Chọn trang

Là một SEOer việc phân tích từ khóa là một bước vô cùng quan trọng, vì thế tôi luôn tìm kiếm những công cụ hỗ trợ đắc lực cho mình nhất trong việc này.  Thực chiến được 5 năm tôi đã sử dụng qua rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa.  Mỗi công cụ đều có ưu và nhược điểm riêng nên tôi thường xuyên phải sử dụng rất nhiều công cụ cùng một lúc để phân tích, đánh giá và lựa chọn từ khóa tốt nhất cho mục đích SEO của mình. Đa phần các công cụ phân tích từ khóa được nhiều người sử dụng nhất vẫn là những công cụ nước ngoài tạo ra như Ahrefs, google keyword planner,…

 Nhưng thật bất ngờ, vài năm lại đây tôi vô tình tìm thấy một công cụ phân tích từ khóa Việt có nhiều ưu điểm, tính năng mà nhiều công cụ khác chưa có. Và hơn hết công cụ do chính những người Việt  sáng tạo ra. Đó không phải là điều bất ngờ duy nhất cho đến khi tôi sử dụng nó.

Tôi tự nhận mình là một người khó tính, bởi tôi chỉ sử dụng những công cụ đáp ứng đủ điều kiện tôi cần.

7 tiêu chí đáp ứng đủ điều kiện tôi cần

·         Dự báo nhu cầu từ khóa

·         Thể hiện đối thủ cạnh tranh trả phí, miễn phí

·         Đề xuất những từ khóa liên quan với từ khóa

·         Lượt tìm kiếm tháng qua

·         Giá CPC của từ khóa

·         Thể hiện trang web đứng đầu

·         Traffic của website đó

Vâng! Công cụ mà tôi muốn nhắc đến ở đây là công cụ Keyword Planner Việt. Đối với một công cụ trả phí tôi nghĩ phân khúc giá ở đây khá phù hợp. Và nó có nhiều tính năng mà một SEOer cần và hơn hết nó đáp ứng đủ điều kiện giúp tôi tìm kiếm và lựa chọn từ khóa chuẩn xác nhất.

Tìm hiểu sâu hơn về công cụ nhé!

Về tính năng đa dạng 

 • Dự báo nhu cầu từ khóa trong 30 ngày
 • Đối thủ cạnh tranh trả phí. Hay những đối thủ đang chạy quảng cáo Google Ads
 • Đối thủ cạnh tranh miễn phí. Hay những người đang làm SEO cho từ khóa bạn quan tâm
 • Đề xuất những từ khóa liên quan với từ khóa, giúp bạn chọn lựa từ khóa tốt hơn
 • Và cuối cùng là tính năng tải báo cáo về máy

Không chỉ hiện ra các từ khóa công cụ còn thể hiện rất nhiều thông tin giá trị:

 • Lịch sử tìm kiếm các từ khóa liên quan trong 12 tháng
 • Lượt tìm kiếm tháng qua
 • Giá CPC của từ khóa
 • Trang web đứng đầu
 • Traffic của website đó
 • Và tỉ lệ % giữa Mobile và PC

Nhiều số liệu, chỉ số cụ thể và thực tế

Công cụ này giúp tôi thấy được những chỉ số, số liệu sau:

Ví dụ: Khi tôi gõ từ khóa “tập gym” thì những chỉ số, số liệu công cụ đưa ra cho tôi như sau:

Domain: Với công cụ Keywordplanner.vn, giúp kiểm tra xem từ khóa đó có domain hay không và hiển thị cho bạn địa chỉ domain của từ khóa.

KR: công cụ cung cấp số lượng người tìm kiếm từ khóa “tập gym “ là 14,800 lượt tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết từ khóa “tập gym” đó có phải là câu hỏi hay không, nếu có hệ thống sẽ hiển thị từ Yes, với từ khóa “tập gym” hệ thống không hiển thị nên đây không phải là câu hỏi.

KL: Chiều dài từ khóa “tập gym” là 2

KD: Độ khó của từ khóa này đối với SEOer là 66.93, việc hiển thị độ khó này sẽ giúp tôi, các nhà làm SEO lường trước được mọi việc, và đưa ra một chiến lược cụ thể với mức độ khó của từ khóa này.

KC: Mức độ cạnh tranh quảng cáo Ads trên Google cho từ khóa “tập gym” là 38, đây sẽ là mục khá quan trọng cho các bạn làm SEM trong việc phân tích đánh giá mức khả thi của từ khóa đối với chiến dịch quảng cáo.

Min CPC, Max CPC: Đấu giá Ads thấp nhất và cao nhất của từ khóa này lần lượt là 1,674 và 3,988. Giá cho một lượt click cũng khá cao, như vậy với chỉ số này sẽ giúp người chạy Ads biết được mức giá trong 30 ngày qua, từ đó có thể điều chỉnh ngân sách phù hợp với chiến dịch của mình.

Có thể bạn đang thắc cũng có rất nhiều công cụ khác đáp ứng đủ những tiêu chuẩn trên nhưng vì sao tôi lại chọn công cụ này. Lý do tiếp theo sẽ lý giải thắc mắc này!

Về giao diện thân thiện, dễ nhìn và tạo cảm giác nhẹ nhàng

Có thể bạn thấy tôi thật ngớ ngẩn khi đánh giá về giao diện. Nếu bạn là một SEOer hàng ngày phải nghiên cứu từ khóa mỗi ngày bạn sẽ thấy tầm quan trọng của giao diện công cụ phân tích từ khóa. Nó là thứ đập vào mắt ta đầu tiên, thu hút ta bởi màu sắc, cách bố trí, font chữ…Tất cả những điểm này khiến đôi mắt ta cảm giác muốn quan sát lâu hơn. Và giao diện keyword planner Việt  khiến mắt tôi cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và đơn giản tạo cảm giác dễ hiểu trong quá trình quan sát và phân tích từ khóa. Bởi vì bạn cũng biết đấy, công cụ phân tích cho ta rất nhiều số liệu, nếu giao diện rườm rà, phức tạp chắc rằng bạn sẽ khó mà muốn sử dụng công cụ đó thường xuyên.  

Tôi biết rằng rất nhiều công cụ phân tích từ khóa khác cũng rất hữu ích nhưng đối với tôi khi cảm thấy hài lòng và hợp ý tôi sẽ dùng thường xuyên. Đây cũng là lý do tôi sử dụng công cụ Keyword planner Việt đến giờ. Bạn có thể sử dụng trải nghiệm công cụ để cảm nhận và tìm cho mình một công cụ đồng hành thay vì phải sử dụng nhiều công cụ.

Có rất nhiều bài review về những công cụ phân tích từ khóa khác bạn có thể tham khảo thêm. Và trên đây là những nhận xét  qua cảm nhận trải nghiệm cá nhân nhưng tôi muốn chia sẻ để biết đâu bạn cũng đang kiếm tìm một công cụ đủ tính năng và phù hợp cho mình. Còn nhiều điều học hỏi và trau dồi nên những đánh giá chủ quan chắc chắn còn nhiều điều thiếu sót rất mong được sự góp của mọi người!

Bạn có thể tham khảo công cụ này tại đây

Hãy đánh giá bài viết

Mức độ hài lòng của bạn

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

Đăng ký theo dõi

Đăng ký theo dõi

Các bạn đăng ký để nhận thông báo bài mới sớm nhất nhé

Các bạn đăng ký để nhận mail thông báo khi có bài mới nhé