nàng mua một cây son sắc hồng tím nhưng lại ngại ngần không dám diện vì độ “chói” của em ý; đừng lo vì chỉ cần thêm thắt chút sắc đỏ là đâu lại vào đấy ngay rồi.

Cách pha son môi cam sáng + Hồng đào = Hồng cam

Cách pha son môi cam sáng + Hồng đào = Hồng cam

Với những tone da ngăm, sử dụng màu son cam sáng có thể làm xỉn màu và kém tươi tắn. Vậy thì hãy thử kết hợp với một ít son bóng màu hồng đào, bạn sẽ thấy tone màu cam sẽ bớt sáng hơn, vừa tạo hiệu ứng giúp môi căng mọng, vừa mang lại cho bạn một màu hồng cam đẹp hoàn hảo. Sắc hồng cam vừa ngọt ngào, vừa nữ tính mà lại tôn da mang đến cho bạn vẻ đẹp vô cùng tự nhiên.

Dù là bạn muốn màu son gì đi nữa thì chỉ bần bóc tách nó ra xem nó có những sắc màu gì rồi kết hợp chúng với nhau để có được màu son mong muốn.

Bạn nên phối màu son theo những quy tắc nào?

Cách tô son theo kiểu lòng môi cổ điển của các nàng vẫn thường sử dụng trong cách trang điểm từ trước đến nay, bạn chỉ cần tô son vào lòng môi sau đó thì bặm cho son được tản đều ra viền môi. Khi pha màu son theo kiểu lòng môi chỉ khác nhau ở chỗ là một cách dùng 1 màu son còn một cách thì dùng 2 màu son kết hợp với nhau và chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có những trải nhiệm vô cùng thú vị. Bạn có thể thử những phép phối màu son sau nhé:

READ  cách làm chuồng gà tre đơn giản | Món Miền Trung

Màu nude cùng tone ở ngoài, màu đậm cùng tone ở trong

Quy tắc mix màu son là màu nude cùng tone ở ngoài, màu đậm cùng tone ở trong: Kiểu đánh son này mang lại hiệu ứng nhẹ nhàng, quyến rũ, đặc biệt là những nàng môi dày muốn ăn gian khiến môi mỏng đi một chút. Hoặc ví dụ như cách pha màu son môi đỏ cam bên trong, hồng ánh tím bên ngoài: Màu son này tô lên vô cùng cá tính và khác biệt, đây là lựa chọn hoàn hảo cho nàng nào muốn đổi gió.

Cách pha lẫn 2 màu với nhau để có được một màu son mới thì bạn nên pha màu ở trên tay mình trước khi tô lên môi

Cách pha lẫn 2 màu với nhau để có được một màu son mới thì bạn nên pha màu ở trên tay mình trước khi tô lên môi để tránh gặp phải tình trạng tô lên môi nhưng màu không ưng ý mà bạn lại không biết chỉnh sửa như thế nào. Nên chủ động tạo cho mình bảng pha màu son riêng để ứng dụng khi cần thiết. Không nên mạo hiểm pha màu khi bản thân chưa từng pha màu son đó nhé, đặc biệt trong trường hợp bạn đang chuẩn bị đi chơi hoặc đi dự tiệc.

Những lưu ý cần nhớ khi mix màu son môi

Những lưu ý cần nhớ khi mix màu son môi

Sau khi đã nắm được bảng pha màu son môi trên thì các bạn cũng đừng quên những lưu ý sau khi pha son

 • Nhớ tẩy da chết môi đều đặn: Muốn có đôi môi lên màu son đẹp thì điều đầu tiên vô cùng cần thiết là môi phải căng, mịn mượt. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy chăm sử dụng son dưỡng để tránh các tác hại từ mỹ phẩm lên da nhé.
 • Tận dụng son đỏ và son nude để có thể cân bằng màu son: Nếu bạn muốn tăng độ đậm của son thì son đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo để mang đến vẻ ngoài kiêu kì và sang chảnh. Còn nếu bạn muốn màu son trầm hơn thì sử dụng son nude là điều cần thiết.

Son đỏ và nude là không thể thiếu để phối màu

 • Dùng kem che khuyết điểm và chì kẻ môi: Môi bạn sẽ chưa hoàn hảo đến từng đường nét nếu thiếu 2 trợ thủ đắc lực như bút chì kẻ viền môi và kem che khuyết điểm. Bút chì kẻ môi sẽ giúp bạn định hình lại dáng môi chuẩn hơn, tránh tình trạng lem màu ra ngoài, còn kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn che được các điểm xấu ở môi như vết thâm, đường vân môi.

Đừng quên ghé qua Món Miền Trung để biết thêm nhiều thông tin trang điểm tại nhà nhé các nàng!

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • Cách pha màu son
 • Cách pha màu cam đào
 • Cách pha son màu hồng cánh sen
 • Cách mix son thành màu đỏ đất
 • Cách pha màu cam cháy

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách pha màu hồng đất